Ảnh bìa

Tỉnh hội Thừa Thiên Huế khai giảng các lớp dạy nghề cho hội viên

Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người mù trực thuộc Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức khai giảng các lớp dạy nghề năm 2021.

Theo đó, lớp học nghề chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm đã được khai giảng vào ngày 03/3/2021. Đây là lớp dạy nghề lưu động được tổ chức tại Thị xã Hương Trà. Lớp học có 14 học viên tham gia học trong 4 tháng.

Chiều cùng ngày, tại Huyện hội Phú Vang, Trung tâm tiếp tục khai giảng lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn với 13 học viên tham dự.

Tiếp đó, lớp học nghề chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm được tổ chức tại Huyện hội Phong Điền vào ngày 09/3/2021 vừa qua. Lớp học có 15 học viên tham gia trong 4 tháng. Sáng ngày 12/3/2021, tại huyện hội A Lưới, Trung tâm dạy ngề và tạo việc làm cho người mù đã tiếp tục khai giảng lớp dạy nghề sản xuất chổi đót cho 13 học viên là người mù và người khuyết tật khác trên địa bàn.

Đến dự các lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo Phòng Dạy nghề Sở Lao động TB&XH tỉnh, Ban Dân vận và các phòng, ban, đoàn thể trong thị xã Hương Trà, huyện Phú Vang, huyện Phong Điền và huyện A Lưới. Phát biểu tham luận tại các buổi lễ khai giảng, các anh chị học viên đã bày tỏ niềm vui khi tham gia các lớp học nghề để giúp cho bản thân và gia đình có cơ hội được phát triển sản xuất nhằm tạo thu nhập ổn định cuộc sống và hòa nhập cùng cộng đồng xã hội.

Minh Xuân