Ảnh bìa

Tỉnh hội Hưng Yên tổ chức cuộc thi đọc viết nhanh chữ Braille lần thứ II

Nhân kỷ niệm 28 năm Ngày quốc tế người khuyết tật và 212 năm Ngày sinh của Louis Braille, ngày 18/12/2020, Hội Người mù tỉnh Hưng Yên tổ chức cuộc thi “Đọc, viết nhanh chữ Braille” lần thứ II. Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên các cấp Hội về vị trí, vai trò quan trọng, thiết thực của chữ Braille trong công tác, học tập và đời sống; đồng thời tạo phong trào, động viên, khích lệ cán bộ, hội viên tích cực học tập, rèn luyện và sử dụng chữ Braille.

Tham gia cuộc thi năm nay, có 25 thí sinh tiêu biểu được lựa chọn từ 10 huyện, Thành, Thị hội trong tỉnh. Các thí sinh được chia làm 03 nhóm: nhóm cán bộ hội, nhóm hội viên và nhóm học sinh, sinh viên. Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi: đọc và viết. Kết quả Ban tổ chức đã trao: 3 giải nhất, 9 giải nhì và 13 giải khuyến khích cho cả 3 nhóm thí sinh.

Kết quả của cuộc thi là cơ sở để Tỉnh hội lựa chọn những thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung khảo Hội thi “Đọc, viết nhanh chữ Braille” lần thứ II do Trung ương Hội tổ chức vào năm 2021.

Cuộc thi là một đợt sinh hoạt văn hóa tinh thần đầy ý nghĩa của Hội, nhằm mục đích tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực đẩy mạnh công tác giáo dục, đào tạo nói riêng và các phong trào khác của hội nói chung. Nhân đây Hội cũng muốn tuyên truyền đến các cấp, các ngành cùng cộng đồng xã hội hiểu hơn về khả năng của người mù trong lao động, học tập, từ đó có nhiều hình thức quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ người mù và tổ chức Hội

Nguyễn Văn Hùng