Ảnh bìa

Tổ chức

Thư chúc mừng năm mới 2021 và xuân Tân Sửu

Nhân dịp đón mừng năm mới 2021 và xuân Tân Sửu, thay mặt Ban Thường vụ Trung ương Hội Người mù Việt Nam, tôi thân ái gửi đến toàn thể cán bộ, hội viên trong toàn Hội những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và đề ra phương hướng năm 2021 tại Tỉnh hội Sơn La

Tại hội nghị tổng kết của Tỉnh hội Sơn La được tổ chức vào ngày 22/12, đại diện lãnh đạo các cơ quan: Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Khuyến học, hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh và các phóng viên báo, đài truyền hình tỉnh đến dự và đưa tin.

Tỉnh hội Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và đề ra phương hướng năm 2021

Tỉnh hội Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị tổng kết vào sáng ngày 25/12/ 2020 tại Trung tâm Dạy chữ Dạy nghề trực thuộc Tỉnh hội.

Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và đề ra phương hướng năm 2021 tại Tỉnh hội Bình Phước

Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2021 đã được Tỉnh hội Bình Phứoc tổ chức vào ngày 30/12/2020.

Lao động việc làm

Bế giảng lớp massage bàn chân tại Hà Tĩnh

Sáng ngày 20/12/2020, Trung tâm dạy chữ, dạy nghề Hội Người mù Hà Tĩnh tổ chức bế giảng lớp học massage chân khóa 55.

Hỗ trợ người mù Hà Tĩnh khắc phục sau mưa lũ

Nhằm kịp thời chia sẻ, giúp hội viên vơi bớt những khó khăn, Ban Thường vụ Hội người mù Hà Tĩnh đã chỉ đạo các Huyện Thị Thành hội khảo sát, vận động quyên góp, hỗ trợ tặng quà cho hội viên bị thiệt hại do mưa lũ, đồng thời Tỉnh hội cũng liên hệ các tổ chức cá nhân hảo tâm để tặng quà cho hội viên.

Trao quà cho người mù Quảng Nam sau lũ lụt và sạc lở đất

Để hỗ trợ một phần hậu quả của đợt lũ lụt và sạc lở đất với người mù tại Quảng Nam, nhiều đoàn từ thiện đã đến thăm, tặng quà chia sẻ những khó khan với bà con.

Kỷ niệm 10 năm thành lập cơ sở sản xuất thuộc Tỉnh hội Sóc Trăng

Sáng ngày 23/12/2020, Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Cơ sở Sản xuất dịch vụ tập trung của Hội.

Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

Những kết quả nổi bật trong công tác Tuyên truyền - Văn hóa - Giáo dục của Hội năm 2020

Cùng với các mặt công tác khác trong hoạt động Hội, năm 2020 hoạt động Tuyên truyền văn hóa giáo dục cũng gặp không ít khó khăn song vượt qua những thử thách ấy vẫn đạt được những kết quả đáng khích lệ. Sau đây, chúng ta cùng nhìn lại những kết quả nổi bật trong công tác tuyên truyền văn hóa giáo dục của Hội năm 2020.

Chung khảo cuộc thi “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” lần thứ II

Sáng 17/12/2020, Hội Người mù thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị thiện nguyện tổ chức chung khảo cuộc thi “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” lần thứ II năm 2020 với chủ đề "Mãi mãi một niềm tin".

Họp mặt truyền thống nhân kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập trường chữ nổi Ba Đình

Buổi họp mặt ý nghĩa đã được Hội Người mù thành phố Hà Nội tổ chức vào ngày 22/12/2020.

Quan hệ quốc tế

Tuyên bố của Hiệp hội Người mù thế giới nhân Ngày chữ nổi thế giới – 04/01/2021

Ngày 04/01 là ngày chữ nổi thế giới. Năm 2018, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã chính thức công nhận Ngày chữ nổi thế giới là ngày nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của chữ nổi như một phương tiện thông tin nhằm thực hiện đầy đủ quyền con người cho những người mù và người kém mắt.

Tập huấn “Chính sách, pháp luật về giáo dục nghề nghiệp, lao động, việc làm đối với người khuyết tật”

Sáng 24/12/2020, Hội Người mù Việt Nam đã tổ chức khai giảng khoá tập huấn Chính sách, pháp luật về giáo dục nghề nghiệp, lao động, việc làm đối với người khuyết tật.

Phụ nữ và trẻ em

Hỗ trợ làm nhà cho hội viên nữ tại Tỉnh hội Thanh Hóa

Ngày 27/01/2021, Quỹ Xã hội từ thiện Hành trình xanh, Trung ương Hội Người mù Việt Nam cùng Tỉnh hội Thanh Hóa, Huyện hội Vĩnh Lộc đã đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho chị Nguyễn Thị Viên, hội viên Hội Người mù huyện Vĩnh Lộc.

Thăm và tặng quà cho trẻ em mù đa tật tại Bình Thuận

Nhân dịp giáng sinh 2020 và chào đón năm mới Xuân Tân Sửu 2021, trong 3 ngày từ 18 đến 20/12/ 2020, Trung tâm Bảo trợ khiếm thị Nhật Hồng thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Người mù tỉnh Bình Thuận tổ chức đi thăm tặng quà cho 28 trẻ em mù đa tật ở 8 Huyện, Thành, Thị hội của tỉnh Bình Thuận.

Hướng dẫn cắm hoa cho phụ nữ mù Bình Định

Ngày 31/12/2020, Hội Người mù tỉnh Bình Định tổ chức lớp hướng dẫn cắm hoa cho 10 hội viên nữ.

Trung tâm ĐTPHCN cho người mù

Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù bế giảng lớp xoa bóp tại phía Nam

Sáng ngày 7/12/2020, tại Trung tâm Dạy nghề cho Người khuyết tật thuộc Hội Người mù tỉnh Bến Tre, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức bế giảng lớp xoa bóp bấm huyệt cổ truyền đầu tiên cho các Tỉnh Thành hội phía Nam.