Ảnh bìa

Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

Tỉnh hội Nam Định khai giảng các khoá học

Sáng ngày 22/4, tại Trung tâm Hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập, Hội Người mù tỉnh Nam Định đã tổ chức khai giảng lớp học xoa bóp bấm huyệt cho 10 hội viên và lớp học chữ, lớp tiền hòa nhập cho 8 em học sinh trong độ tuổi từ 10 đến 16.

Tập huấn nâng cao kiến thức tin học cho cán bộ, hội viên tại Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 6/5/2024, Tỉnh hội Thừa Thiên Huế tổ chức khóa tập huấn cập nhật và nâng cao kiến thức tin học cho 15 cán bộ, hội viên trẻ trên địa bàn. Khoá tập huấn là hoạt động trong khuôn khổ dự án nâng cao năng lực cho người khiếm thị thông qua việc ứng dụng công nghệ số, với sự giúp đỡ của Trung tâm Hướng nghiệp và công nghệ trợ giúp vì người mù Sao Mai.

Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Thành hội Tam Kỳ, Quảng Nam

Ngày 16/4/2024, Hội Người mù thành phố Tam Kỳ tổ chức kỷ niệm 30 năm thành lập (21/04/1994-21/04/2024).

Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Người mù tỉnh Đồng Nai

Ngày 17/4/2024 Hội Người mù tỉnh Đồng Nai long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập hội.

Bước vào thế giới của người khiếm thị

Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về người khiếm thị thông qua các hoạt động trải nghiệm, vào sáng ngày 06/04/2024, tại khách sạn Thắng Lợi, thành phố Hà Nội, tổ chức Samaritan Purse đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Tố quận Hoàn Kiếm triển khai sự kiện Trải nghiệm bóng tối - Dining in the Dark 2024.

Kỷ niệm 30 năm thành lập Huyện hội Ba Tri, tỉnh Bến Tre

Ngày 17/5/2024, Hội Người mù huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam, 30 năm thành lập hội người mù huyện Ba Tri (18/5/1994 -18/5/2024). Ông Nguyễn Văn Mịn, Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Bến Tre, lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện, các mạnh thường quân, cùng đông đảo hội viên đã đến dự.

Nâng cao nhận thức, chính trị, tư tưởng cho cán bộ hội viên tại Quận hội Ba Đình, thành phố Hà Nội

Sáng ngày 15/5, Quận hội Ba Đình, thành phố Hà Nội tổ chức kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 120 năm ngày sinh đồng chí Trần Phú - Tổng bí thư đầu tiên của Đảng, kết hợp nghe tuyên truyền tác phẩm “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng  giàu mạnh, văn minh,văn hiến và anh hùng” của đồng chí Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Phát sóng Tạp chí Đời mới và bản tin Sức sống mới đến đài truyền thanh các xã tại Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về người khuyết tật, đồng thời tạo điều kiện cho người khuyết tật, đặc biệt là người mù, tiếp cận thông tin và tham gia vào các hoạt động xã hội, Hội Người mù huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Truyền thông huyện phát sóng Tạp chí Đời Mới và Bản tin Sức sống mới của Hội Người mù tỉnh Hà Tĩnh trên Đài truyền thanh của 23 xã thị trấn trong huyện.

Sự kiện Go with you – đồng hành cùng học sinh, sinh viên khiếm thị Việt Nam

Được sự hỗ trợ của Trung ương Hội Người mù Việt Nam, sáng 12/5, Mạng lưới Sinh viên khiếm thị Việt Nam tổ chức sự kiện Go with you với chủ đề “Tôi tự tin – tôi tỏa sáng”. Chương trình được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù và trực tuyến qua zoom.

Bế giảng khoá tập huấn định hướng và sử dụng điện thoại thông minh tại Quảng Nam

Sáng 29/03/2024, Tỉnh hội Quảng Nam bế giảng khoá tập huấn định hướng di chuyển và sử dụng điện thoại thông minh.