Ảnh bìa

Tổ chức

Đại hội Chi hội Người mù Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục hòa nhập Đà Nẵng nhiệm kỳ 2022 – 2027

Chi hội Người mù Trung tâm Hỗ trợ Phát triển giáo dục hòa nhập TP Đà Nẵng tổ chức đại hội Chi hội lần thứ III nhiệm kì 2022-2027 vào sáng 23/4/2022. Ông Võ Văn Ngọ - Chủ tịch Hội Người mù thành phố Đà Nẵng cùng cán bộ văn phòng Thành hội, các Quận, Huyện hội, Trung tâm Hướng nghiệp trực thuộc Thành hội và 30 đại biểu đã tham dự đại hội.

Đại hội Hội Người mù tỉnh Phú Yên lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027

Chiều 8/6, Hội Người mù tỉnh Phú Yên đã tổ ch ức đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022-2027.

Đại hội Đại biểu lần thứ VI Hội Người mù quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng

Sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, trong hai ngày 4 và 5/5/2022, tại Hội trường Trung tâm Hành chính UBND quận, Hội Người mù quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Lao động việc làm và chăm lo đời sống

Tỉnh hội Cao Bằng tổ chức hội thi tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ nhất

Hội Người mù tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với Hội Đông y tỉnh tổ chức hội thi tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ nhất năm 2022.

Thành hội Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện chương trình vay vốn từ Quỹ Quốc gia về việc làm

Sáng 14/6/2022, Hội Người mù TP Hà Nội tổ chức hội nghị tổng kết 30 năm thực hiện chương trình vay vốn từ Quỹ quốc gia về việc làm.

Các đơn vị tại Thành hội Hải Phòng tổ chức vòng sơ khảo Hội thi tay nghề xoa bóp, tẩm quất lần thứ 3

Thành hội Hải Phòng vừa tổ chức vòng sơ khảo hội thi tay nghề xoa bóp tẩm quất tại 3 cụm thi với hơn 50 thí sinh là các kỹ thuật viên có tay nghề tốt tại các đơn vị Quận, Huyện hội tham dự.

Tuyên truyền Văn hóa Giáo dục

Tọa đàm nhân kỉ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sỹ

Chiều 26/7/2022, Trung ương Hội tổ chức tọa đàm nhân kỉ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2022 với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu

Tối 30/6, lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1/7/1822-1/7/2022), 30 năm ngày hội truyền thống văn hóa tỉnh Bến Tre đã được tổ chức trọng thể tại Di tích quốc gia đặc biệt Mộ và Khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu, xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.

Danh nhân văn hóa Nguyễn Đình Chiểu tỏa sáng nghị lực, trí tuệ và tâm hồn Việt Nam

Đó là chủ đề của buổi nói chuyện chuyên đề vừa được Trung ương Hội tổ chức với hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom vào chiều ngày 24/6/2022.

Trung tâm Công nghệ Thông tin - Truyền thông Vietnet (Vietnet- ICT) thông báo mở khóa lập trình giao diện cho người khiếm thị.

Vietnet- ICT được thành lập từ năm 2007, đăng ký là tổ chức khoa học công nghệ hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông trực thuộc Hội Khoa học phát triển nguồn Nhân lực nhân tài Việt Nam. Vietnet-ICT hướng tới thu hẹp khoảng cách số, tạo cơ hội để các tổ chức và cộng đồng có cơ hội phát triển và thành công hơn.

Quan hệ quốc tế

Tập huấn kỹ thuật sử dụng gậy định hướng cho cán bộ, hội viên khu vực miền Trung tại Hà Tĩnh

Từ ngày 24 – 26/6, Hội Người mù tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Đào tạo cán bộ và phục hồi chức năng cho người mù trực thuộc Trung ương Hội mở lớp tập huấn cho 32 học viên là cán bộ, hội viên đến từ các Tỉnh, Thành hội: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Trực tiếp lên lớp là Thạc sỹ Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm và các thầy cô có nhiều kinh nghiệm của Trung tâm.

Tổ chức tập huấn Kỹ thuật sử dụng gậy định hướng tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ

Từ ngày 6/6 đến ngày 13/6/2022, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức đợt tập huấn Kĩ thuật sử dụng gậy định hướng cho 65 cán bộ, hội viên của 19 Tỉnh, Thành hội thuộc khu vực Nam bộ và Nam Trung bộ tại thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ.

Bàn giao trang thiết bị dự án cho 3 Tỉnh, Thành hội miền Bắc

Lễ bàn giao trang thiết bị dự án “Cung cấp thiết bị chữ Braille cho 3 tỉnh, thành miền Bắc Việt Nam” vừa được TW Hội tổ chức vào sáng 10/5/2022 tại Văn phòng TW Hội.

Hội người mù Quảng Bình tập huấn sử dụng gậy trắng cho hội viên

Từ ngày 25/3 đến 28/4/2022, Tỉnh hội Quảng Bình đã tổ chức tập huấn cho hội viên sử dụng gậy định hướng.

Phụ nữ và trẻ em

Tặng quà trẻ em mù và con hội viên tại Tánh Linh, Bình Thuận

Hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 18/6/2022, Hội Người mù huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận phối hợp với Đoàn từ thiện tình thương phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết tổ chức trao tặng 30 phần quà cho trẻ em mù và trẻ em là con hội viên nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tăng cường thực hiện quyền về chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ khiếm thị trong và sau dịch Covid-19

Tăng cường thực hiện quyền về chăm sóc sức khoẻ cho phụ nữ khiếm thị trong và sau dịch Covid-19 (PNTE) Hội Người mù TP Hà Nội phối hợp với Nhóm Vì sự bình đẳng và phát triển của người khuyết tật (Hà Nội) tổ chức “Hội nghị tư vấn, chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ khiếm thị”.

Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi

Hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em, nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, trong các ngày từ 31/5 đến 2/6/2022, tại các cấp hội trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, vui chơi, tặng quà cho các cháu thiếu nhi khiếm thị và con của hội viên trong tỉnh.

Trung tâm ĐTPHCN cho người mù

Tập huấn cho Hội Người mù tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 06/5 đến ngày 09/5, Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù trực thuộc Trung ương hội đã tổ chức đợt tập huấn kĩ năng soạn thảo và quản lý dự án cùng một số kĩ năng làm việc và xây dựng một số loại văn bản hành chính thường gặp cho các đồng chí Ủy viên Thường vụ, Ủy viên BCH, cán bộ văn phòng Hội Người mù tỉnh Kiên Giang.

Khai giảng lớp nghiệp vụ quản lý Hội khoá 87

Ngày 05/4/2022, Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù thuộc Trung ương Hội tổ chức lễ khai giảng lớp nghiệp vụ quản lý Hội khoá 87.

Tập huấn Định hướng không gian và đi lại cho cán bộ, hội viên khu vực miền Bắc và miền Trung

Ngày 21/02/2022, Trung tâm Đào tạo Cán bộ PHCN cho Người mù tổ chức khai giảng Khóa tập huấn Định hướng không gian và đi lại cho 30 cán bộ, hội viên khu vực miền Bắc và miền Trung.

Trung tâm Đào tạo Cán bộ PHCN tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Sáng ngày 12/01/2022, Trung tâm Đào tạo Cán bộ PHCN cho người mù tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022.