Ảnh bìa

Tập huấn Kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid 19 và Trợ giúp pháp lí cho người mù

   Sáng ngày 10 tháng 6 năm 2020, Hội Người mù huyện Long Thành (Đồng Nai) phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức buổi tập huấn về kỹ năng phòng chống dịch bệnh COVID 19 và trợ giúp pháp lí cho 40 cán bộ, hội viên, người mù trong huyện. Dự Hội nghị có Bác sĩ Phan Thanh Hải – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Long Thành, Bà Hoàng Thị Liên – Cán bộ Trung tâm trợ giúp pháp lí tỉnh Đồng Nai, chi nhánh Long Thành.

Ảnh : Toàn cảnh buổi tập huấn

   Hội nghị được nghe Bác sĩ Phan Thanh Hải thông báo về tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước; hướng dẫn các biện pháp phòng tránh lây nhiễm trong cộng đồng; hướng dẫn cách rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn để phòng tránh COVID-19. Mặc dù chúng ta đã khống chế tốt dịch bệnh nhưng nguy cơ lây nhiễm vẫn còn nên việc nắm bắt các kiến thức và chủ động phòng tránh dịch bệnh là hết sức cần thiết.

   Cũng tại Hội nghị này, các cán bộ, hội viên được nghe bà Hoàng Thị Liên triển khai Luật Người khuyết tật năm 2010;  Tư vấn về nâng cao nhận thức pháp luật, tham gia tố tụng, đại diện ngoài tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp nói chung cũng như quyền, lợi ích hợp pháp đặc thù đối với người khuyết tật như: quyền được chăm sóc sức khỏe (khám chữa bệnh, chỉnh hình, phục hồi chức năng), trợ cấp xã hội, được học tập, học nghề, tạo việc làm, tham gia các hội của người khuyết tật…

   Qua buổi tập huấn, người khiếm thị được trang bị thêm các kiến thức, kỹ năng về phòng chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời hiểu biết thêm về quyền của người khuyết tật nói chung, quyền được trợ giúp pháp lí nói riêng đã được khẳng định trong các văn bản pháp luật.

                                                                               Lê Văn Tiếp