Ảnh bìa

Hội Người mù tỉnh Sơn La khai giảng lớp Tẩm quất cổ truyền

           Chiều ngày 30/6/2020 , Hội Người mù tỉnh Sơn La tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Tẩm quất cổ truyền cho người mù tỉnh Sơn La năm 2020.

   Đến dự lễ khai giảng có: ông Kha Mạnh Sâm - Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy, đại diện Hội Khuyến học tỉnh, đại diện Hội Khoa học lịch sử tỉnh, cùng các cơ quan báo đài đến dự và đưa tin.

Ảnh : Ông Kha mạnh Sâm phó trưởng ban dân vận tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng

   Lớp dạy nghề  Tẩm quất cổ truyền có 23 học viên là hội viên Hội Người mù đến từ các huyện Mường La, Vân Hồ , Mai Sơn, Yên Châu, Thuận Châu... Thời gian học trong 3 tháng. Tham gia lớp học, học viên được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để tiếp thu kiến thức về lý thuyết, thực hành, bảo đảm sau khóa học các học viên đều thực hiện thuần thục các động tác và có thể làm nghề ngay. Học viên được hỗ trợ kinh phí ăn, ở, góp phần giảm bớt khó khăn trong quá trình học tập.

   Sau khóa học, những học viên đủ điều kiện sẽ được Hội Người mù tỉnh giới thiệu việc làm tại các cơ sở trên địa bàn tỉnh. Đây là một trong những hoạt động thường niên của Hội Người mù tỉnh nhằm giúp cho người mù trong tỉnh được học nghề, vươn lên trong cuộc sống giảm bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

                                                                                          Mai Hải Nam