Ảnh bìa

Tổ chức

Tỉnh hội Ninh Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 24/6, Hội Người mù tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm tại Tỉnh hội Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 14/7/2021, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 5, khóa VI, nhiệm kỳ 2020- 2025 nhằm đánh giá kết quả hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 đồng thời triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Thị hội Điện Bàn, Quảng Nam tổ chức đại hội lần thứ IX

Ngày 04/6/2021, Hội Người mù thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã tổ chức đại hội lần thứ IX sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Lao động việc làm

Hội Người mù TP Hà Nội: triển khai đợt cao điểm chăm lo, hỗ trợ hội viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID- 19

Đợt dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay diễn biến rất phức tạp, gây thiệt hại không nhỏ đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ…. Các cơ sở tẩm quất, hợp tác xã thủ công của người khiếm thị tạm thời đóng cửa khiến hội viên làm nghề không có thu nhập; giá cả các mặt hàng có xu hướng tăng, tiền trợ cấp của nhà nước cũng chỉ đủ một phần mua nhu yếu phẩm nên đời sống của anh chị em hội viên bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Chùm tin các đơn vị vận động, hỗ trợ hội viên gặp khó khăn do dịch Covid-19

Để kịp thời hỗ trợ người mù gặp khó khăn do dịch Covid-19, các cấp Hội trong cả nước đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng quà với nhiều hình thức, đồng thời tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.

Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

Tỉnh hội Hải Dương vận động, hỗ trợ hội viên gặp khó khăn do dịch COVID-19

Để kịp thời hỗ trợ người mù gặp khó khăn do dịch COVID-19, Tỉnh hội Hải Dương đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng quà với nhiều hình thức, đồng thời tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.

Huyện hội Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh tổ chức hội thi Đọc viết nhanh chữ Braille

Sáng ngày 28/7/2021, tại Trường Tiểu học thị trấn huyện, Huyện hội Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi đọc viết nhanh chữ Braille cho người mù.

Một số hoạt động nổi bật của hiệp hội người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiệm kì 2016-2021

Cùng với Hiệp hội Người mù ở các khu vực khác trên thế giới, trong nhiệm kì qua, Hiệp hội Người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã luôn nỗ lực đẩy mạnh các mặt hoạt động và thu được những kết quả rất đáng khích lệ. Trước hết, Hiệp hội đã làm tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người mù, người kém mắt trong toàn khu vực. Do khu vực của chúng ta không có cấu trúc chính trị như Liên minh Châu Âu (EU) nên Ủy ban Kinh tế và Xã hội của Liên hiệp quốc về Châu Á - Thái Bình Dương (UNESCAP) là một nơi hiệu quả để vận động chính sách về người khuyết tật nói chung, người khiếm thị nói riêng.

Quan hệ quốc tế

Một số hoạt động nổi bật của Hiệp hội Người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiệm kỳ 2016-2021

Cùng với Hiệp hội Người mù ở các khu vực khác trên thế giới, trong nhiệm kì qua, Hiệp hội Người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã luôn nỗ lực đẩy mạnh các mặt hoạt động và thu được những kết quả rất đáng khích lệ. Trước hết, Hiệp hội đã làm tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người mù, người kém mắt trong toàn khu vực.

Trung ương Hội tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ thí điểm bằng hình thức online

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sáng 30/8/2021, Trung ương Hội đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ thí điểm với hình thức online trên nền tảng zoom. Với chủ đề “Chung tay đảm bảo quyền được học tập cho người khuyết tật”, buổi sinh hoạt có sự tham gia của lãnh đạo TW Hội, Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù, Thành hội Hà Nội cùng hơn 60 đại biểu là cán bộ, hội viên, các em học sinh, sinh viên khiếm thị trên địa bàn TP Hà Nội.

Đại hội hiệp hội người mù thế giới lần thứ 10 và Đại hội đồng Quốc tế về giáo dục cho người khiếm thị

Trong tình hình dịch covid -19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, sự kiện Đại hội Hiệp hội Người mù thế giới lần thứ 10 và Đại hội Hội đồng Quốc tế về Giáo dục cho người khiếm thị đã được tổ chức với hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính Tây Ban Nha.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao 3.000 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam

Chiều 22/6, tại Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao 3.000 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam.

Phụ nữ và trẻ em

Tập huấn nhận thức về quyền và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ mù tại TP Hải Dương

Sáng ngày 22/7, Hội người mù thành phố Hải Dương bế giảng Khóa tập huấn: “ Chương trình nhận thức về quyền và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ mù”.

Tập huấn nâng cao nhận thức quyền và chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ tại Hải Dương

Khóa tập huấn Nâng cao nhận thức về quyền và sức khỏe sinh sản cho phụ nữ mù ở huyện Thanh Hà đã được Tỉnh hội Hải Dương khai giảng vào ngày 05/7.

Trung tâm ĐTPHCN cho người mù

Có một cơ sở đào tạo như thế...

Được thành lập ngày 23/2/1994, sau 3 năm xây dựng với sự giúp đỡ của Hội Người mù và kém mắt Na Uy, đến tháng 11 năm 1997, Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù chính thức đi vào hoạt động. Trải qua 24 năm bền bỉ, nỗ lực trang bị kiến thức, kỹ năng cho đông đảo người mù cả nước, đến nay Trung tâm là cơ sở đào tạo duy nhất hướng nghiệp, dạy nghề, nâng cao kiến thức, tri thức cho người mù Việt Nam vững tin hòa nhịp cùng sự phát triển của xã hội.

Trung tâm Đào tạo PHCN tổ chức hội nghị tổng kết công tác và triển khai nhiệm vụ năm mới

Sáng ngày 22/01/2021, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù bế giảng lớp xoa bóp tại phía Nam

Sáng ngày 7/12/2020, tại Trung tâm Dạy nghề cho Người khuyết tật thuộc Hội Người mù tỉnh Bến Tre, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức bế giảng lớp xoa bóp bấm huyệt cổ truyền đầu tiên cho các Tỉnh Thành hội phía Nam.