Ảnh bìa

Người mù sáng tác

Cây gậy trắng

Quí vị và các bạn thân mến! không chỉ là người bạn đường tin cậy của mỗi chúng ta, từ lâu cây gậy trắng đã trở thành biểu tượng cho sự độc lập, chủ động của người mù trên toàn thế giới cũng như trong nước. Trải qua hơn 2 năm, sáng kiến Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động đã mang tới hơn 13 nghìn cây gậy trắng cho hội viên ở khắp các Tỉnh, Thành trên cả nước. Chỉ là một chiếc gậy nhẹ nhàng, đơn giản nhưng cây gậy đã trở thành người bạn đồng hành, khiến những bước chân của anh chị em thêm vững vàng, tự tin hơn. Đây cũng chính là cảm xúc khi viết bài thơ “Cây gậy trắng” của cộng tác viên Nguyễn Văn Liên ở Tỉnh hội Hải Dương. Bài thơ sẽ mở đầu trang văn nghệ kỳ này. Mời quí vị và các bạn cùng lắng nghe.

Đón xuân phòng dịch

Dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến khó lường tại nhiều địa phương đã phần nào làm thay đổi thói quen đón Tết của nhiều người. Nhưng vì sức khỏe, sự an toàn của bản thân, gia đình, những người thân yêu và cả cộng đồng, chúng ta hãy cùng chung tay tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch của chính phủ, Bộ Y tế và địa phương để đón một cái Tết an toàn, lành mạnh. Tinh thần ấy cũng được thể hiện qua một sáng tác mới đây của cộng tác viên Phạm Đức Phần ở Tỉnh hội Hưng Yên.

Dâng đời mật ngọt

Nhân kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam, cộng tác viên Đàm Quyết Tiến ở Hội Người mù thành phố Hà Nội đã chia sẻ những tình cảm, cảm xúc của mình dành cho những người lái đò âm thầm, lặng lẽ - những người thầy – cũng là những người đồng tật trong Hội chúng ta.

Ngàn lần cảm ơn!

Trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, ngành Y tế là một trong những lực lượng thuộc tuyến đầu luôn tích cực tham gia, từ việc ngăn chặn, xét nghiệm phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch và điều trị người bệnh nhiễm virus. Đứng trước an nguy về sức khỏe, tính mạng của người dân, của cộng đồng, những người chiến sĩ áo trắng luôn hết lòng với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Xúc động và cảm phục trước những vất vả, hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ đang căng mình chống dịch nơi tuyến đầu, cộng tác viên Nguyễn Xuân Bình ở Vĩnh Linh Quảng Trị đã dành những vần thơ bày tỏ lời tri ân tới những chiến sĩ áo trắng đã không quản hiểm nguy, rời xa gia đình, con nhỏ, âm thầm hy sinh cả mạng sống của mình vì sức khỏe của nhân dân, vì lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Mãi còn thơm danh

Trực tiếp tham gia vào các hoạt động của Hội, chia sẻ với những vui buồn của anh chị em hội viên mới cảm nhận được sự ấm áp, chứa chan tình cảm của tổ chức Hội. Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, Hội Người mù TP Vinh, tỉnh Nghệ An đã trở thành ngôi nhà chung đầy nghĩa tình của đông đảo hội viên nơi đây. Nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Hội Người mù Thành phố Vinh 1991 – 2021, hội viên Lê Đình Sơn đã ghi lại những tình cảm, cảm nhận của mình về ngôi nhà chung ấy.