Ảnh bìa

Những hoạt động đầy ý nghĩa nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi

   Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6, các cấp Hội đã vận động các cơ quan, tổ chức, các nhà hảo tâm để tổ chức gặp mặt, tặng quà, thăm hỏi, động viên trẻ em mù và con hội viên, giúp các cháu có thêm niềm tin và động lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Sơn La

 

   Sáng ngày 29/5/2020, Hội Người mù tỉnh Sơn La đã tổ chức đoàn đi thăm tặng quà cho các cháu thiếu nhi là người mù và con em người mù trên địa bàn tỉnh.

Ảnh : Bà tòng thị sinh phó chủ tịch hội người mù Tỉnh tặng quà 1_6 cho các cháu thành phố sơn la

Đoàn do đồng chí Tòng Thị Sinh, Phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh – Trưởng Ban Công tác Phụ nữ và Trẻ em dẫn đầu, phóng viên của Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố Sơn La cũng tham dự và đưa tin. Đoàn đã tổ chức đi thăm tặng trực tiếp 30 suất quà, mỗi suất 300.000 Đ cho 30 trẻ em mù tại các huyện Mai Sơn, Yên Châu, Mộc Châu và thành phố Sơn La.

 

                                                                                   Mai Hải Nam

Bắc Ninh

   Được sự giúp  đỡ của Công ty cổ phần Phát triển du lịch quốc tế Phượng Hoàng và CLB Từ thiện yêu thương, sáng ngày 31/05/2020, HNM tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình trao quà cho trẻ  em mù và con  người mù có hoàn cảnh khó khăn. Về dự và động viên chương trình có ông Ngô Văn Khương – Phó Trưởng ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, bà  Trần Thị Xuân Thu – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đại diện các nhà tài trợ.

   Tại chương trình, các đồng chí lãnh đạo và nhà tài trợ đã trao tặng 176    suất quà, với tổng số tiền   52.800.000đ cho  88 cháu trẻ em mù và con người mù có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó: Công ty cổ phần du lịch Quốc tế Phượng Hoàng tặng mỗi suất 200 nghìn tiền mặt, CLB từ thiện yêu thương tặng mỗi suất  400 nghìn gồm 100 nghìn tiền mặt và 300 nghìn bằng hiện vật.

   Đây là hoạt động ý nghĩa thể hiện tinh thần  trách nhiệm của cộng đồng,  nhằm mang lại niềm vui cho các  cháu trẻ em mù và con người mù khó khăn trong hội, giúp  các cháu cảm nhận được  tình yêu thương của cộng đồng, vượt khó vươn lên trong cuộc sống.

Phạm Huyên

Vĩnh Phúc

   Sáng ngày 01/6/2020 ,Hội Người Mù Huyện Vĩnh Tường tổ chức sơ kết 6 tháng đầu năm, .triển khai công tác hội 6 tháng cuối năm 2020  kết họp tặng quà cho học sinh khiếm thị và con hội viên nhân dịp ngày Quốc tế thiếu nhi. về dự hội nghị có lãnh đạo Hội Người mù tỉnh vĩnh phúc, UB Mặt trận Tổ quốc ,Huyện đoàn ,Hội Phụ Nữ , phòng LĐ, Thương binh, XH ,phòng Giáo dục đào tạo Huyện và các tổ chức Hội đặc thù trong huyện ,câu lạc bộ thiện nguyện Tâm Phúc ,các thầy cô giáo ,phụ huynh và 21 học sinh khiếm thị ,con người mù đang học hòa nhập ở các trường mầm non ,tiểu học trên địa bàn Huyện và trung tâm giáo dục dạy nghề Hội Người mù Tỉnh Vĩnh Phúc .

   Mỗi phần quà trị giá 650 000 ngàn 000 đồng. Đây là nguồn động viên giúp đỡ các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập.

Lương Mạnh Toàn

Ninh Bình

   Hội Người mù các huyện Nho Quan, Hoa Lư, Yên Khánh, Kim Sơn, thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp đã tổ chức đi thăm và tặng  77 phần quà cho trẻ em mù và con người mù. Mỗi phần quà trị giá từ 100.000 đến 200.000 ngàn đồng.Toàn bộ số tiền trên được các đơn vị trích từ quỹ phúc lợi của Hội.

Phạm Quang Giang

Hà Tĩnh

   Hội Người mù huyện Thạch Hà đã vận động các cơ quan, ban ngành, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ, giúp đỡ, tạo cho các cháu một sân chơi bổ ích, vui tươi, ý nghĩa.

Ảnh : Người mù và con của người mù được nhận quà

   Nhân dịp này, Hội cùng các nhà hảo tâm, phối hợp với Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội Thạch Hà đã trao tặng 37 suất quà cho các cháu là trẻ em mù và con người mù trên địa bàn toàn huyện, mỗi suất từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng với tổng kinh phí tổ chức là 7.500.000 đồng. Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, giúp các cháu tiếp tục vươn lên khẳng định mình, trở thành con ngoan – trò giỏi,.

Nguyễn Thị Thủy

   Chiều ngày 02/6/2020, Hội Người mù Lộc Hà tổ chức gặp mặt, tặng quà cho các trẻ em mù và con người mù.

Tại buổi gặp mặt, 34 em thiếu nhi đã được ôn lại lịch sử truyền thống, nguồn gốc ra đời ngày Quốc tế thiếu nhi, được nói lên những tâm tư và nguyện vọng của mình.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Đặng Trung Kiên, Chủ tịch Sàn giao dịch Công ty Bất động sản Tâm Quê đã chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn của hội người mù Lộc Hà nói chung và các cháu trẻ em mù, con người mù nói riêng. Anh hứa trong thời gian tới sẽ tiếp tục đồng hành, chung tay  cùng với Hội người mù Lộc Hà trong công tác chăm sóc đời sống Hội viên. Nhân dịp này, công ty bất động sản Tâm Quê đã tài trợ bánh kẹo, kinh phí tổ chức chương trình và hỗ trợ một phần  kinh phí vào quỹ chăm sóc người mù của Hội.

Ảnh : Ông hồ sỹ phong chủ tịch HNM lộc hà và đại diện nhà tài trợ tặng quà cho trẻ em mù và con người mù

Tại đây, 34 suất quà đã được trao cho các em bao gồm tiền mặt, mũ, khẩu trang và bánh kẹo. Trung bình mỗi suất quà trị giá hơn  320.000 đồng với tổng kinh phí tổ chức chương trình là 11 triệu đồng. đây là tình cảm, sự quan tâm gần gũi, động viên sẻ chia của các tổ chức, cá nhân hảo tâm trên mọi miền đất nước và của hội dành cho các em, những mảnh đời kém may mắn trong cuộc sống; tạo thêm động lực, giúp các em vượt qua số phận, vươn lên hòa nhập cộng đồng.

                                                Hồ Sỹ Phong

Quảng Bình

 

   Sáng ngày 30/5/2020, Hội Người mù tỉnh Quảng Bình kết hợp với Trung tâm kinh doanh VNPT tỉnh Quảng Bỉnh trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi mù trên địa bàn 08 huyện, thị xã, thành phố.

Ảnh : Lãnh đạo Trung tâm kinh doanh VNPT tỉnh Quảng Bình tặng quà cho các cháu

 

   Đến dự lễ tặng quà có ông Nguyễn Văn Chương, Giám đốc Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Bình; bà Lê Thị Tố Nga, Chủ tịch Công đoàn, Phó Giám đốc Trung tâm; đại diện các tổ chức đoàn thể, nhà hảo tâm và Lãnh đạo, văn phòng Hội Người mù tỉnh.

   Với chủ đề “Thắp sáng ước mơ xanh cho trẻ khiếm thị”, Lãnh đạo, cán bộ của Trung tâm kinh doanh VNPT cũng như Tỉnh hội đã thăm hỏi, động viên các cháu luôn chăm ngoan, nghe lời ông bà, bố mẹ, cố gắng vươn lên trong học tập cũng như trong cuộc sống…

   Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Bình đã trao tặng 65 phần quà cho các cháu, trị giá mỗi phần quà 300.000đ kèm theo nhiều bánh kẹo, ngoài ra Tỉnh hội và Huyện hội đã vận động các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm trong toàn tỉnh đã trao tặng hơn 200 phần quà cho các cháu mù, con của hội viên và các cháu đạt thành tích cao trong học tập.Đó là những tình cảm, sự quan tâm  mà các tổ chức, nhà hảo tâm giành tặng để thắp sáng ước mơ cho các cháu trong ngày Quốc tế thiếu nhi.

 

Quốc Lê

Bà Rịa - Vũng Tàu

 

   Ngày 01/6/2020, Ban Công tác Phụ nữ và Trẻ em Tỉnh hội đã vận động Nhóm từ thiện Hạnh Phúc của công ty Cổ phần đầu tư phát triển xây dựng DIC, Ngân hàng Công thương Vũng Tàu, Công ty Dịch vụ Khí  tặng 91 suất quà, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng cho trẻ em mù và con hội viên.

Ảnh : Đại diện nhóm từ thiện Hạnh phúc tặng quà cho các cháu

   Ngoài ra, Nhóm cũng đã dành 05 suất quà đặc biệt tặng thêm cho 05 trẻ mù có hoàn cảnh khó khăn đang đi học.  Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc và sẽ là động lực giúp các em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

 Mỹ Trinh