Ảnh bìa

Khoa học đời sống

203 di chứng của các bệnh nhân sau khi mắc COVID-19

Kết quả của một nghiên cứu quy mô quốc tế lớn nhất từ trước đến nay về người mắc COVID-19 đã được đăng tải trên tờ The Guardian. Theo đó, có đến 203 di chứng được ghi nhận trên các bệnh nhân đã từng mắc COVID-19.

Dinh dưỡng đúng cách hạn chế sự tiến triển của căn bệnh viêm màng bồ đào

Một số chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe đôi mắt. Vì vậy, những thay đổi trong chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện tình trạng viêm màng bồ đào.

Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022

Ngày 08/7/2021, Bộ Trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định số 3355 về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022. Để biết thêm thông tin về chính sách này, chuyên mục Khoa học đời sống xin gửi tới quí vị và các bạn một số nội dung chính của Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19.

10 cách bảo vệ môi trường sống vì sức khỏe cộng đồng

Môi trường ô nhiễm trực tiếp tác động đến sức khỏe mỗi người sống trong đó. Hiện nay tình trạng ô nhiễm môi trường đã trở nên báo động khiến cho xuất hiện những căn bệnh hiểm nghèo. Bảo vệ môi trường là việc thiết thực mà ai cũng cần hành động.

Khoảng cách - Giãn cách xã hội

Đây là biện pháp nới rộng khoảng cách, không cho người mang mầm bệnh tiếp xúc với người khỏe mạnh nhằm ngăn chặn sự lây lan của virus.

Cách tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch

Sức đề kháng là khả năng phòng vệ của cơ thể trước sự xâm nhập của các tác nhân gây hại như: vi khuẩn, kí sinh trùng, virus.... Khi sức đề kháng bị suy yếu thì hệ thống miễn dịch cũng bị suy giảm. Tăng cường hệ thống miễn dịch chính là tăng cường sức đề kháng. Vậy làm thế nào để tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch, đặc biệt trước tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn biến ngày càng phức tạp?

Những đại dịch khủng khiếp nhất lịch sử nhân loại

Khi nền văn minh của con người ngày càng phát triển thì cũng có ngày càng nhiều dịch bệnh xuất hiện. Việc một số lượng lớn người sống cùng nhau và gần với các loài động vật trong khi các yêu cầu về vệ sinh và dinh dưỡng không được đáp ứng chính là nguồn cơn khiến bệnh tật sinh sôi. Cùng với đó, khi mà ngày càng nhiều tuyến đường thông thương, buôn bán, trao đổi được mở ra, điều đó cũng đồng nghĩa với việc con đường lây nhiễm của bệnh tật ngày càng lan rộng, tạo nên những đại dịch toàn cầu đầu tiên.

Cách xử trí khi nhiệt kế thủy ngân bị vỡ

Trong mỗi gia đình, nhiệt kế thủy ngân là thiết bị y tế rất hữu ích, được sử dụng phổ biến để đo nhiệt độ cơ thể. Tuy nhiên do được làm bằng thủy tinh nên nhiệt kế rất dễ bị vỡ làm thủy ngân trong nhiệt kế phát tán ra ngoài. Vậy thủy ngân trong nhiệt kế có độc không? Khi nhiệt kế thủy ngân vỡ nên xử lý như thế nào?

Nhận biết lũ quét để hạn chế thiệt hại

Theo các chuyên gia, lũ quét chủ yếu xảy ra vào ban đêm nên gây khó khăn cho việc phòng, tránh của người dân. Trong khi chưa thể dự báo thì chúng ta vẫn có thể dự đoán được thiên tai qua những diễn biến bất thường của thời tiết và các hiện tượng xảy ra trước thiên tai.