Ảnh bìa

Liên hoan Tiếng hát từ trái tim lần thứ VI và hội thảo "Tư tưởng Tàn nhưng không phế của Chủ tịch Hồ Chí Minh với người khiếm thị" tại Phúc Thọ, TP Hà Nội

Sáng 19/3/2021, Hội Người mù huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội tổ chức Liên hoan Tiếng hát từ trái tim lần thứ VI và hội thảo "Tư tưởng Tàn nhưng không phế của Chủ tịch Hồ Chí Minh với người khiếm thị".

Bà Chu Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch Thành hội Hà Nội; ông Vũ Mạnh Hùng, Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, đại diện Hội Luật gia huyện cùng gần 100 hội viên của Huyện hội đã đến dự.

Phát biểu tại liên hoan bà Chu Thị Thu Hà và ông Vũ Mạnh Hùng đánh giá cao nỗ lực của Huyện hội trong việc nâng cao đời sống, đặc biệt là đời sống tinh thần của hội viên trong huyện. Trong đó, văn nghệ và những lời ca tiếng hát từ những buổi Liên hoan chính là động lực góp phần mang lại niềm vui sống cho anh chị em. Những bài ca ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mẹ Việt Nam anh hùng đã được anh chị em hội viên cất lên từ chính trái tim mình.

Tại hội thảo "Tư tưởng Tàn nhưng không phế của Chủ tịch Hồ Chí Minh với người khiếm thị", ông Đàm Quyết Tiến, Chủ tịch Huyện hội cho biết: Ngày mới thành lập, đời sống hội viên còn rất khó khăn, song lời dạy của Bác đã trở thành kim chỉ nam, là sợi chỉ đỏ và cũng là động lực to lớn giúp anh chị em vượt qua khó khăn, tật nguyền vươn lên xây dựng Hội và tạo dựng cuộc sống cho chính mình.

Với chủ đề: Phụ nữ khiếm thị Phúc Thọ làm theo lời Bác, bài tham luận của chị Hoàng Thị Cúc đã bày tỏ: khắc ghi trong lòng lời dạy Tàn nhưng không phế của Bác, chị em phụ nữ Phúc Thọ luôn nỗ lực vươn lên, vượt qua khó khăn tự chủ trong cuộc sống. Dù lập gia đình, độc thân hay nuôi con một mình chị em đều nuôi dạy con cái trưởng thành, khôn lớn và tích cực tham gia các hoạt động của Hội và cộng đồng.

Em Trần Trường Giang- học sinh trường thpt Ngọc Tảo chia sẻ: "Lời dạy Tàn nhưng không phế của Bác đã được bà của cháu thường xuyên nhắc tới mỗi lần dạy cháu những điều hay lẽ phải. Đó có lẽ là thứ ánh sáng diệu kỳ mà cháu có thể cảm nhận trong lòng mình. Ghi nhớ lời dạy ấy, cháu đã và sẽ tiếp tục nỗ lực để sau này có thể tự nuôi sống bản thân và phụ giúp gia đình".

Buổi hội thảo còn có phần giao lưu, chia sẻ với những hội viên trẻ tiêu biểu của Huyện hội đã mang lại sự xúc động, sẻ chia xen lẫn sự khâm phục trong lòng những người tham dự.

Đời mới