Ảnh bìa

Chung khảo cuộc thi “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” lần thứ II

Sáng 17/12/2020, Hội Người mù thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị thiện nguyện tổ chức chung khảo cuộc thi “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” lần thứ II năm 2020 với chủ đề "Mãi mãi một niềm tin".

 

Dự hội thi có bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, đại diện các ban ngành của Thành phố Hà Nội, các nghệ sĩ, ca sĩ, đại diện các nhà tài trợ và đông đảo thí sinh, cán bộ, hội viên đến từ 29 đơn vị Quận, Huyện hội toàn thành phố.

Trước đó, tại 5 cụm thi đua đã tổ chức thi và tuyển chọn 15 tiết mục đặc sắc tham dự vòng chung khảo toàn Thành hội. 15 tiết mục văn nghệ được trình diễn tại vòng Chung khảo không chỉ là những lời ca, tiếng hát đơn thuần, mà là lời tâm sự, thể hiện tài năng, tâm huyết của anh chị em hội viên trước những vận hội mới của đất nước, Thủ đô và tổ chức Hội trong thời kỳ hội nhập.

Ông Lê Trung Quyết – Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: Bên cạnh những hoạt động chăm lo về đời sống vật chất, dạy chữ, dạy nghề cho người khiếm thị Thủ đô, Hội Người mù thành phố Hà Nội đã và đang tổ chức được nhiều chương trình âm nhạc làm phong phú đời sống tinh thần của người khiếm thị.

Cuộc thi “Tiếng hát người khiếm thị Thủ đô” lần II là sự kiện 5 năm diễn ra một lần và cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, có quy mô lớn nhất trong năm 2020 của Hội Người mù thành phố Hà Nội, hướng tới Liên hoan “Tiếng hát từ trái tim” toàn Quốc lần thứ VI năm 2021 và kỷ niệm 65 năm thực hiện lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lần đầu tiên ban giám khảo cuộc thi văn nghệ do Hội người mù TP Hà Nội tổ chức có sự tham gia của các nghệ sĩ, ca sĩ có tên tuổi như: nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên, nghệ sĩ Huy Cường, nghệ sĩ Minh Vương, Chủ tịch BWON Hương Giang, doanh nhân – nghệ sĩ Ninh Hải đã góp phần làm cuộc thi thành công và lan tỏa rộng hơn tới cộng đồng.

Nghệ sĩ Đức Thịnh – Tổng đạo diễn cuộc thi bày tỏ: “Dù không nhìn thấy nhưng các ca sĩ khiếm thị đã mang “ánh sáng” đến cho những người nghe. Họ thực sự chìm đắm vào các tác phẩm của mình. Điều này không phải ai cũng có thể làm được. Các thí sinh tham gia đều là những người chiến thắng”. 

Tại vòng Chung khảo cuộc thi, 45 diễn viên không chuyên với 15 tiết mục văn nghệ của 5 cụm thi đua trong toàn thành phố đã cất cao lời ca, tiếng hát, chào mừng những ngày lễ lớn của đất nước, Thủ đô với rất nhiều chủ đề như: Ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu; thể hiện tình yêu quê hương đất nước của người khiếm thị và ôn lại truyền thống, những thăng trầm của tổ chức Hội trong suốt chặng đường 50 năm qua. Rất nhiều tiết mục được đầu tư bài bản, công phu có giá trị nghệ thuật và đặc biệt mang lại sự hào hứng với đông đảo khán giả.

Kết thúc cuộc thi, tiết mục “Trà đá vỉa hè” của Quận hội Thanh Xuân đã xuất sắc giành giải Nhất. Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 9 giải Khuyến khích cho các tiết mục dự thi. 3 tiết mục đạt giải cao nhất trong cuộc thi sẽ đại diện cho Hội Người mù Hà Nội tham dự liên hoan nghệ thuật Tiếng hát từ trái tim được Trung ương Hội tổ chức vào năm 2021.

Đời Mới