Ảnh bìa

Trao gậy trắng cho hội viên tại Tỉnh hội Hưng Yên

Ngày 31/3/2022, tại hội trường Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Tỉnh hội Hưng Yên đã tổ chức trao tặng gậy trắng cho hội viên trong tỉnh.

Đến dự có đồng chí Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội; ông Lê Quang Toản, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch thường trực UB MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, phóng viên báo Hưng Yên và hơn 40 cán bộ, hội viên đến từ 10 Huyện, Thành, Thị hội trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội, một lần nữa đã khẳng định ý nghĩa nhân văn sâu sắc của sáng kiến “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị các cấp Hội trong tỉnh hãy tích cực tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị của cây gậy trắng, trao gậy đúng đối tượng, tiếp tục khảo sát nhu cầu sử dụng gậy để không một người mù nào không có gậy khi có nhu cầu.

Thay mặt các hội viên được nhận gậy trong đợt này, ông Đinh Văn Hậu, hội viên Huyện hội Kim Động bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư, các cấp Hội đã mang đến cho người mù một món quà hết sức có ý nghĩa về cả vật chất và tinh thần, một người bạn đồng hành thân thiết, đáng tin cậy. Rất mong Bộ và các cấp Hội sẽ có những hình thức phù hợp để trong quá trình sử dụng gậy không may bị hỏng hóc thì người mù sẽ được thay thế những cây gậy này, và hứa sẽ mạnh dạn sử dụng gậy trong đi lại, tham gia giao thông, các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng.

Nguyễn Văn Hùng