• Quan hệ quốc tế

Ảnh: Tìm hiểu quy trình đưa Việt Nam trở thành thành viên hiệp ước MARRAKESHTìm hiểu quy trình đưa Việt Nam trở thành thành viên hiệp ước MARRAKESH

Sáng ngày 29/8/2019, Trung ương Hội Người mù Việt Nam phối hợp với Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (undp) tổ chức cuộc họp với các Ban, Bộ ngành Trung ương để tìm hiểu quy trình xem xét, đưa Việt Nam trở thành thành viên của Hiệp ước Marrakesh và vai trò của các bên liên quan.

Ảnh: Cuộc thi SDG CHALLENGE 2019 : Giải pháp sáng tạo hỗ trợ cho người khuyết tậtCuộc thi SDG CHALLENGE 2019 : Giải pháp sáng tạo hỗ trợ cho người khuyết tật

Thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững cũng như phát huy tinh thần khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia – NSSC thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ cùng hợp tác với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc - UNDP tổ chức cuộc thi SDG Challenge 2019 (SDG là viết tắt của cụm từ “Các mục tiêu phát triển bền vững) với chủ đề “Giải pháp sáng tạo cải thiện tiếp cận cho Người khuyết tật” (Innovative Solutions for Accessibilities).

Ảnh: Các hãng hàng không cam kết cải thiện dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tậtCác hãng hàng không cam kết cải thiện dịch vụ hỗ trợ cho người khuyết tật

Đại hội đồng thường niên lần thứ 75 của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế đã nhất trí thông qua nghị quyết cải thiện dịch vụ du lịch hàng không cho khoảng một tỷ người khuyết tật trên toàn thế giới.

Hội thảo Quốc tế về giáo dục cho người mù tại Thái Lan

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngành giáo dục cho người mù Thái Lan, Hiệp hội Người mù Thái Lan thuộc bảo trợ của Hoàng gia Thái Lan đã phối hợp với Hội Người mù Thái Lan đồng tổ chức Hội thảo quốc tế về giáo dục cho người mù từ ngày 09-12/5/2019 tại Băng Cốc, Thái Lan.

Hội thảo Quốc tế về giáo dục cho người mù tại Thái Lan

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngành giáo dục cho người mù Thái Lan, Hiệp hội Người mù Thái Lan thuộc bảo trợ của Hoàng gia Thái Lan đã phối hợp với Hội Người mù Thái Lan đồng tổ chức Hội thảo quốc tế về giáo dục cho người mù từ ngày 09-12/5/2019 tại Băng Cốc, Thái Lan.

Ảnh: Trung Ương Hội kí kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm SILOAM dành cho người mù ( Hàn Quốc )Trung Ương Hội kí kết biên bản ghi nhớ với Trung tâm SILOAM dành cho người mù ( Hàn Quốc )

Ngày 13/5/2019, tại Hà Nội, Hội Người mù Việt Nam đã có buổi làm việc với Trung tâm SILOAM dành cho người mù (Hàn Quốc).

Diễn đàn cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 7 và hội nghị BCH lần thứ 22 của Hội người mù Thái Lan

Diễn đàn cộng đồng người mù ASEAN là một hoạt động thường niên được tổ chức nhằm đưa ra và tìm giải pháp cho những vấn đề mà người mù khu vực Đông Nam Á đang phải đối mặt. Năm nay, tại diễn đàn lấn thứ 7, chủ đề được đưa ra là "Thúc đẩy việc tiếp cận thông tin bằng Kế hoạch tổng thể ASEAN 2025 – Lồng ghép các quyền của người khuyết tật”.

Hội thảo về Hiệp ước Marrakesh

Ngày 10/4 vừa qua, Cục Bản quyền tác giả - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) tổ chức Hội thảo về Hiệp ước Marrakesh về tạo điều kiện cho người khiếm thị và người khuyết tật không có khả năng đọc chữ in tiếp cận với các tác phẩm đã công bố.

Hội người mù Việt nam tham dự cuộc thi đọc, viết chữ BRAILLE tiếng anh Quốc tế

Với mong muốn thúc đẩy việc học, sử dụng tiếng Anh và tăng cường giao lưu trong cộng đồng người mù các nước Đông Nam Á, nhận lời mời của Hội Người mù Thái Lan, Hội Người mù Việt Nam tiếp tục tham gia cuộc thi đọc, viết chữ Braille tiếng Anh lần thứ 6.

Tiếp tục vững bước trên con đường hội nhập quốc tế

Trong năm 2018 thông qua các chương trình hợp tác quốc tế, Hội Người mù Việt Nam đã tranh thủ được sự giúp đỡ, hỗ trợ của nhiều tổ chức, đối tác quốc tế triển khai các dự án có nội dung thiết thực đóng góp tích cực cùng với Đảng, Nhà nước trong công tác đối ngoại nhân dân, giúp bạn bè quốc tế hiểu thêm về Đất nước, con người Việt Nam và về Hội Người mù Việt Nam, góp phần nâng cao vị thế của đất nước, của Hội trong quá trình hội nhập.

Hưởng ứng ngày cây gậy trắng quốc tế

Hưởng ứng ngày cây gậy trắng quốc tế

Khắc phục quạt điện chạy chậm /

Sau một thời gian sử dụng, quạt điện không còn chạy với tốc độ nhanh, ổn định như lúc mới mua. Có thể lúc chậm, lúc nhanh. Nguyên nhân có thể do quạt bị bám nhiều bụi bẩn, khô dầu, hỏng động cơ bạc,...

6 bài thuốc cổ phương giúp chị em đẹp hơn /

Làm đẹp luôn là nhu cầu cần thiết của chị em. Người phụ nữ không chỉ đẹp cho mình mà là đẹp cho cả “nửa kia” và cho xã hội. Ngày nay, khi nhân loại đang có xu hướng sử dụng những phương pháp, nguyên...

Một số mẹo làm tăng tuổi thọ của pin điện thoại /

Tăng tuổi thọ cho pin điện thoại không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn tuân thủ những cách dưới đây, việc kéo dài thời gian cho pin sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Chìa khóa của thành công /

Nhìn nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt của đôi vợ chồng ấy, ít ai nghĩ rằng họ lại là hai con người đã bất hạnh mất đi đôi mắt. Với cách nói chuyện thông minh, dí dỏm, họ luôn truyền cho người đối diện...

Cô gái khiếm thị và ước mơ trở thành nhà báo /

Gặp em lần đầu tiên tại lớp cộng tác viên báo chí K76 do Trung tâm Đào tạo Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức, ấn tượng đầu tiên của tôi về em đó là cô gái tràn đầy năng lượng, sự lạc quan, tự...

Thoát nghèo từ mô hình tráng bánh đa /

Được tham gia vào tổ chức hội, được học chữ, học nghề rồi có thêm đồng vốn cùng với sự cố gắng và nghị lực của bản thân, anh Đặng Quý Tỵ ở xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh tỉnh Hà Tĩnh đã vượt qua những khó...