Ảnh bìa

Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

Hội thi thể thao và tập huấn sử dụng gậy trắng tại Tỉnh hội Hoà Bình

Ngày 10/9/2023, Hội Người mù tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội thi thể dục thể thao và tập huấn sử dụng gậy trắng cho hội viên.

Trao học bổng cho học sinh khiếm thị tại Bình Thuận

3 suất học bổng, mỗi suất 1,5 triệu đồng được trao tặng cho các em học sinh khiếm thị đang học hoà nhập; 16 suất học bổng, mỗi suất 1,2 triệu đồng được trao cho các em học sinh là con của hội viên, người mù có hoàn cảnh khó khăn và 2 suất học bổng, mỗi suất 500000 đồng dành cho 2 em đạt thành tích học sinh giỏi trong năm học 2022 – 2023.

Người mù Sóc Trăng tham gia giải vô địch quốc gia các môn bơi lội, cờ vua năm 2023

Từ ngày 10 đến ngày 19/8/2023, đội tuyển bơi lội người khuyết tật tỉnh Sóc Trăng đã tham dự Giải Vô địch quốc gia các môn Bơi, Cờ vua Người khuyết tật năm 2023, tại thành phố Cần Thơ.

Tập huấn về kỹ năng tiếp cận và hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật

Để giúp người khuyết tật (NKT) nghiên cứu, trao đổi, tiếp cận các chính sách, pháp luật sáng 18/8/2023, tại Trung tâm Đào tạo – PHCN – Hướng nghiệp và Giải quyết việc làm cho người mù tỉnh Bắc Ninh, Tỉnh hội và Hội Người mù thành phố Bắc Ninh phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi tỉnh Bắc Ninh tổ chức tập huấn về kỹ năng tiếp cận và hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật.

Hoạt động đào tạo, tập huấn tại Thành hội Hải Phòng

Chiều 18/8, Hội Người mù thành phố Hải Phòng tổ chức lễ bế giảng lớp học vi tính cơ bản.

Sôi nổi cuộc thi "Đọc viết nhanh chữ Braille" tại hai Huyện hội Thạch Hà và Can Lộc tỉnh Hà Tĩnh

Sáng 24/7/2023, Hội Người mù huyện Thạch Hà phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã tổ chức hội thi đọc, viết chữ Braille lần thứ I, năm 2023.

Khai giảng lớp học hát dân ca quan họ tại Tỉnh hội Bắc Ninh

Ngày 14/7/2023, tại Trung tâm Đào tạo – PHCN – Hướng nghiệp và Giải quyết việc làm dành cho người mù tỉnh Bắc Ninh, Hội Người mù thành phố Bắc Ninh đã tổ chức khai giảng lớp học hát dân ca quan họ Bắc Ninh.

Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Hội tại Quảng Bình

Tỉnh hội Quảng Bình phối hợp với Trung tâm Đào tạo Cán bộ PHCN cho người mù tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý Hội

Truyền thông hiệu quả thông qua các cuộc thi trực tuyến dành cho người khiếm thị

Những ngày tháng Năm vừa qua, cán bộ, hội viên Hội Người mù Thành phố Hà Nội tiếp tục hưởng ứng Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu 75 năm lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các phong trào thi đua, các kỳ Đại hội của Hội Người mù Thành phố. Trước đó, vào năm 2022, khi dịch Covid vẫn còn lan rộng, Hội Người mù Thành phố cũng đã tổ chức cuộc thi trực tuyến đầu tiên với chủ đề “Tìm hiểu truyền thống 50 năm của Hội Người mù Thành phố”. Hai cuộc thi trực tuyến được tổ chức thành công với sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên đã thể hiện đây thực sự là sân chơi hữu ích, là cách thức truyền thông mới phù hợp với người khiếm thị.