Ảnh bìa

Lao động việc làm

Hội Người mù TP Hà Nội: triển khai đợt cao điểm chăm lo, hỗ trợ hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19

Đợt dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay diễn biến rất phức tạp, gây thiệt hại không nhỏ đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…. Các cơ sở tẩm quất, hợp tác xã thủ công của người khiếm thị tạm thời đóng cửa khiến hội viên làm nghề không có thu nhập; giá cả các mặt hàng có xu hướng tăng, tiền trợ cấp của nhà nước cũng chỉ đủ một phần mua nhu yếu phẩm nên đời sống của anh chị em hội viên bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Chùm tin các đơn vị vận động, hỗ trợ hội viên gặp khó khăn do dịch Covid-19

Để kịp thời hỗ trợ người mù gặp khó khăn do dịch Covid-19, các cấp Hội trong cả nước đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng quà với nhiều hình thức, đồng thời tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.

Khai giảng lớp xoa bóp bấm huyệt tại Ninh Bình

Sáng ngày 21/6, Trung tâm Dạy chữ Braille và Dạy nghề thuộc Tỉnh hội Ninh Bình đã tổ chức khai giảng lớp học xoa bóp bấm huyệt cho 10 học viên đến từ 8 Huyện, Thành hội trong tỉnh.

Hỗ trợ người mù An Giang trong tình hình dịch Covid-19

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại các tỉnh phía Nam, tỉnh An Giang thực hiện giãn cách xã hội nên các cơ sở xoa bóp đều phải đóng cửa. Để hỗ trợ nhân viên của cơ sở massage của Tỉnh hội đang nghỉ việc, ngày 13/7/2021 Tỉnh hội phối hợp với mạnh thường quân trao 7 phần quà cho 7 nhân viên của cơ sở (có 4 nhân viên nhận trực tiếp; 3 nhân viên do hạn chế đi lại, nên Hội sẽ chuyển trực tiếp đến tại nhà) với tổng trị giá 31,8 triệu đồng tiền mặt và 90kg gạo, 01 thùng mì gói.

Tỉnh hội Bắc Ninh nỗ lực dạy nghề tạo việc làm, đem lại lợi ích thiết thực cho hội viên

Có được việc làm phù hợp với mức thu nhập ổn định là mong muốn của rất nhiều hội viên trong Hội chúng ta. Vì vậy, ngay từ khi thành lập, với tôn chỉ mục đích là tập hợp, chăm sóc, tạo việc làm, nâng cao đời sống cho người mù, Hội đã có nhiều hoạt động cụ thể góp phần đưa hội viên từ cuộc sống phụ thuộc bước ra xã hội tự tin hòa nhập với cộng đồng. Trong số những hoạt động ấy, công tác dạy nghề, tạo việc làm được các cấp Hội quan tâm, đẩy mạnh, coi đây là bước đệm quan trọng giúp người mù trút bỏ sự tự ti vững bước đi lên.