Ảnh bìa

Đại hội đại biểu lần thứ VI Hội Người mù tỉnh Bắc Giang

Trong 2 ngày 18 và  19/10/2020, Hội Người mù tỉnh Bắc Giang long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự có ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch; bà Đinh Việt Anh- Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; ông Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh; đại diện các Sở, ban ngành của tỉnh và 140 đại biểu tiêu biểu đại diện cho 1690 hội viên trong toàn tỉnh. Ngoài ra, đại diện các Tỉnh, Thành hội: Hà Nội, Hải Phòng, Cao Bằng, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Sơn La, Quảng Ninh, Thái Bình, Trung tâm đào tạo và PHCN cho người mù cũng đến dự đại hội.

Trải qua 29 năm và 5 kỳ đại hội, hiện Tỉnh hội Bắc Giang đã thành lập 10/10 Huyện Thị hội, 97 chi hội và 1690 hội viên. Nhiệm kỳ vừa qua, Tỉnh hội đã triển khai 50 dự án với tổng số tiền quay vòng là 3,9 tỉ đồng cho 285 lượt hội viên vay. Từ đó đã xuất hiện nhiều gương làm kinh tế giỏi giúp tạo việc làm nâng cao đời sống người mù trong tỉnh. Các cơ sở xoa bóp bấm huyệt của hội và hội viên ngày càng phát triển tạo việc làm cho nhiều người mù với mức lương bình quân là 3,5 triệu/tháng, doanh thu trong nhiệm kỳ qua trên 10 tỉ đồng. 882 hội viên được hưởng trợ cấp thường xuyên theo nghị định số 28/NĐ-CP của chính phủ. 9280 lượt hội viên được trợ cấp vào các dịp lễ Tết, ốm đau với số tiền trên 3,1 tỉ đồng. Hội đã phối hợp, vận động các ban ngành hỗ trợ làm mới và sửa chữa 16 ngôi nhà với số tiền trên 460 triệu đồng.

Phong trào văn hoá văn nghệ được nâng cao, công tác tuyên truyền được chú trọng với 527 tin bài, phóng sự về các mặt hoạt động đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông. Hàng năm, Hội tổ chức lớp xoá mù và nâng cao khả năng sử dụng chữ nổi, cử 33 cán bộ, hội viên tham gia các lớp học tại Trung tâm PHCN của TW hội....

Đại hội đã hiệp thương bầu 13 uỷ viên BCH; BCH họp phiên thứ nhất bầu Ban thường vụ gồm 3 thành viên, ông Nguyễn Văn Tuấn vinh dự giữ chức Chủ tịch Tỉnh hội.

Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam trao bằng khen của Trung ương Hội cho các cá nhân có thành tích trong nhiệm kỳ.

Doãn Oanh