Ảnh bìa

Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

Lớp đào tạo kỹ năng nấu ăn cho người khiếm thị

Sáng 30/10, Mạng lưới sinh viên khiếm thị tại Hà Nội thuộc Hội Người mù Việt Nam tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ năng nấu ăn cho người khiếm thị.

Chương trình trao học bổng “Vầng trăng yêu thương nâng bước em đến trường” lần thứ V

Sáng ngày 17/9/2021, tại hội trường Ủy ban MTTQ thành phố, Hội người mù thành phố Bắc Ninh tổ chức chương trình trao học bổng “Vầng trăng yêu thương – Nâng bước em đến trường” lần thứ V năm 2021.

Những điểm mới về chính sách học phí tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2021. Đây là một trong những văn bản quan trọng, liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của những người đang theo học từ cấp mầm non đến đại học trong đó có anh chị em hội viên trong Hội.

Phát động Cuộc thi “Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách”

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021, Hội Người mù Việt Nam phối hợp với Trung tâm phát triển Văn hoá đọc và Học tập suốt đời, tổ chức Cuộc thi “Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách”.

Tỉnh hội Hải Dương vận động, hỗ trợ hội viên gặp khó khăn do dịch COVID-19

Để kịp thời hỗ trợ người mù gặp khó khăn do dịch COVID-19, Tỉnh hội Hải Dương đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng quà với nhiều hình thức, đồng thời tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.

Huyện hội Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh tổ chức hội thi Đọc viết nhanh chữ Braille

Sáng ngày 28/7/2021, tại Trường Tiểu học thị trấn huyện, Huyện hội Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi đọc viết nhanh chữ Braille cho người mù.

Một số hoạt động nổi bật của hiệp hội người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiệm kì 2016-2021

Cùng với Hiệp hội Người mù ở các khu vực khác trên thế giới, trong nhiệm kì qua, Hiệp hội Người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã luôn nỗ lực đẩy mạnh các mặt hoạt động và thu được những kết quả rất đáng khích lệ. Trước hết, Hiệp hội đã làm tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người mù, người kém mắt trong toàn khu vực. Do khu vực của chúng ta không có cấu trúc chính trị như Liên minh Châu Âu (EU) nên Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên hiệp quốc về Châu Á - Thái Bình Dương (UNESCAP) là một nơi hiệu quả để vận động chính sách về người khuyết tật nói chung, người khiếm thị nói riêng.

Một số hoạt động tại Tỉnh hội Nam Định

Ngay sau khi tiếp nhận gậy trắng, ngày 01/7/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã tổ chức đoàn đi trao tặng 300 cây gậy trắng cho cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định và 200 cây gậy trắng cho cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh Hà Nam.