Ảnh bìa

Lao động việc làm

Thành hội Hà Nội triển khai chương trình “Cùng người khiếm thị thủ đô vượt qua đại dịch”

Tại Thủ đô Hà Nội, với mong muốn đồng hành, giúp đỡ hội viên khiếm thị Thủ đô vượt qua đại dịch Covid - 19, Hội Người mù thành phố đã triển khai chương trình “Cùng người khiếm thị Thủ đô vượt qua đại dịch” từ ngày 01/9/2021 cho đến khi công bố hết dịch.

Tỉnh hội Bắc Ninh vận động hỗ trợ hội viên vượt qua đại dịch

Từ đầu tháng 7/2021, Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh, các huyện thị thành phố đã vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ gần 10 tấn gạo, gần 100 triệu tiền mặt, 500 hộp khẩu trang và nước sát khuẩn, cùng các nhu yếu phẩm khác cho hơn 1000 lượt người mù. Những suất quà hỗ trợ đã kịp thời động viên người mù và giúp người mù yên tâm vượt qua đại dịch.

Chùm tin các đơn vị hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn do dịch bệnh

Đến thời điểm này, hậu quả mà đại dịch COVID 19 gây ra được đánh giá là chưa từng có trong lịch sử loài người. Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của tất cả mọi người trong đó có rất nhiều anh chị em hội viên trong Hội. Các cấp Hội đã nỗ lực vận động tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm dang tay hỗ trợ hội viên đặc biệt là tại những địa phương bị giãn cách xã hội.

Trao nhà tình thương tại Lộc Hà, Hà Tĩnh

Tiếp tục Chương trình Chung tay xây nhà tình thương cho phụ nữ mù khó khăn, Hội Người mù huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, nhà tài trợ là tập đoàn Vin Group tiến hành khảo sát và thi công xây dựng nhà tình thương cho bà Lê Thị Liên sinh năm 1952 ở thôn Tân Thượng, xã Tân Lộc là hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Quận hội Thanh Xuân hỗ trợ hội viên trong thời gian giãn cách xã hội

Trong thời gian thành phố Hà Nội giãn cách xã hội, những người khiếm thị vốn đã gặp nhiều khó khăn trong việc mưu sinh nay lại vất vả hơn gấp bội. Thấu hiểu được điều đó, Ban chấp hành Quận hội Thanh Xuân đã đứng ra kêu gọi các phòng ban ngành, tổ chức hội, các cá nhân thiện nguyện, nhà hảo tâm hỗ trợ cho 100% hội viên. Chỉ tính riêng từ ngày 24/7 đến 06/9, đã có hơn 700 lượt hội viên được nhận nhu yếu phẩm và tiền mặt.

Hội Người mù TP Hà Nội: triển khai đợt cao điểm chăm lo, hỗ trợ hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19

Đợt dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay diễn biến rất phức tạp, gây thiệt hại không nhỏ đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…. Các cơ sở tẩm quất, hợp tác xã thủ công của người khiếm thị tạm thời đóng cửa khiến hội viên làm nghề không có thu nhập; giá cả các mặt hàng có xu hướng tăng, tiền trợ cấp của nhà nước cũng chỉ đủ một phần mua nhu yếu phẩm nên đời sống của anh chị em hội viên bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Chùm tin các đơn vị vận động, hỗ trợ hội viên gặp khó khăn do dịch Covid-19

Để kịp thời hỗ trợ người mù gặp khó khăn do dịch Covid-19, các cấp Hội trong cả nước đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng quà với nhiều hình thức, đồng thời tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.

Khai giảng lớp xoa bóp bấm huyệt tại Ninh Bình

Sáng ngày 21/6, Trung tâm Dạy chữ Braille và Dạy nghề thuộc Tỉnh hội Ninh Bình đã tổ chức khai giảng lớp học xoa bóp bấm huyệt cho 10 học viên đến từ 8 Huyện, Thành hội trong tỉnh.