Ảnh bìa

Tỉnh hội Thừa Thiên Huế tổ chức nhiều tập huấn cho cán bộ Hội

Chiều 14/7/2021, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức tập huấn truyền thông cho 60 cán bộ, nhân viên, hội viên trẻ hiện đang công tác tại văn phòng Tỉnh hội, các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trực thuộc, 9 huyện, thị, thành hội, các hợp tác xã và cơ sở sản xuất trực thuộc. Giảng viên của lớp tập huấn là ông Phan Thanh Tâm- Chi cục trưởng và ông Lê Anh Vũ- Trưởng Phòng tuyên truyền thuộc Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh. Chuyên đề của khóa tập huấn là định hướng công tác dân số và phát triển của Trung ương, của tỉnh, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình cho người mù.

Ảnh : Thạc Sỹ Đinh Mẫn đang phổ biến các nội dung tập huấn CTXH cho học viên

Đây là khóa tập huấn rất bổ ích cho các cán bộ, nhân viên, hội viên trẻ trên địa bàn. Dự kiến, Tỉnh hội sẽ phối hợp với Chi cục Dân số KHHGĐ tỉnh tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn tiếp theo cho các đơn vị tại các địa phương để tuyên truyền, phổ biến các nội dung về công tác dân số đến hội viên trong cộng đồng.

Sáng 15/7/2021, Tỉnh hội Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng công tác xã hội cho 65 cán bộ, nhân viên công tác tại văn phòng Tỉnh hội, các đơn vị sự nghiệp, doanh nghiệp trực thuộc, 9 Huyện, Thị, Thành hội, các hợp tác xã, cơ sở sản xuất trực thuộc và các chi hội trưởng, chi hội phó cùng cán bộ tư vấn tiêu biểu trên địa bàn. Thạc Sỹ Đinh Mẫn- Trưởng Phòng Đào tạo tổ chức She Center Việt Nam là giảng viên của lớp học. Chủ đề của lớp tập huấn là Vai trò của Công tác xã hội trong việc phục hồi chức năng tâm lý xã hội cho người mù.

Buổi chiều, Tỉnh hội đã tiếp tục tổ chức tập huấn công tác quản lý Chi hội cho cán bộ các Huyện, Thị, Thành hội và các Chi hội trưởng, Chi hội phó, cán bộ tư vấn tiêu biểu nhằm nâng cao năng lực cho cán bộ các cấp Hội đáp ứng nhu cầu công việc ngày càng hiệu quả hơn trong thời gian tới.

 

Minh Xuân