Ảnh bìa

Hội nghị tổng kết công tác tại Thành hội Hải Phòng

Tại hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021tổ chức vào sáng ngày 15-01, Hội Người mù TP Hải Phòng đã nhìn nhận, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2020.

Theo đó, Thành hội đã kết nạp thêm 42 hội viên mới nâng tổng số hội viên lên 1907 người sinh hoạt ở 14 đơn vị Quận, Huyện Hội. Hội đã tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập, duy trì các hoạt động giáo dục, dạy nghề, chăm sóc đời sống hội viên...

Công tác phụ nữ, trẻ em được thường xuyên quan tâm, Hội đã vận động xã hội hóa tặng quà cho 1051 chị em trong các ngày lễ Tết, xây dựng hai ngôi nhà và sửa 5 nhà cho chị em với số tiền 356 triệu đồng, các đơn vị thống kê danh sách trẻ em mù để cấp bảo hiểm y tế, tặng quà nhân dịp tết thiếu nhi, rằm trung thu.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh nhưng công tác lao động sản xuất vẫn được duy trì. Xí nghiệp Dịch vụ tẩm quất của Thành hội vẫn đạt doanh thu 4,1 tỉ đồng, Cơ sở xoa bóp của Huyện hội Tiên Lãng đạt 759 triệu đồng.

Hội đã tổ chức lớp học nghề xoa bóp cho 19 học viên, nguồn vốn vay Quỹ quốc gia với số tiền hơn 1,5 tỉ đồng được triển khai đúng đối tượng không có nợ quá hạn; tặng 3056 lượt quà cho hội viên với tổng số tiền là 1,4 tỉ đồng nhân các ngày lễ Tết.

Thành hội hỗ trợ 36 triệu đồng cho 9 đơn vị mua máy vi tính hỗ trợ công tác Hội, vận động, cử hội viên tham gia và đạt giải thưởng cao tại Hội thi Tin học lần thứ II và cuộc thi viết “Thắp sáng niềm tin, dựng xây cuộc đời mới”, đồng thời tổ chức tập huấn cho 60 cán bộ Hội về nhiệm vụ kiểm tra, công tác phụ nữ và quản lý tài chính….

Nhân dịp này, Thành hội đã khen thưởng cho 5 Quận Huyện hội đạt xuất sắc và 20 người đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Năm 2021, Thành Hội tiếp tục triển khai nhiệm vụ trên các hoạt động với chủ đề: Đoàn kết, năng động, có nhiều phong trào thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả; tất cả vì sự tiến bộ của Hội và người mù.

Nguyễn Văn Úy