Ảnh bìa

Tập huấn chính sách hỗ trợ về y tế đối với người khuyết tật

Lớp tập huấn chính sách hỗ trợ về y tế đối với người khuyết tật (NKT) vừa được Trung ương Hội tổ chức sáng nay, 26/3/2021.

Đây là một trong những hoạt động thuộc dự án "Nâng cao nhận thức pháp luật và trợ giúp pháp lí về lao động, việc làm, thực thi thủ tục hành chính trong lĩnh vực y tế, giáo dục cho người khuyết tật” do Liên minh châu Âu thông qua Quỹ Thúc đẩy Sáng kiến Tư pháp - JIFF tài trợ; Cơ quan chủ quản là Bộ Tư pháp.

Lớp tập huấn có hơn 100 đại biểu là cán bộ, hội viên nòng cốt thuộc Hội Người mù TP Hà Nội, Hội NKT TP Hà Nội, Chi hội người điếc Hà Nội, gia đình NKT, các cơ sở có NKT, các sở/ngành liên quan trên địa bàn TP Hà Nội.

Ảnh: Giảng viên đang truyền đạt những nội dung của các văn bản đến với NKT.

Tại lớp tập huấn, Thạc sỹ, bác sỹ, thầy thuốc ưu tú Lê Tuấn Đống, Nguyên Trưởng Phòng Phục hồi chức năng và giám định, Cục Quản lý khám chữa bệnh – Bộ Y tế đã truyền đạt những nội dung về Luật Khám bệnh, chữa bệnh, Luật Bảo hiểm y tế và các văn bản hướng dẫn thi hành như: Nghị định 146/2018/NĐ-CP, thông tư 40/2015/TT-BYT, Thông tư 30/2020/TT-BYT, … các chính sách mới có hiệu lực, những quyền lợi của người tham gia bảo hiểm y tế và khám chữa bệnh trong đó có NKT.

Ảnh: Người khuyết tật đặt câu hỏi với giảng viên tại khóa tập huấn.

Những thắc mắc và khó khăn thường gặp của NKT khi tham gia khám bệnh, chữa bệnh đặc biệt là khám chữa bệnh theo bảo hiểm y tế đã được bác sỹ Lê Tuấn Đống trả lời và hướng dẫn cụ thể.

Trong khuôn khổ dự án này, thời gian tới Trung ương Hội sẽ tiếp tục triển khai một số hoạt động như thành lập các câu lạc bộ, diễn đàn trên cổng thông tin điện tử của Hội, xây dựng địa chỉ tư vấn pháp luật, cẩm nang trợ giúp pháp lý, tổ chức các buổi hội thảo đánh giá thực trạng và đóng góp ý kiến sửa đổi chính sách, pháp luật...

Đời mới