Ảnh bìa

Hoạt động ý nghĩa vì sức khỏe người phụ nữ khiếm thị

 

  Ngày 10/10, Hội Người mù quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Bác sĩ thiện nguyện tổ chức chương trình tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 30 hội viên nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động ý nghĩa và thiết thực của Quận hội Thanh Xuân, Hà Nội  chào mừng ngày giải phóng Thủ đô 10/10 và hướng tới kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

Tại chương trình, các hội viên nữ đã được các y bác sĩ thiện nguyện khám nội khoa, tai mũi họng, siêu âm ổ bụng, điện tim đồ, xét nghiệm máu và cấp phát thuốc miễn phí phù hợp với từng bệnh lý của mỗi người.

Anh Nguyễn Tiến Thành – Chủ tịch Hội Người mù quận Thanh Xuân cho biết: “Hoạt động ý nghĩa này giúp chị em giải tỏa được tâm lý ngần ngại khi đi khám, kiểm tra sức khỏe tại các bệnh viện đông người. Đồng thời, đây cũng là cơ hội rất tốt để các hội viên hiểu được cơ thể mình và từ đó có chế độ chăm sóc, ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp…”.

Ảnh : Các bác sỹ khám và tư vấn cho các hội viên nữ

   Đặc biệt, bên cạnh khám một số bệnh lý cơ bản, các bác sĩ còn hướng dẫn, tư vấn rất cụ thể dành cho các bệnh nhân khiếm thị những vấn đề liên quan đến chế độ dinh dưỡng, tự rèn luyện để  bảo vệ và  nâng cao sức khỏe mỗi ngày.

Chị Vũ Quỳnh – một thành viên của Hội bác sĩ thiện nguyện chia sẻ: “Hoạt động khám bệnh hôm nay là một trong nhiều hoạt động vì sức khỏe cộng đồng được triển khai nhiều năm qua của Hội bác sĩ thiện nguyện hướng tới các hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, được thực hiện thông qua sự đóng góp tài chính, vật chất và sức lực tự nguyện từ các tổ chức, cá nhân”.

 

Cũng theo chị Vũ Quỳnh, cứ sáng thứ 7 hàng tuần, từ 8h đến 12h, tại địa chỉ ngõ 104 phố Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội Hội bác sĩ thiện nguyện lại tổ chức tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân cao tuổi và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP Hà Nội.

    Ảnh : Các bác sỹ khám và tư vấn cho các hội viên nữ     

   Tham gia vào chương trình, bác Nguyễn Thị Liên, hội viên 75 tuổi bày tỏ: “Bản thân tôi có rất nhiều bệnh, mỗi lần đi khám tại bệnh viện phải nhờ người đưa đón, dẫn dắt, ngồi chờ cùng mình, có khi phải đi cả ngày do rất đông bệnh nhân . Chương trình hôm nay rất thiết thực cho chúng tôi. Chúng tôi lần lượt được khám và xét nghiệm ngay trên mặt bằng của một căn phòng. Các bác sĩ thì nhẹ nhàng, tư vấn chỉ dẫn nhiệt tình…”. Theo kế hoạch, trong thời gian tới, Hội người mù quận Thanh Xuân và Hội bác sĩ thiện nguyện sẽ tiếp thục tổ chức khám và kiểm tra sức khỏe cho hội viên khiếm thị theo định kỳ và từ đó lập hồ sơ quản lý sức khỏe cho từng hội viên.

 

Thành Nguyễn