Ảnh bìa

Chương trình giao lưu: Thanh niên Hội Người mù thành phố Hà Nội thực hiện lời dạy "Tàn nhưng không phế" của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình giao lưu Thanh niên Hội Người mù thành phố Hà Nội thực hiện lời dạy "Tàn nhưng không phế" của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Thành hội Hà Nội tổ chức vào sáng 24/3/2021.

Đây là hoạt động nhằm kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và 65 năm thực hiện lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Bác. Dự chương trình có đồng chí Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, lãnh đạo Thành hội Hà Nội, đại diện nhà tài trợ và nhiều hội viên trẻ đến từ các Quận Huyện hội trên toàn thành phố.

Trong chương trình giao lưu, các đại biểu đã gặp gỡ 3 hội viên trẻ tiêu biểu trong các lĩnh vực học tập, thể thao… như bạn Nghiêm Thu Loan, sinh viên giành học bổng toàn phần Đại học RMIT; kỳ thủ Nguyễn Thị Mỹ Linh, sinh viên năm cuối trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội đã giành 30 huy chương các loại sau 7 mùa thi đấu trong nước, 2 mùa thi đấu quốc tế và Nguyễn Văn Hoàng, giải nhì cuộc thi Gia đình đọc sách gắn kết yêu thương, giải ba cuộc thi Đọc và tự học suốt đời theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Không chỉ chia sẻ về những nỗ lực, động lực và hành trình vượt qua khó khăn trong cuộc sống, cả 3 nhân vật giao lưu còn trao đổi thêm một số kinh nghiệm của bản thân cũng như gửi các thông điệp ý nghĩa đến khán giả.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đánh giá cao các phong trào hoạt động của Thành hội Hà Nội, trong đó có các hoạt động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, tiếp thêm động lực, niềm tin cho thế hệ trẻ. Đồng chí cũng khẳng định những hội viên trẻ của Thành hội đã và đang thực hiện tốt lời dạy của Bác, tích cực tham gia đóng góp vào phong trào chung, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh và hòa nhịp với sự phát triển chung của cộng đồng.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, cuộc thi tìm hiểu về lịch sử của Hội, về lời dạy “Tàn nhưng không phế” của Bác và lịch sử của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh đã được tổ chức với sự tham gia của 3 đội thi gồm các hội viên trẻ và đoàn viên thanh niên cơ quan Hội Người mù thành phố.

Trải qua 3 phần thi gồm: Tự giới thiệu về đội chơi, phần thi trắc nghiệm và phần thi hùng biện, các đội đều thể hiện sự hiểu biết của mình về hoàn cảnh, nội dung, ý nghĩa lời dạy Tàn nhưng không phế của Bác, lịch sử hình thành, phát triển của tổ chức Hội và của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ban tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các đội chơi và các phần quà cho khán giả trả lời đúng các câu hỏi phần giao lưu.

Thùy Dương