Ảnh bìa

Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

Tỉnh hội Hải Dương vận động, hỗ trợ hội viên gặp khó khăn do dịch COVID-19

Để kịp thời hỗ trợ người mù gặp khó khăn do dịch COVID-19, Tỉnh hội Hải Dương đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng quà với nhiều hình thức, đồng thời tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.

Huyện hội Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh tổ chức hội thi Đọc viết nhanh chữ Braille

Sáng ngày 28/7/2021, tại Trường Tiểu học thị trấn huyện, Huyện hội Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi đọc viết nhanh chữ Braille cho người mù.

Một số hoạt động nổi bật của hiệp hội người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiệm kì 2016-2021

Cùng với Hiệp hội Người mù ở các khu vực khác trên thế giới, trong nhiệm kì qua, Hiệp hội Người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã luôn nỗ lực đẩy mạnh các mặt hoạt động và thu được những kết quả rất đáng khích lệ. Trước hết, Hiệp hội đã làm tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người mù, người kém mắt trong toàn khu vực. Do khu vực của chúng ta không có cấu trúc chính trị như Liên minh Châu Âu (EU) nên Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên hiệp quốc về Châu Á - Thái Bình Dương (UNESCAP) là một nơi hiệu quả để vận động chính sách về người khuyết tật nói chung, người khiếm thị nói riêng.

Một số hoạt động tại Tỉnh hội Nam Định

Ngay sau khi tiếp nhận gậy trắng, ngày 01/7/2021, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã tổ chức đoàn đi trao tặng 300 cây gậy trắng cho cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh Nam Định và 200 cây gậy trắng cho cán bộ, hội viên Hội Người mù tỉnh Hà Nam.

Hoạt động dạy chữ nổi tại Quảng Nam

Ngày 25/06/2021 Hội Người mù tỉnh Quảng Nam tổ chức bế giảng lớp học chữ Braille nâng cao cho người mù.

Tọa đàm online “Hành trang đến trường” hỗ trợ các em học sinh trước ngưỡng cửa đại học

Nhằm định hướng, giải đáp thắc mắc về việc chọn trường, chọn ngành, chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn trong học tập sinh hoạt của sinh viên khiếm thị với các bạn học sinh khiếm thị tại các tỉnh, thành phố trước ngưỡng cửa đại học, Mạng lưới Sinh viên khiếm thị tại Hà Nội đã tổ chức chương trình tọa đàm – Hành trang đến trường với hình thức online vào ngày 06-6 vừa qua.

Thành hội Hải Phòng hướng tới Hội diễn văn nghệ Tiếng hát từ trái tim

Đối tượng dự thi là hội viên trong Hội kể cả người khiếm thị ngoài tỉnh đang làm việc tại Hải Phòng,và trường trẻ em khiếm thị Hải Phòng.