Ảnh bìa

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm tại Tỉnh hội Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 14/7/2021, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 5, khóa VI, nhiệm kỳ 2020- 2025 nhằm đánh giá kết quả hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 đồng thời triển khai một số nội dung quan trọng khác.

 

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh, Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; lãnh đạo và cán bộ chuyên môn các Huyện, Thị, Thành hội và đơn vị trực thuộc.

Sau tháng đầu năm 2021, Tỉnh hội tiếp tục nhận được sự quan tâm và lãnh chỉ đạo sâu sát của TW Hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, các cơ quan ban ngành. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội đã kiện toàn, thay thế, bổ sung 11 Chi hội trưởng, kết nạp thêm 35 hội viên vào tham gia sinh hoạt hội. Tỉnh hội đã làm việc với Ban Dân vận Tỉnh ủy về kế hoạch triển khai thực hiện Thông báo số 158-TB/TW của Ban Bí Thư về tiếp tục thực hiện Kết luận số 102-KL/TW của Bộ Chính Trị khóa XI về hội quần chúng trong tình hình mới.

  Ảnh : Ông Lê Văn Lộc- UVTVTW Hội- Chủ tịch HNM tỉnh phát biểu khai mạc hội nghị

          Hội cũng tổ chức các hội nghị tổng kết công tác năm 2020, tọa đàm kỉ niệm 52 năm thành lập Hội Người mù Việt Nam, ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4. Về công tác tuyên truyền văn hóa giáo dục: Hội đã thành lập Ban tổ chức, ban giám khảo Liên hoan NTQC “Tiếng hát từ trái tim” lần thứ VI năm 2021 và chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị cơ sở tổ chức liên hoan nhằm tuyển chọn các tiết mục tham dự Liên hoan cấp tỉnh.

Về hoạt động dạy nghề- lao động sản xuất và chăm lo đời sống hội viên: Hội đã và đang tổ chức 04 lớp dạy các nghề chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm, cho lợn, sản xuất chổi đót cho 56 học viên là người mù và NKT; 04 lớp dạy nghề đan giỏ xách bằng cây lục bình cho 80 học viên tại Tỉnh hội và các Huyện, Thị hội trên địa bàn nhằm tạo thêm sinh kế cho người mù và người thân để giảm bớt khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Trong 6 tháng đầu năm, các cấp hội đã tiếp tục đẩy mạnh việc tranh thủ sự giúp đỡ của các mạnh thường quân trong và ngoài nước tặng 20.112 suất quà tổng giá trị hơn 6,3 tỉ đồng cho hội viên có hoàn cản khó khăn.

Tỉnh hội đã tiếp tục tranh thủ sự giúp đỡ của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Công nghệ cho người mù tổ chức 03 lớp tập huấn kỹ năng sử dụng điện thoại thông minh cho 74 học viên. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh đang còn phức tạp nên đến nay các lớp vẫn chưa tiến hành bế giảng và trao tặng điện thoại cho học viên theo kế hoạch đã thống nhất.

Tỉnh hội cũng đã năng động tranh thủ sự giúp đỡ của tổ chức đối tác tài trợ con giống, tư liệu sản xuất và vốn sản xuất, chăn nuôi cho 19 hội viên thuộc diện hộ nghèo với tổng kinh phí 98 triệu đồng.

Với những kết quả đạt được , các cấp hội trên địa bàn quyết tâm phấn đấu đạt và vượt mức kế hoạch 6 tháng còn lại trong năm 2021 đã đề ra nhằm tiếp tục phát triển tổ chức hội và nâng cao đời sống cho hội viên về mọi mặt.

Minh Xuân