Ảnh bìa

Tổ chức

Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 12 khóa IX bằng hình thức trực tuyến

Sáng 15/11/2021, Trung ương Hội tổ chức hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 12 khóa IX với hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom. Tham dự hội nghị có các đồng chí thường trực Trung ương Hội, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, cán bộ văn phòng Trung ương Hội và Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù. Ông Phạm Viết Thu - Chủ tịch Trung ương Hội chủ trì hội nghị.

Tỉnh hội Ninh Bình sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Sáng ngày 24/6, Hội Người mù tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm tại Tỉnh hội Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 14/7/2021, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị Ban chấp hành mở rộng lần thứ 5, khóa VI, nhiệm kỳ 2020- 2025 nhằm đánh giá kết quả hoạt động hội 6 tháng đầu năm, triển khai chương trình nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 đồng thời triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Lao động việc làm

Thành hội Hà Nội triển khai chương trình “Cùng người khiếm thị thủ đô vượt qua đại dịch”

Tại Thủ đô Hà Nội, với mong muốn đồng hành, giúp đỡ hội viên khiếm thị Thủ đô vượt qua đại dịch Covid - 19, Hội Người mù thành phố đã triển khai chương trình “Cùng người khiếm thị Thủ đô vượt qua đại dịch” từ ngày 01/9/2021 cho đến khi công bố hết dịch.

Tỉnh hội Bắc Ninh vận động hỗ trợ hội viên vượt qua đại dịch

Từ đầu tháng 7/2021, Hội Người mù tỉnh Bắc Ninh đã đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh, các huyện thị thành phố đã vận động các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hỗ trợ gần 10 tấn gạo, gần 100 triệu tiền mặt, 500 hộp khẩu trang và nước sát khuẩn, cùng các nhu yếu phẩm khác cho hơn 1000 lượt người mù. Những suất quà hỗ trợ đã kịp thời động viên người mù và giúp người mù yên tâm vượt qua đại dịch.

Chùm tin các đơn vị hỗ trợ hội viên vượt qua khó khăn do dịch bệnh

Đến thời điểm này, hậu quả mà đại dịch COVID 19 gây ra được đánh giá là chưa từng có trong lịch sử loài người. Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của tất cả mọi người trong đó có rất nhiều anh chị em hội viên trong Hội. Các cấp Hội đã nỗ lực vận động tổ chức xã hội, doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm dang tay hỗ trợ hội viên đặc biệt là tại những địa phương bị giãn cách xã hội.

Trao nhà tình thương tại Lộc Hà, Hà Tĩnh

Tiếp tục Chương trình Chung tay xây nhà tình thương cho phụ nữ mù khó khăn, Hội Người mù huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh đã phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, nhà tài trợ là tập đoàn Vin Group tiến hành khảo sát và thi công xây dựng nhà tình thương cho bà Lê Thị Liên sinh năm 1952 ở thôn Tân Thượng, xã Tân Lộc là hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

Lớp đào tạo kỹ năng nấu ăn cho người khiếm thị

Sáng 30/10, Mạng lưới sinh viên khiếm thị tại Hà Nội thuộc Hội Người mù Việt Nam tổ chức khai giảng lớp đào tạo kỹ năng nấu ăn cho người khiếm thị.

Chương trình trao học bổng “Vầng trăng yêu thương nâng bước em đến trường” lần thứ V

Sáng ngày 17/9/2021, tại hội trường Ủy ban MTTQ thành phố, Hội người mù thành phố Bắc Ninh tổ chức chương trình trao học bổng “Vầng trăng yêu thương – Nâng bước em đến trường” lần thứ V năm 2021.

Những điểm mới về chính sách học phí tại Nghị định số 81/2021/NĐ-CP

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 81/2021/NĐ-CP ngày 27/8/2021 quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, có hiệu lực thi hành từ ngày 15/10/2021. Đây là một trong những văn bản quan trọng, liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của những người đang theo học từ cấp mầm non đến đại học trong đó có anh chị em hội viên trong Hội.

Phát động Cuộc thi “Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách”

Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2021, Hội Người mù Việt Nam phối hợp với Trung tâm phát triển Văn hoá đọc và Học tập suốt đời, tổ chức Cuộc thi “Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách”.

Quan hệ quốc tế

Tư vấn, hỗ trợ pháp lí về y tế và chính sách chung đối với NKT

Gần 50 đại biểu là cán bộ, hội viên các Quận, Huyện, Thị hội tại Hà Nội đã tham gia chương trình tư vấn, hỗ trợ pháp lí về y tế và các chính sách chung đối với người khuyết tật vừa được Trung ương Hội tổ chức vào sáng nay (28/10) bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Trung ương Hội tham gia hội thảo quốc tế về đào tạo nghề và chính sách liên quan

Ngày 20/10/2021, Hội thảo quốc tế về chia sẻ hệ thống đào tạo nghề và các chính sách liên quan đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom tại điểm cầu chính là Hội Người mù Hàn Quốc.

Trung ương Hội tổ chức tập huấn kỹ năng vận động tài trợ

Sáng 18/10/2021, Trung ương Hội tổ chức tập huấn kỹ năng vận động tài trợ bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Chương trình tư vấn, hỗ trợ pháp lý về y tế và trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Chương trình tư vấn, hỗ trợ pháp lý về y tế và trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật vừa được Trung ương Hội phối hợp với Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù tổ chức với hình thức trực tuyến cho 60 học viên đang học lớp xoa bóp bấm huyệt tại Trung tâm.

Phụ nữ và trẻ em

Hội thảo Công tác hỗ trợ hội viên nữ xây dựng hạnh phúc gia đình khu vực phía Nam

Hội thảo Công tác hỗ trợ hội viên nữ xây dựng hạnh phúc gia đình khu vực phía Nam vừa được Trung ương Hội tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom vào sáng 16/11.

Trao quà trung thu tại Thành hội Thái Bình

Hội Người mù thành phố Thái Bình cùng nhóm Thiện Tâm Sen thành phố Thái Bình đã tổ chức giao lưu, gặp mặt, tặng quà cho các cháu khiếm thị và các cháu là con cán bộ, hội viên trong thành phố vào ngày 19/9/2021.

Trung thu sớm với người khiếm thị quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Sáng ngày 15/9, Hội Người mù quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã phối hợp với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện trao 65 phần quà trung thu đến với những người khiếm thị khó khăn trên địa bàn quận.

Trung thu yêu thương đến với trẻ em mù và con hội viên tại tỉnh Hà Tĩnh

Với mong muốn mang đến cho các cháu thiếu nhi là trẻ em mù và con hội viên có hoàn cảnh khó khăn một mùa Trung Thu tràn đầy niềm vui và tình yêu thương, các cấp Hội tại Hà Tĩnh đã vận động các cơ quan, tổ chức dành tặng những phần quà trung thu có ý nghĩa cho các em.

Trung tâm ĐTPHCN cho người mù

Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù tổ chức lớp tập huấn Dán nhãn dữ liệu online

Trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đã và đang tác động nghiêm trọng đến tình hình kinh tế xã hội, để thích nghi với điều kiện hoàn cảnh mới cũng như đáp ứng nhu cầu học tập, tìm kiếm cơ hội việc làm phù hợp của người mù, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức lớp Dán nhãn dữ liệu online khóa 85 cho 90 học viên. Khóa học diễn ra từ 09/8 đến 13/8.

Có một cơ sở đào tạo như thế...

Được thành lập ngày 23/2/1994, sau 3 năm xây dựng với sự giúp đỡ của Hội Người mù và kém mắt Na Uy, đến tháng 11 năm 1997, Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù chính thức đi vào hoạt động. Trải qua 24 năm bền bỉ, nỗ lực trang bị kiến thức, kỹ năng cho đông đảo người mù cả nước, đến nay Trung tâm là cơ sở đào tạo duy nhất hướng nghiệp, dạy nghề, nâng cao kiến thức, tri thức cho người mù Việt Nam vững tin hòa nhịp cùng sự phát triển của xã hội.

Trung tâm Đào tạo PHCN tổ chức hội nghị tổng kết công tác và triển khai nhiệm vụ năm mới

Sáng ngày 22/01/2021, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021.

Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù bế giảng lớp xoa bóp tại phía Nam

Sáng ngày 7/12/2020, tại Trung tâm Dạy nghề cho Người khuyết tật thuộc Hội Người mù tỉnh Bến Tre, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức bế giảng lớp xoa bóp bấm huyệt cổ truyền đầu tiên cho các Tỉnh Thành hội phía Nam.