Ảnh bìa

Hỗ trợ làm nhà cho hội viên nữ tại Tỉnh hội Thanh Hóa

Ngày 27/01/2021, Quỹ Xã hội từ thiện Hành trình xanh, Trung ương Hội Người mù Việt Nam cùng Tỉnh hội Thanh Hóa, Huyện hội Vĩnh Lộc đã đến thăm, tặng quà và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho chị Nguyễn Thị Viên, hội viên Hội Người mù huyện Vĩnh Lộc.

Ảnh: Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội và đại diện Quỹ Hành trình xanh tặng tiền và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho chị Viên.

Gia đình chị Viên có hoàn cảnh rất khó khăn: chồng chị mất sớm, bản thân chị hỏng hoàn toàn 2 mắt và phải nuôi 2 con ăn học. Ngôi nhà tạm của mẹ con chị được xây dựng từ năm 2005 đến nay đã xuống cấp nghiêm trọng.

Trung ương Hội đã liên hệ và được Quỹ Xã hội từ thiện Hành trình xanh hỗ trợ 30 triệu đồng, một doanh nghiệp khác ủng hộ 10 triệu đồng. Cùng với sự đóng góp của gia đình, người thân, chị Viên đã xây được căn nhà 60 m2 vững chắc, khang trang, thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình. Bên cạnh số tiền hỗ trợ làm nhà, TW Hội, Tỉnh hội Thanh Hóa và Huyện hội Vĩnh Lộc đều có những phần quà ý nghĩa góp phần giúp gia đình chị vui xuân đón Tết.

Ảnh: Trong ngôi nhà mới của chị Viên

Được biết, đây là ngôi nhà thứ 3 Hội Người mù Việt Nam có sự đồng hành của Quỹ Hành trình xanh trong chương trình: “Chung tay hỗ trợ mái ấm tình thương cho phụ nữ mù khó khăn về nhà ở”. Trong thời gian tới, Quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ tổ chức Hội trong các hoạt động giúp người mù vươn lên hòa nhập cộng đồng.

                                                                                Hà Anh