Ảnh bìa

Đại hội Đại biểu lần thứ II Tỉnh hội Đắk Nông

Ngày 15/01/2021, Hội Người mù tỉnh Đắk Nông tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.

Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Trung ương Hội; bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ  tịch UBND tỉnh; ông Y Long Nie, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh cùng đại diện UB MTTQ, các Sở, ban ngành của tỉnh đã đến dự Đại hội. Đại diện các Tỉnh hội Đắk Lắk, Gia Lai, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Trung tâm đào tạo cán bộ PHCN cho người mù và 67 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 400 hội viên trong toàn tỉnh cũng có mặt đông đủ.

Ảnh : Ông Phạm Viết Thu trao Kỷ niệm chương Vì hạnh phúc người mù cho các cá nhân có công giúp đỡ Hội

Qua  nhiệm kỳ đầu tiên, hoạt động Hội đã có khởi sắc và đạt những kết quả ban đầu. Tỉnh hội được bố trí 4 phòng làm việc gồm phòng ở, phòng làm việc và phòng massage tạo việc làm cho hội viên. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng trong những năm qua, đội ngũ cán bộ của Tỉnh hội đã nỗ lực tham gia các lớp học dành cho cán bộ, lớp dạy nghề do Trung ương Hội tổ chức nhằm nâng cao năng lực. Hội đã vận động hơn 1 tỉ đồng thăm hỏi, tặng quà hội viên trong các dịp lễ Tết… Thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm, trao đổi, chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, của Hội… Trong nhiệm kỳ qua, Tỉnh hội vận động xây dựng 1 nhà Đại đoàn kết cho nữ hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 20 triệu đồng; tham gia chương trình Thần tài gõ cửa được phần thưởng là 41 triệu đồng dùng để chi cho hoạt động thường xuyên của Hội. Hội cũng mở 1 cơ sở massage, 2 cơ sở do Huyện hội Cư Jút quản lý thu hút gần 30 lao động với mức lương trung bình 1,5 triệu đồng.

Ảnh : Ông Phạm Viết Thu - Chủ tịch Trung ương Hội phát biểu tại đại hội

Đại hội đã bầu 09 Ủy viên BCH. BCH họp phiên thứ nhất bầu 3 ủy viên Ban Thường vụ. Ông Nông Văn Huấn được tín nhiệm tái cử chức Chủ tịch Tỉnh hội.

Doãn Oanh