• Khoa học đời sống

Một số mẹo làm tăng tuổi thọ của pin điện thoại

Tăng tuổi thọ cho pin điện thoại không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ những cách dưới đây, việc kéo dài thời gian cho pin sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Tắt điện thoại: Đây có lẽ là cách đơn giản và hiệu quả nhất để bảo tồn pin cũng như sạc điện thoại. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng điện thoại trong khi ngủ hoặc sau khi làm việc thì bạn nên tắt máy. Bạn cũng có thể làm tương tự khi bạn đang ở trong khu vực không tiếp nhận (như tàu điện ngầm hoặc những vùng xa xôi hẻo lánh vì những khu vực này liên tục tìm kiếm các dịch vụ làm cạn kiệt pin khá nhanh). Một số điện thoại có tính năng tiết kiệm pin tự động nhưng phải mất khoảng 30 phút mà không cần dịch vụ đóng góp vào. Và khi đợi đến lúc đó, năng lượng pin đã được sử dụng. Nếu bạn không cần phải nhận hoặc thực hiện cuộc gọi nhưng vẫn muốn sử dụng các ứng dụng khác thì bạn nên vô hiệu hóa các chức năng điện thoại (chế độ máy bay).

Chuyển đổi các chức năng rung tắt trên điện thoại, chỉ sử dụng nhạc chuông. Các chức năng rung sử dụng thêm nguồn pin. Bạn nên giữ âm lượng chuông càng thấp càng tốt.

Tắt backlight của điện thoại. Back light giúp bạn có thể đọc dễ dàng thông tin trên máy dưới ánh sáng. Tuy nhiên nó cũng đòi hỏi khá nhiều năng lượng pin. Nếu bạn vẫn có thể sử dụng điện thoại mà không cần chức năng backlight thì pin của bạn sẽ kéo dài hơn. Nếu bạn cần đến nó thì nhiều điện thoại di động sẽ cho phép bạn thiết lập khoảng thời gian để thoát khỏi chế độ backlight. Rút ngắn khoảng thời gian thông thường một hoặc hai giây là đủ. Một số điện thoại có bộ cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh, có thể tắt backlight khi có ánh sáng và kích hoạt khi máy ở những chỗ tối hơn. Bạn cũng nên để ánh sáng màn hình ở mức thấp nhất có thể.

Tránh sử dụng các tính năng không cần thiết. Nếu bạn biết máy sắp hết pin thì không nên sử dụng chức năng chụp ảnh hoặc kết nối Internet. Chụp với đèn flash có thể tiêu hao pin của bạn một cách nhanh chóng.

Tắt bluetooth vì nó sẽ làm hao pin của bạn rất nhanh. Bạn cũng nên làm điều tương tự với Wifi, GPS và khả năng hồng ngoại nếu điện thoại của bạn có tính năng này.

Với smartphone, tránh sử dụng ảnh động, hoạt hình hoặc video cho hình nền. Nó sẽ làm hao tổn lượng pin đáng kể. Chế độ 3G cũng khiến pin của bạn hao đi nhiều, nếu không cần dùng đến hãy nhớ tắt chế độ này.

Khởi tạo pin mới. Pin mới cần được sạc đầy trước khi sử dụng lần đầu tiên để có được công suất tối đa. Luôn giữ pin mát. Lắp pin vào tủ lạnh. Pin sẽ kéo dài nhất nếu được sử dụng trong khu vực nhiệt độ mát và không có vỏ bọc hay áo khoác nào bên ngoài chúng. Trong khi bạn không thể kiểm soát thời tiết, bạn có thể tránh để điện thoại của mình ở những nơi có nhiệt độ cao như dưới ánh nắng, trong túi… Bất kể là loại pin gì, chỉ sử dụng bộ sạc pin mà đã đạt chuẩn và không tiếp tục sử dụng những pin sạc nóng quá mức.

Bảo quản pin đúng cách:Nếu bạn sử dụng pin trong một thời gian, ngắt kết nối điện thoại và bảo quản chúng thoáng mát và khô ráo. Không để các vật kim loại cạnh pin. Sau một thời gian sử dụng, khu vực đặt pin có thể tích tụ lại bụi bẩn và điều này làm giảm hiệu quả truyền năng lượng.

Khi dùng lâu, pin có thể bị phồng hoặc chai. Bạn có thể nhận ra triệu chứng này qua cảm giác và xem bên trong pin. Ngoài ra, khi pin được đặt xuống mặt phẳng mịn, bạn thử xoay chúng nếu pin quay một cách dễ dàng thì pin đang bị phồng.

                                                                             Anh Thư


Hưởng ứng ngày cây gậy trắng quốc tế

Hưởng ứng ngày cây gậy trắng quốc tế

Khắc phục quạt điện chạy chậm /

Sau một thời gian sử dụng, quạt điện không còn chạy với tốc độ nhanh, ổn định như lúc mới mua. Có thể lúc chậm, lúc nhanh. Nguyên nhân có thể do quạt bị bám nhiều bụi bẩn, khô dầu, hỏng động cơ bạc,...

6 bài thuốc cổ phương giúp chị em đẹp hơn /

Làm đẹp luôn là nhu cầu cần thiết của chị em. Người phụ nữ không chỉ đẹp cho mình mà là đẹp cho cả “nửa kia” và cho xã hội. Ngày nay, khi nhân loại đang có xu hướng sử dụng những phương pháp, nguyên...

Một số mẹo làm tăng tuổi thọ của pin điện thoại /

Tăng tuổi thọ cho pin điện thoại không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ những cách dưới đây, việc kéo dài thời gian cho pin sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chìa khóa của thành công /

Nhìn nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt của đôi vợ chồng ấy, ít ai nghĩ rằng họ lại là hai con người đã bất hạnh mất đi đôi mắt. Với cách nói chuyện thông minh, dí dỏm, họ luôn truyền cho người đối diện...

Cô gái khiếm thị và ước mơ trở thành nhà báo /

Gặp em lần đầu tiên tại lớp cộng tác viên báo chí K76 do Trung tâm Đào tạo Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức, ấn tượng đầu tiên của tôi về em đó là cô gái tràn đầy năng lượng, sự lạc quan, tự...

Thoát nghèo từ mô hình tráng bánh đa /

Được tham gia vào tổ chức hội, được học chữ, học nghề rồi có thêm đồng vốn cùng với sự cố gắng và nghị lực của bản thân, anh Đặng Quý Tỵ ở xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh đã vượt qua những khó...