Ảnh bìa

Hội thị nấu ăn với chủ đề “Tháng ba yêu thương”

Hội thi nấu ăn chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 với chủ đề “Tháng ba yêu thương” đã được Tỉnh hội Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức vào ngày 04/3 vừa qua.

Lồng ghép trong hội thi, ban tổ chức tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Hội thi cũng góp phần khẳng định, nâng cao nhận thức của hội viên về truyền thống dân tộc, về vai trò và vị thế của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực cho các hội viên, thắt chặt tình đoàn kết, tạo không khí vui tươi, sôi nổi góp phần giúp phụ nữ mù tự tin khẳng định tầm quan trọng của mình trong việc chăm sóc gia đình.

Với 06 đội thi đến từ các hội cơ sở, chị em đã mang đến hội thi một tinh thần vui vẻ, quyết tâm dành chiến thắng và mong muốn được thể hiện bản thân mình. Các chị đã trở thành những người đầu bếp thực thụ khi bước vào tranh tài.

Họ không thể nấu bằng thị giác mà đổi lại họ đã nấu bằng tình yêu, bằng thính giác. Chị Phan Thị Giải (HNM thành phố Bà Rịa) đã cầm từng hũ gia vị lên lắc nhẹ để nghe xem đó là loại gì) hay chị Trần Thị Hà (HNM Thị xã Phú Mỹ) lại dùng khứu giác để xem thử món ăn của mình mặn hay nhạt,…

Mỗi người đều có một ký hiệu, một cách cảm nhận riêng để cho món ăn của mình ngon nhất, chuẩn vị truyền thống gia đình Việt. Điều đặc biệt nhất của hội thi lần này là có hai nam khiếm thị là “Bếp trưởng” với những món ăn rất đặc biệt và lấy được điểm tuyệt đối từ ban giám khảo. Kết quả chung cuộc HNM thành phố Vũng Tàu đạt giải nhất; hai đơn vị Huyện hội Châu Đức và HNM Thị xã Phú Mỹ cùng đạt giải nhì.

Mỹ Trinh