Hôm nay, ngày 29 tháng 02 năm 2020

Tin nổi bật

Thư chúc mừng năm mới 2020 - Xuân Canh Tý của Chủ tịch Hội
Thư chúc mừng năm mới 2020 - Xuân Canh Tý của Chủ tịch Hội

Nhân dịp đón mừng năm mới 2020 và xuân Canh Tý, thay mặt Ban Thường vụ Trung ương Hội Người mù Việt Nam, tôi thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, hội viên trong toàn Hội những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

  • Hoạt động của Hội

Thư chúc mừng năm mới 2020 - Xuân Canh Tý của Chủ tịch Hội
Nhìn lại một năm công tác Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục
  • Nhìn lại một năm công tác Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

    Xem tiếp Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù tiếp nhận trang thiết bị phòng thu âm và kí túc xá
Hành trình khởi nghiệp của một triệu phú người mù

Trong nền kinh tế thị trường, với sự cạnh tranh khắc nghiệt, nhiều người sáng mắt, có vốn liếng, có kiến thức vẫn gặp thất bại, vẫn quỵ ngã khi khởi nghiệp. Thế nhưng có một câu chuyện khởi nghiệp thành công đã diễn ra như một giấc mơ nhưng có thật tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đó là câu chuyện về Nguyễn Tuấn, sinh năm 1976, chủ Cơ sở massage “12 Hồng Bàng”.

Ước mơ đi học của chàng trai người Tày

“Con không nhìn thấy thì chỉ có học mới giúp con phát triển để vươn lên trong cuộc sống” – đó là lời dặn dò của bố mà Triệu Hà Duy (SN 1997), học sinh lớp 12KT Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Tố vẫn ghi khắc để làm động lực vượt qua bao khó khăn.

Âm nhạc giúp tôi vượt qua số phận

Bài viết 1 trong 5 bài dự thi vừa được hội đồng giám khảo cuộc thi Onkyo lần thứ 17 chọn, dịch và gửi tham dự cuộc thi Onkyo khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Bài viết thuộc chủ đề “Âm nhạc đã hình thành cuộc sống của bạn và thay đổi nhận thức của xã hội về người mù như thế nào?”.

Một số mẹo tiết kiệm điện cho gia đìnhMột số mẹo tiết kiệm điện cho gia đình

Hóa đơn tiền điện hàng tháng ở mức cao luôn là nỗi ám ảnh của nhiều hộ gia đình đặc biệt là thời gian gần đây sau khi có sự điều chỉnh giá điện sinh hoạt. Tuy nhiên nếu biết sử dụng thiết bị điện phù hợp và áp dụng một số mẹo đơn giản khác thì bạn có thể kiểm soát và tiết kiệm được một lượng đáng kể điện năng tiêu thụ. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số biện pháp tiết kiệm điện sinh hoạt trong gia đình.

Bệnh viêm gan - nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Bệnh viêm gan ngày càng trở nên phổ biến và nguy hiểm. Việc phát hiện sớm các nguyên nhân, triệu chứng của bệnh sẽ tạo điều kiện để áp dụng những cách điều trị kịp thời, phù hợp, tránh các biến chứng nguy hiểm.

Ăn uống thế nào để trẻ có răng khỏe đẹp

Hệ răng của trẻ muốn phát triển tối ưu cần phải có sự phối hợp chặt chẽ của các yếu tố dinh dưỡng và các yếu tố ngoài dinh dưỡng ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Khi một trong các yếu tố ấy bị khiếm khuyết, đều có thể dẫn đến tình trạng răng hư, xấu, mất răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn liên quan đến thẩm mỹ.

5 đường đèo đẹp nhưng nguy hiểm ở Việt Nam 5 đường đèo đẹp nhưng nguy hiểm ở Việt Nam

Nước ta có ¾ diện tích là đồi núi vì vậy cũng xuất hiện những đường đèo nguy hiểm đặc biệt là ở khu vực miền núi phía Bắc. Dù được coi là những cung đường hiểm trở, là nỗi ám ảnh của các tài xế đường dài, nhưng những con đèo dưới đây luôn hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ của chúng

Các vị Tế Tửu, Tư Nghiệp Quốc Tử Giám Thăng Long trong sự nghiệp phát triển văn hóa, giáo dục đất nướcCác vị Tế Tửu, Tư Nghiệp Quốc Tử Giám Thăng Long trong sự nghiệp phát triển văn hóa, giáo dục đất nước

Trong hơn 700 năm hoạt động từ thế kỷ XI đến cuối thế kỷ XVIII, Quốc Tử Giám Thăng Long đã đào tạo, bảo cử ra một đội ngũ quan lại, trí thức Nho học đông đảo có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển chung của Đất nước và Dân tộc. Các vị quan đứng đầu Quốc Tử Giám (trong lịch sử là chức danh Tế tửu, Tư nghiệp như ngày nay là chức danh hiệu trưởng) đều là các bậc sĩ phu, tài cao, đức trọng được lựa chọn từ hàng ngũ các bậc danh Nho, đại thần có uy tín.

Bác Hồ viết Di chúc - văn kiện lịch sử vô giáBác Hồ viết Di chúc - văn kiện lịch sử vô giá

kiệt xuất, đã cống hiến trọn đời cho độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống no ấm hạnh phúc của nhân dân. Người để lại cho cho Đảng ta, đất nước ta, nhân dân ta một văn kiện lịch sử vô giá, đó là bản Di chúc thiêng liêng. Bản Di chúc của Người là tài sản vô giá của Đảng và nhân dân ta, có giá trị lý luận và thực tiễn to lớn; là sự kết tinh của tinh hoa văn hóa dân tộc với tinh hoa văn hóa của nhân loại, là những chỉ dẫn quý báu, nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong sự nghiệp kháng chiến kiến quốc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Quảng Ninh gặp mặt, biểu dương vận động viên tham gia hội thi thể thao NKT toàn quốc

Ngày 30/9/2010 Sở LĐTB&XH, Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Ninh tổ chức buổi gặp mặt biểu dương thành tích và trao phần thưởng cho những diễn viên, vận động viên tham gia hội thi thể thao văn nghệ người khuyết tật toàn quốc lần thứ IV.

Trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi, người khuyết tật: Chính sách đã có, phải thực thi cho nghiêm

Đó là vấn đề được Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung nhấn mạnh tại phiên giải trình về “Trách nhiệm quản lý nhà nước trong thực hiện chính sách pháp luật về trợ giúp xã hội đối với người cao tuổi và người khuyết tật” do Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội tổ chức sáng 6/8.