Ảnh bìa

Đại hội Đại biểu Hội Người mù thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam lần thứ XI

Trong 2 ngày 11 và 12/5/2022, tại hội trường Thành ủy Hội An, Hội Người mù thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

   Đến dự Đại hội có ông Lê Văn Xin, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Quảng Nam; ông Lê Chơi, Phó Bí thư thường trực Thành ủy; bà Nguyễn Thị Vân, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể trên địa bàn thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền của 13 xã, phường và 63 đại biểu chính thức đại diện 186 hội viên trong thành phố.

Ảnh : Bà Nguyễn Thị Vân phát biểu chỉ đạo đại hội

 

   Trong nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết của cán bộ, hội viên, các mặt công tác Hội đã thu được nhiều kết quả rất đáng phấn khởi. Các hội xã phường hoạt động ổn định, cơ sở xoa bóp của Thành hội tạo việc làm cho 8 kỹ thuật viên có việc làm thường xuyên. Hội quản lí và giải ngân 100 triệu đồng vốn vay từ Quỹ Quốc gia giải quyết việc làm, hỗ trợ hội viên làm kinh tế gia đình. Đồng vốn vay đã giúp hội viên vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và từng bước phát triển kinh tế.

   Thành hội cũng cử nhiều cán bộ, hội viên tham gia lớp học vi tính, học chữ nổi, tham gia thi tay nghề, hội diễn tiếng hát từ trái tim lần thứ VI do Tỉnh hội tổ chức. Tổ chức gặp mặt chị em phụ nữ mù nhân ngày 8/3 hay 20/10 hằng năm đã tạo điều kiện cho chị em giao lưu cùng các đơn vị bạn trong tỉnh…

Đại hội đã thảo luận, đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ tới và hiệp thương bầu Ban Chấp hành khóa mới, ông Trần Cương được tín nhiệm tái giữ chức Chủ tịch Thành hội.

Tại Đại hội, Trung ương Hội đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì hạnh phúc người mù” cho hai cá nhân vì đã có nhiều đóng góp xây dựng hội.

Quốc Sự