Ảnh bìa

Gương điển hình

Ngọn lửa thắp sáng trong tôi

Hơn 15 năm, được sống dưới mái nhà thân thương - Hội Người mù Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng với tôi là quãng thời gian nhiều kỉ niệm đẹp và đáng nhớ nhất trong cuộc đời. Ở lứa tuổi 20, cô bé tôi lúc ấy đang chập chững bước vào đời, với đôi mắt đang kém dần thị lực, trình độ học vấn chỉ hết lớp 12, những va vấp đi lại, va vấp của cuộc sống là trở ngại, rào cản không nhỏ. Nhưng từ khi đến với Hội Người mù quận Liên Chiểu, tôi nhận được sự quan tâm, chở che của cô chú lãnh đạo, sự giúp đỡ tận tình của các cán bộ sáng, sự đồng cảm sâu sắc của những anh chị em đồng tật.

Hạnh phúc ngày mới

Các khóa học hay buổi sinh hoạt Hội không chỉ là nơi anh chị em hội viên có cơ hội chia sẻ những vui buồn, kinh nghiệm trong cuộc sống, học hỏi thêm những kiến thức bổ ích mà với nhiều gia đình, tổ chức Hội còn là ông tơ bà nguyệt se duyên cho rất nhiều cặp đôi nên vợ, nên chồng. Vợ chồng anh Toản, chị Diện ở huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình cũng là một trong số đó. Giờ đây, anh chị đã có công việc ổn định, có cuộc sống bình yên, hạnh phúc với hai cậu con trai ngoan ngoãn, kháu khỉnh.

Chàng trai vàng trên đường đua xanh

Phạm Anh Tú sinh ra ở vùng quê nghèo thuộc xã An Lãng, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương trong một gia đình có 3 chị em, cả 3 đều là người khiếm thị. Bản thân là người mù bẩm sinh, tuổi thơ của Tú gắn với con cua, con cá của dòng sông Luộc quê hương.

Người phụ nữ kiên cường

Người phụ nữ kiên cường

Người Bí thư khiếm thị gương mẫu và tận tâm với công việc

Người Bí thư khiếm thị gương mẫu và tận tâm với công việc

Hành trình khởi nghiệp của một triệu phú người mù

Trong nền kinh tế thị trường, với sự cạnh tranh khắc nghiệt, nhiều người sáng mắt, có vốn liếng, có kiến thức vẫn gặp thất bại, vẫn quỵ ngã khi khởi nghiệp. Thế nhưng có một câu chuyện khởi nghiệp thành công đã diễn ra như một giấc mơ nhưng có thật tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, đó là câu chuyện về Nguyễn Tuấn, sinh năm 1976, chủ Cơ sở massage “12 Hồng Bàng”.

Ước mơ đi học của chàng trai người Tày

“Con không nhìn thấy thì chỉ có học mới giúp con phát triển để vươn lên trong cuộc sống” – đó là lời dặn dò của bố mà Triệu Hà Duy (SN 1997), học sinh lớp 12KT Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Tố vẫn ghi khắc để làm động lực vượt qua bao khó khăn.

Âm nhạc giúp tôi vượt qua số phận

Bài viết 1 trong 5 bài dự thi vừa được hội đồng giám khảo cuộc thi Onkyo lần thứ 17 chọn, dịch và gửi tham dự cuộc thi Onkyo khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Bài viết thuộc chủ đề “Âm nhạc đã hình thành cuộc sống của bạn và thay đổi nhận thức của xã hội về người mù như thế nào?”.