Ảnh bìa

Tỉnh hội Hải Dương vận động, hỗ trợ hội viên gặp khó khăn do dịch COVID-19

Để kịp thời hỗ trợ người mù gặp khó khăn do dịch COVID-19, Tỉnh hội Hải Dương đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng quà với nhiều hình thức, đồng thời tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.

Từ khi dịch COVID-19 xuất hiện, đặc biệt khi dịch bùng phát ở Hải Dương đầu năm 2021, Ban thường vụ, Thường trực Hội người mù tỉnh Hải Dương đã tích cực nắm bắt, cập nhập thông tin, thường xuyên trao đổi với các cơ quan chức năng và đưa nội dung phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào nghị quyết hàng tháng. Đồng thời hướng dẫn, chỉ đạo các đơn vị thực hiện nghiêm qui định của Chính phủ, ngành y tế của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Hướng dẫn cán bộ, hội viên thực hiện thông điệp 5K của bộ y tế.

Tỉnh hội cũng tổ chức tiêu độc khử trùng nơi ăn, ở, sinh hoạt, học tập của học sinh tại Trung tâm PHCN,giáo dục,dạy nghề và tạo việc làm, tổ chức việc sinh hoạt, học tập theo đúng chỉ đạo của cơ quan chức năng. Chỉ đạo các cơ sở dịch vụ tẩm quất quản lý tốt nhân viên, động viên, thăm hỏi và tạo nguồn quỹ để hỗ trợ anh, chị em trong thời gian nghỉ làm. Giữ vững liên lạc với các cơ quan chức năng và với các đơn vị trực thuộc để kịp thời có sự hướng dẫn chỉ đạo khi dịch có diễn biến mới.

Thực hiện sự chỉ đạo của TW hội và với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, bên cạnh công tác phòng, chống dịch trong 6 tháng đầu năm các cấp hội người mù Hải Dương đã tích cực vận động tổng số tiền 682 triệu đồng hỗ trợ đời sống cho người mù mùa dịch. Tiêu biểu như các Huyện hội Gia Lộc đã vận động 96,9 triệu đồng , Nam Sách: 76,9 triệu đồng, Thanh Hà: 86 triệu đồng và Hội Người mù TP Hải Dương là 179 triệu đồng ...

Đặc biệt 13 nhân viên tổ dịch vụ của Huyện hội Thanh Hà và 42 nhân viên của Hợp tác xã 18/4 của HNM thành phố Hải Dương đã được nhận trợ cấp thất nghiệp từ 3-12 tháng, mỗi tháng 1.970.000 đồng theo qui định của BHXH Việt Nam.

 

Hà Quốc Đoàn