Ảnh bìa

Đại hội Chi bộ Hội người mù tỉnh Cao Bằng lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Sáng ngày 02/06/2020, Chi bộ Hội Người mù tỉnh Cao Bằng đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Phùng Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng và 06 đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

    Năm năm qua, Chi bộ luôn chú trọng đến công tác đào tạo, bồi dưỡng; cử 04 đồng chí tham gia Chương trình bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng và an ninh đối tượng 4, 01 đồng chí đi học lớp bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, 01 đồng chí thi nâng ngạch viên chức, 01 đồng chí tham gia lớp nhận thức về đảng và được kết nạp đảng, Chi bộ vinh dự có 01 đồng chí được tặng huy hiệu 30 năm tuổi đảng. Qua công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên hàng năm, chi bộ luôn được xếp loại “Chi bộ trong sạch, vững mạnh”. Chi bộ đã phối hợp cùng BCH Tỉnh hội Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn: triển khai dự án cho vay vốn từ quỹ quốc gia về việc làm 43 dự án, cho 49 lượt người mù vay, với số tiền vay luân chuyển 946.000.000đ; hỗ trợ làm nhà Đại đoàn kết được 12 nhà, từ nguồn tiền “Quỹ vì người nghèo” của tỉnh Cao Bằng, một số đơn vị trên địa bàn toàn tỉnh vận động hỗ trợ thêm và nhiều hình thức hỗ trợ khác. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Chi bộ Hội người mù đã lãnh, chỉ đạo cơ quan và tổ chức Công đoàn đạt được những kết quả tích cực.  Báo cáo tại Đại hội cũng đã nêu lên được những hạn chế, nguyên nhân  để tiếp tục tự hoàn thiện, phấn đấu để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Đại hội đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ chương trình hành động toàn khóa của chi bộ với từng nội dung cụ thể và các giải pháp, tổ chức thực hiện trong nhiệm kỳ 2020 - 2025.

     Ảnh : Toàn cảnh đại hội

   Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Phùng Văn Chiến - Ủy viên Ban thường vụ - Phó chủ nhiệm ủy Ban kiểm tra  Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh  đã ghi nhận những thành tích Chi bộ đạt được và chỉ ra những tồn tại, hạn chế của chi bộ trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời quán triệt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chi bộ cần bổ sung thêm các chỉ tiêu phấn đấu, tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm, có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo đời sống cho hội viên ngày một tốt hơn, tiếp tục đổi mới phương thức và nâng cao năng lực lãnh đạo, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ đã đề ra.

Ảnh : Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu Bí thư, phó bí thư nhiệm kỳ 2020-2025

 

Đại hội đã tiến hành bầu ra Bí thư, Phó bí thư nhiệm kỳ 2020 - 2025. Kết quả, đồng chí Tống Thị Sáu - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh được tái cử chức danh Bí thư và đồng chí Vũ Việt Hưng - Chuyên viên Văn phòng trúng cửPhó Bí thư Chi bộ.

Nguyễn Hữu Bình