Ảnh bìa

Trung tâm Đào tạo Cán bộ PHCN tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 12/01/2022, Trung tâm Đào tạo Cán bộ PHCN cho người mù tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Hội nghị có sự tham dự của Ban Lãnh đạo Trung ương Hội Người mù Việt Nam, đại diện các phòng ban chuyên môn Trung ương Hội, Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động Trung tâm.

Ảnh : Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam trao Bằng khen cho Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù

Tuy chịu nhiều ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh COVID-19 kéo dài, song Trung tâm đã có những điều chỉnh linh hoạt, kịp thời để triển khai các nhiệm vụ đào tạo theo kế hoạch đề ra.

Trung tâm đã hoàn thành chương trình đào tạo 3 khóa học 84, 85 và 86 cho tổng số 409 học viên. Trong đó, hỗ trợ đào tạo 1 lớp xoa bóp bấm huyệt cho Hội Người mù tỉnh hội Bình Định và tổ chức 1 lớp Tác động cột sống - Xoa bóp bấm huyệt nâng cao tại Khánh Hòa cho các Tỉnh hội Miền Trung, Tây Nguyên và Nam Bộ. Bên cạnh công tác đào tạo chính khóa, Trung tâm đã thực hiện một số nhiệm vụ,chuyên môn khác như: Tổ chức tập huấn Kỹ thuật sử dụng gậy định hướng cho 30 học viên của 13 Tỉnh, Thành hội phía Bắc, tham gia Hội thảo Massage khu vực Châu Á Thái Bình Dương…

Ngoài ra, các hoạt động khác cũng được Trung tâm thúc đẩy trong năm qua như: Nghiên cứu và đề xuất các ý kiến nâng cấp website góp phần tối ưu hóa website (chuẩn SEO) trên các công cụ tìm kiếm, tăng khả năng tiếp cận tương tác của độc giả, xây dựng kênh youtube của Trung tâm để tăng cường quảng bá hình ảnh của Trung tâm, của Hội đến với cộng đồng xã hội; Xây dựng tổ chức bộ máy hoạt động phù hợp với tình hình phát triển của Trung tâm.

Bước sang năm 2022, Trung tâm tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa về nâng cao chất lượng đào tạo; đầu tư xây dựng mới về cơ sở vật chất phục vụ công tác đào tạo; đổi mới phương pháp tuyển sinh, mở rộng loại hình đào tạo phù hợp với khả năng của người mù và gắn với nhu cầu nguồn nhân lực của xã hội; đẩy mạnh công tác đối ngoại, truyền thông; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công nhân viên.

Ảnh : Ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Trong khuôn khổ Hội nghị, Trung tâm cũng tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện cuộc vận động “Cải cách Hành chính” do Hội Người mù Việt Nam phát động.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đã đánh giá cao sự chủ động, dám nghĩ dám làm, dám chịu trách nhiệm của Trung tâm trong việc vừa phòng chống dịch Covid vừa thay đổi phương pháp làm việc để thích nghi trong thời gian giãn cách xã hội, đồng thời cố gắng áp dụng nhiều giải pháp nhằm thực hiện kế hoạch đã đề ra. Ông cũng ghi nhận, biểu dương sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, giáo viên, góp phần đạt được nhiều kết quả quan trọng, nổi bật, hoàn thành các mục tiêu đề ra, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của Trung tâm trong giai đoạn mới.

Cũng tại hội nghị, với những thành tích đã đạt được trong năm 2021, Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã biểu dương và tặng bằng khen tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021. Ngoài ra, 2 phòng ban chuyên môn và 6 cá nhân cũng nhận được bằng khen tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phạm Mai