Ảnh bìa

Khoa học đời sống

Điểm mặt các dấu hiệu bất thường về đau dạ dày cần tới bác sĩ

Đau dạ dày là một bệnh lý phổ biến gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh, có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng cách.

Những cách giảm stress, căng thẳng, lo âu đơn giản, hiệu quả

Khi chúng ta lo âu, căng thẳng, cơ thể sẽ tiết ra nhiều cortisol và adrenalin. Đây là hai loại hormon gây tăng huyết áp và tăng lượng đường trong máu, thậm chí có thể khiến một số cơ quan của cơ thể tổn thương nghiêm trọng, có thể gây chán chường, mệt mỏi, chán ăn, mất ngủ, suy nhược cơ thể…Nếu không khắc phục kịp thời, vấn đề này sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nặng nề cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.

Bộ Y tế ban hành Hướng dẫn mới về chẩn đoán và điều trị COVID-19 ở trẻ em

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định 405/QĐ-BYT ngày 22/2/2022 Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 ở trẻ em.

Những điều F0 điều trị tại nhà cần biết

Trong giai đoạn bình thường mới, việc vô tình trở thành F0 là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đã là F0 thì chúng ta không nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh để đối mặt với các vấn đề mình đang gặp phải. Và nếu được cho cách ly điều trị tại nhà điều quan trọng nhất là cần nắm rõ một số nguyên tắc điều trị bệnh cơ bản,...

Người cao tuổi, người có bệnh nền cần làm gì để hạn chế mắc COVID-19?

Người trên 50 tuổi đặc biệt là trên 65 tuổi và người có bệnh nền là những người thuộc nhóm nguy cơ cần được ưu tiên bảo vệ nhằm hạn chế mắc COVID-19 cũng như giảm khả năng bệnh diễn tiến nặng và tử vong.

Dinh dưỡng cho trẻ trước và sau khi tiêm vaccinne phòng COVID-19

Tiêm vaccine COVID-19 là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất, là điều kiện quan trọng để cho trẻ sớm được trở lại trường học. Nhưng cần cho trẻ ăn gì, uống gì trước và sau khi tiêm vaccine để đảm bảo sức khỏe? Theo Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật của Mỹ (CDC-US), kinh nghiệm chuẩn bị cho trẻ tiêm vaccine phòng COVID-19 hầu như tương tự với khi tiêm ngừa các loại vaccine thường quy khác cho trẻ.

203 di chứng của các bệnh nhân sau khi mắc COVID-19

Kết quả của một nghiên cứu quy mô quốc tế lớn nhất từ trước đến nay về người mắc COVID-19 đã được đăng tải trên tờ The Guardian. Theo đó, có đến 203 di chứng được ghi nhận trên các bệnh nhân đã từng mắc COVID-19.

Dinh dưỡng đúng cách hạn chế sự tiến triển của căn bệnh viêm màng bồ đào

Một số chất dinh dưỡng đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe đôi mắt. Vì vậy, những thay đổi trong chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện tình trạng viêm màng bồ đào.

Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022

Ngày 08/7/2021, Bộ Trưởng Bộ Y tế đã ký quyết định số 3355 về việc ban hành Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022. Để biết thêm thông tin về chính sách này, chuyên mục Khoa học đời sống xin gửi tới quí vị và các bạn một số nội dung chính của Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19.