Ảnh bìa

Đại hội Chi bộ cơ quan HNM TP Hà Nội

   Ngày 28/5/2020, Chi bộ cơ quan Thành hội người mù Hà Nội đã long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.Tham dự Đại hội có: Ban Thường vụ, cán bộ, nhân viên cơ quan Hội người mù Thành phố và toàn thể đảng viên Chi bộ.​

  Đại hội đã nghe trình bày Báo cáo đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ảnh: đảng viên khiếm thị trẻ trình bày tham luận

          Theo đó, trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự lãnh đạo thường xuyên và sâu sát của Đảng ủy Khối các cơ quan Thành phố và Quận ủy Hoàn Kiếm, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, Trung ương Hội người mù Việt Nam, Chi bộ cơ quan đã phối hợp với Thường trực và BCH Hội để lãnh đạo, động viên cán bộ đảng viên và hội viên phát huy tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tích cực, hưởng ứng thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn do Trung ương, Thành phố phát động. Qua đó đã góp phần quan trọng trong việc khẳng định vai trò vị trí của Hội người mù Hà Nội trong việc thực hiện chính sách an sinh xã hội giúp đỡ động viên, hỗ trợ cho hội viên và người khiếm thị thủ đô hòa nhập cộng đồng. Công tác xây dựng đảng của chi bộ có nhiều chuyển biến tích cực. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ tiếp tục củng cố; Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm, nhận thức chính trị của cán bộ, đảng viên và quần chúng ngày càng cao, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng.

Ảnh: Bí thư, phó bí thư chi bộ khóa III (2020-2025)

   Nét mới trong đại hội lần này là việc thảo luận dự thảo chương trình hành động qua tham luận về công tác nâng cao chất lượng cán bộ, đảng viên. Đặc biệt tham luận của đảng viên khiếm thị trẻ đã khiến hội trường xúc động về hành trình rèn luyện, sự quyết tâm, cố gắng của những người khiếm thị để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

          Kế thừa những kết quả đã đạt được, Chi bộ tiếp tục đề ra phương hướng phát triển trong nhiệm kỳ mới với các nhiệm vụ trọng tâm: Tăng cường xây dựng Chi bộ, chính quyền, tổ chức đoàn thể trong sạch, vững mạnh; tiếp tục đổi mới sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động, phương thức và vai trò lãnh đạo của Chi bộ. Thực hiện tốt các quy định của Đảng; Phát huy tính chủ động, sáng tạo, vai trò gương mẫu của đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác Đảng.

   Với sự nhất trí cao, Đại hội đã trực tiếp bầu Bí thư Chi bộ là đồng chí Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội người mù Thành phố Hà Nội, đồng chí Lê Thị Chinh – Bí thư chi đoàn Thanh niên giữ chức Phó Bí thư Chi bộ; bầu 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Hoàn Kiếm lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020-2025.

                                                Lê Chinh