Ảnh bìa

Hoạt động của các cấp Hội nhân ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

   Hòa chung khí thế của chị em phụ nữ cả nước nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2020), Ban Công tác phụ nữ trẻ em các cấp Hội đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thể hiện sự chăm lo, quan tâm tới đời sống tinh thần, vật chất của chị em hội viên.

           Các cấp Hội người mù trong Thành phố Hải Phòng đã tổ chức nhiều hoạt động  gặp gỡ giao lưu, tặng quà cho chị em hội viên tiêu biểu trong phong trào phụ nữ giỏi việc Hội đảm việc nhà. Nhiều đơn vị Hội tặng quà cho chị em là Ủy viên BCH, chi hội trưởng và phụ nữ mù tiêu biểu vượt khó vươn lên. Huyện hội Tiên Lãng đã trích quỹ tổ chức gặp mặt, trao quà  cho chị em nhân viên cơ sở tẩm quất, Huyện hội Vĩnh Bảo tổ chức gặp mặt giao lưu tặng quà cho phụ nữ tiêu biểu, động viên mọi người hăng hái lao động sản xuất xây dựng gia đình  bình đẳng, tiến bộ, ấm no, hạnh phúc; Ban nữ công của Xí nghiệp dịch vụ thuộc Thành hội quản lý đã tổ chức giao lưu văn nghệ, tặng 25 chị em đang làm việc tại Xí nghiệp, mỗi người 200.000 đồng.

 

Nguyễn Văn Úy

     Ngày 16/10/2020, Hội Người mù tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ kỷ niệm, gặp mặt 60 chị em tiêu biểu trong toàn Tỉnh hội. Bà Nguyễn Thị Kim Khánh - Phó Ban hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, đại diện một số ban, ngành trong tỉnh đã đến dự. Hội nghị diễn ra trong không khí trang trọng và sôi nổi với những tiết mục văn nghệ và phần thi hái hoa dân chủ.

 

Phan Tấn Minh

Sáng 20/10/2020, Tỉnh hội Sóc Trăng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Sóc Trăng tổ chức buổi gặp mặt, tặng quà cho chị em phụ nữ mù trên địa bàn thành phố Sóc Trăng và Tổ Phụ nữ niềm tin tại Tỉnh hội. Dự buổi họp mặt, bà Lê Thị Hương Lan – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Sóc Trăng, Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh, Báo Sóc Trăng đến dự và đưa tin cùng với sự có mặt của 58 người mù trên địa bàn thành phố và Tổ Phụ nữ niềm tin của Tỉnh hội.

Ảnh: Ông Hoàng Xuân Luyện - CT Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng và bà Lê Thị Hương Lan – CT Hội LHPN Thành phố Sóc Trăng trao quà cho phụ nữ mù tại buổi họp mặt.

   Buổi họp mặt diễn ra trong không khí ấm áp, tươi vui, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Phụ nữ Việt Nam; biểu dương sự nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống, hòa nhập cộng đồng của phụ nữ mù. Nhân dịp này, Lãnh đạo Tỉnh hội Sóc Trăng thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chị em trên địa bàn thành phố Sóc Trăng để kịp thời tháo gỡ những vướng mắc, hỗ trợ người mù trong công việc cũng như trong cuộc sống. Tổ Phụ nữ niềm tin và người mù trên địa bàn thành phố cũng có cơ hội giao lưu thông qua những trò chơi đố vui và các tiết mục văn nghệ sôi nổi.

 

          Chị Đào Thị Thương, thành viên Tổ Phụ nữ niềm tin xúc động bày tỏ “Tham gia Tổ Phụ nữ niềm tin của Tỉnh hội, tôi có cơ hội giao lưu, học hỏi và chia sẻ với các chị em phụ nữ cùng cảnh ngộ, tôi cảm thấy tự tin hơn trong công việc cũng như trong cuộc sống để lao động tốt và xây dựng gia đình hạnh phúc”. Hội Người mù tỉnh Sóc Trăng đã tặng 58 phần quà cho 58 chị em trên địa bàn thành phố Sóc Trăng, mỗi phần quà bao gồm gạo, mỳ, tiền mặt trị giá 250.000 đồng và 12 phần quà cho Tổ Phụ nữ niềm tin. Ngoài ra, Hội tổ chức đến thăm và tặng quà cho đối tượng phụ nữ mù là người cao tuổi, gặp khó khăn trong việc đi lại trên địa bàn thành phố.

Hiền Lương

   Sáng 18/10/2020, HNM tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phối hợp với HNM thành phố Vũng Tàu tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập HLHPN Việt Nam. Buổi lễ là dịp ôn lại truyền thống tốt đẹp bao đời nay của người phụ nữ Việt Nam, đồng thời tôn vinh những người phụ nữ khiếm thị với nghị lực phi thường đã vượt lên số phận trở thành những người vợ, người mẹ đảm đang và làm kinh tế giỏi.

Ảnh: Giao lưu với phụ nữ mù tiêu biểu

Để động viên tinh thần và khuyến khích chị em tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó vươn lên làm chủ cuộc sống, Tỉnh hội đã tặng 18 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng cho nữ hội viên tiêu biểu xuất sắc tại các hội cơ sở. UBMTTQ Việt Nam TP. Vũng Tàu tặng 50 suất quà bằng tiền mặt (100 ngàn đồng/suất) cho nữ hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Vũng Tàu.

Ảnh: Hội Nhân ái trao quà cho hội viên

   Cũng trong buổi lễ này, Hội từ thiện Nhân ái thành phố Hồ Chí Minh cũng tài trợ 200 suất quà cho hội viên trên địa bàn tỉnh, mỗi suất quà trị giá 220.000 đồng, Tổng giá trị quà tặng 44 triệu đồng.

Mỹ Trinh