Ảnh bìa

Huyện hội Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Sáng ngày 22/7/2022, Hội Người mù huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phạm Thị Thùy – Phó Chủ tịch Tỉnh hội Hà Tĩnh, đồng chí Nguyễn Thế Hoàn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí đại diện UBND huyện, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các ban, phòng, ngành cấp  huyện, 4 hội bạn là Thạch Hà, Can Lộc, thành phố Hà Tĩnh, Nghi Xuân và 81 đại biểu là những hội viên tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 394 hội viên trong toàn Hội.

Nhiệm kỳ qua, công tác tổ chức ngày càng được củng cố, đội ngũ BCH luôn đoàn kết, dân chủ, thống nhất cao. Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với 107 tin, bài đăng phát trên các tạp chí của Hội và báo đài địa phương. Huyện hội đã mở 1 lớp dạy nghề bện chổi đót, triển khai 4 dự án cho 23 lượt người mù vay vốn với số tiền quay vòng là 400 triệu đồng. Trong 5 năm qua, Hội đã sản xuất, tiêu thụ được 3 tấn tăm hương quế và hàng chục nghìn chiếc chổi đót với tổng doanh thu 1,3 tỉ đồng. Tỉ lệ hộ nghèo đầu nhiệm kỳ là 37%, đến cuối  nhiệm kỳ giảm còn 16,2%.

Hội đã tích cực vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước số tiền gần 1,8 tỉ đồng để tặng 4069 lượt hội viên, xây mới 21 ngôi nhà cho hội viên với tổng kinh phí 1,3 tỉ đồng. 56 lượt hội viên được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí; tặng 100 cây gậy trắng giúp người mù định hướng đi lại; Mổ mắt miễn phí, mang lại ánh sáng cho 20 hội viên.

Với những thành tích đạt được, trong nhiệm kỳ qua, Hội người mù huyện Lộc Hà đã được Trung ương Hội, Tỉnh hội tặng bằng khen, giấy khen cho 15 tập thể và cá nhân; UBND huyện Lộc Hà tặng giấy khen cho 20 tập thể và cá nhân, huyện hội tặng giấy khen cho 9 cá nhân  có  thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Hội.

Đại Hội đã hiệp thương bầu 05 đồng chí vào BCH Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027, và bầu 9 đại biểu tham dự đại hội   Hội Người mù tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027. Đồng chí Hồ Sỹ Phong tái đắc cử Chủ tịch Hội Người mù huyện nhiệm kỳIV.

Tại đại hội, 3 Kỷ niệm chương Vì hạnh phúc Người mù đã được trao cho cán bộ lãnh đạo và một số cá nhân hảo tâm đã có nhiều công lao giúp đỡ Hội trong thời gian qua; trao tặng 6 bằng khen, giấy khen của Trung ương Hội và Tỉnh hội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động Hội nhiệm kỳ qua.

                                                                          Hồ Sỹ Phong