Ảnh bìa

Tổ chức

Tỉnh hội Cao Bằng nhận cờ thi đua của UBND Tỉnh

Hội Người mù tỉnh Cao Bằng vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua: Đơn vị tiêu biểu xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua năm 2020

Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 dự kiến sẽ được tiến hành vào ngày Chủ nhật, 23/5/2021. Đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước nhằm lựa chọn, bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ mới, góp phần tích cực vào việc xây dựng, củng cố và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chương trình “Ánh sáng mùa xuân” - góp phần đem ánh sáng đến với người mù qua cây gậy trắng

Chương trình “Ánh sáng mùa xuân” vừa được Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chiều 30/3 nhằm tiếp nối hành trình “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Hội lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2022

Hội nghị Ban Chấp hành TW Hội lần thứ VI, nhiệm kì 2017 – 2022 được long trọng tổ chức tại thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk vào ngày 19/3/2021 nhằm đánh giá hoạt động Hội năm 2020, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; kết hợp tổng kết công tác dạy nghề theo Đề án Trợ giúp NKT giai đoạn 2012 – 2020, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021 – 2030.

Lao động việc làm

Trao quà cho người mù khó khăn tại Bắc Ninh

Hưởng ứng ngày Người Khuyết tật Việt Nam 18/4 và 52 năm ngày thành lập Hội, sáng ngày 09/4/2021, tại Trung tâm Đào tạo – PHCN – Hướng nghiệp và Giải quyết việc làm dành cho người mù, Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Nhóm Tuệ Tâm – Lương Tài tổ chức chương trình trao quà cho người mù khó khăn.

Tặng đồ gia dụng cho người mù Triệu Phong, Quảng Trị

Tỉnh hội Quảng Trị đã vận động, phối hợp với một số tổ chức hảo tâm hỗ trợ đồ gia dụng cho các gia đình hội viên gặp khó khăn do lũ lụt năm 2020.

Tỉnh hội Bình Phước tổ chức tập huấn hạnh phúc gia đình

Sáng 12 /4, Hội Người mù tỉnh Bình Phước phối hợp với Sở Y tế tỉnh tổ chức lớp tập huấn Hạnh phúc gia đình người mù lần thứ nhất.

Huyện hội Long Thành, Đồng Nai bàn giao nhà tình thương cho hội viên

Sáng ngày 09-4, Hội Người mù huyện Long Thành đã tổ chức bàn giao nhà tình thương và một số vật dụng gia đình cho hội viên Lưu Văn Chua, tại Thị trấn Long Thành, huyện Long Thành.

Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

Hội người mù Thành phố Hà Nội: nhiều hoạt động hướng về hội thảo 65 năm thực hiện lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đêm giao thừa năm 1956 (ngày 11-2- 1956), Bác Hồ đi thăm và chúc Tết các đồng chí thương binh hỏng mắt ở Trường Thương binh hỏng mắt tại phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội.

Cuộc thi khiêu vũ thể thao dành cho người khiếm thị Hà Nội

“Bước nhảy xoá mọi khoảng cách” là tên gọi của cuộc thi khiêu vũ thể thao dành cho người khiếm thị được Hội Người mù TP Hà Nội, Quận hội Đống Đa và Câu lạc bộ khiêu vũ người khiếm thị Hà Nội tổ chức sáng 04/4/2021. Đây cũng là một trong chuỗi sự kiện mà Thành hội tổ chức hướng tới kỉ niệm 65 năm thực hiện lời dạy "Tàn nhưng không phế" của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Quỹ thiện tâm – Tập đoàn Vingroup: Trao tặng 91 điện thoại Vsmart cho học sinh, sinh viên khiếm thị

Tiếp nối những hoạt động ý nghĩa dành cho những người khiếm thị từ Quỹ Thiện Tâm, Tập đoàn VinGroup, vừa qua, 91 điện thoại VSmart đã được trao cho 91 học sinh, sinh viên khiếm thị đạt thành tích cao trong học tập và có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước.

Quan hệ quốc tế

Cơ hội, thách thức và giải pháp thúc đẩy quyền tham chính của người khuyết tật tại Việt Nam

Chiều ngày 15/4/2021, tại Tòa nhà Xanh Một Liên hợp quốc, Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục và Nâng cao năng lực cho Phụ nữ (CEPEW) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Cơ hội, thách thức và giải pháp thúc đẩy quyền tham chính của người khuyết tật tại Việt Nam”, hướng tới kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18 - 4).

Phổ biến chính sách, pháp luật và tư vấn, hỗ trợ pháp lí cho người khuyết tật

Các buổi phổ biến chính sách, pháp luật và tư vấn, hỗ trợ pháp lí về lao động, việc làm, y tế vừa được Trung ương Hội tổ chức trong 2 ngày 22/4 và 29/4/2021 tại Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù và Thành hội Người mù Hà Nội.

Hành trình từ cái đầu đến trái tim

“Hãy sống cuộc sống mà bạn muốn” - Thông điệp này xuyên suốt trong hoạt động của Liên đoàn quốc gia Người mù Mỹ (NFB). Điều đó nghe có vẻ hay, nhưng tôi đã tự hỏi bản thân, nó có thật không? Có khả thi không?... Những câu hỏi này đến với tôi khi tôi cân nhắc việc tham gia Liên đoàn Quốc gia Người mù Mỹ.

Tập huấn chính sách hỗ trợ về y tế đối với người khuyết tật

Lớp tập huấn chính sách hỗ trợ về y tế đối với người khuyết tật (NKT) vừa được Trung ương Hội tổ chức sáng nay, 26/3/2021.

Phụ nữ và trẻ em

Hoạt động kỷ niệm ngày quốc tế Phụ nữ tại Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình và Đồng Nai

Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, các cấp Hội và Ban công tác phụ nữ trẻ em mù đã có nhiều hoạt động thăm hỏi, tặng quà, gặp mặt chị em phụ nữ nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng sống cũng như chăm sóc tốt hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho chị em trong Hội.

Giúp phụ nữ mù tự tin hòa nhập cộng đồng

Ngày 05/03/2021, Hội Người mù tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Bệnh nhân nghèo tỉnh tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà cho 100 phụ nữ mù trên toàn tỉnh.

Hoạt động hướng tới ngày quốc tế phụ nữ của Hội Phụ nữ mù TP Đà Nẵng

Hưởng ứng tuần lễ áo dài do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động; đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của Ban Đối ngoại, Phụ nữ, Trẻ em Trung ương Hội Người mù Việt Nam và Hội LHPN thành phố Đà Nẵng, chiều 08/3/2021 Hội Phụ nữ mù thành phố Đà Nẵng tổ chức kỉ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Hội Người mù tỉnh Bình Dương chăm lo cho phụ nữ mù

Ngày 08/3/2021 bà Trương Thanh Nga Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Bình Dương đến thăm, tặng 56 phần quà cho phụ nữ mù trị giá 28 triệu đồng và có buổi làm việc với Ban công tác phụ nữ và trẻ em của Hội người mù tỉnh Bình Dương.

Trung tâm ĐTPHCN cho người mù

Trung tâm Đào tạo PHCN tổ chức hội nghị tổng kết công tác và triển khai nhiệm vụ năm mới

Sáng ngày 22/01/2021, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù bế giảng lớp xoa bóp tại phía Nam

Sáng ngày 7/12/2020, tại Trung tâm Dạy nghề cho Người khuyết tật thuộc Hội Người mù tỉnh Bến Tre, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức bế giảng lớp xoa bóp bấm huyệt cổ truyền đầu tiên cho các Tỉnh Thành hội phía Nam.