Ảnh bìa

Quan hệ quốc tế

Tư vấn, hỗ trợ pháp lí về y tế và chính sách chung đối với NKT

Gần 50 đại biểu là cán bộ, hội viên các Quận, Huyện, Thị hội tại Hà Nội đã tham gia chương trình tư vấn, hỗ trợ pháp lí về y tế và các chính sách chung đối với người khuyết tật vừa được Trung ương Hội tổ chức vào sáng nay (28/10) bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Trung ương Hội tham gia hội thảo quốc tế về đào tạo nghề và chính sách liên quan

Ngày 20/10/2021, Hội thảo quốc tế về chia sẻ hệ thống đào tạo nghề và các chính sách liên quan đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom tại điểm cầu chính là Hội Người mù Hàn Quốc.

Trung ương Hội tổ chức tập huấn kỹ năng vận động tài trợ

Sáng 18/10/2021, Trung ương Hội tổ chức tập huấn kỹ năng vận động tài trợ bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Chương trình tư vấn, hỗ trợ pháp lý về y tế và trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật

Chương trình tư vấn, hỗ trợ pháp lý về y tế và trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật vừa được Trung ương Hội phối hợp với Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù tổ chức với hình thức trực tuyến cho 60 học viên đang học lớp xoa bóp bấm huyệt tại Trung tâm.

Hội thảo massage người mù khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 15

Trong hai ngày 24,25/9/2021, hội thảo massage người mù khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 15 đã được tổ chức bằng hình thức trực tuyến với điểm cầu chính tại Nhật Bản.

Một số hoạt động nổi bật của Hiệp hội Người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiệm kỳ 2016-2021

Cùng với Hiệp hội Người mù ở các khu vực khác trên thế giới, trong nhiệm kì qua, Hiệp hội Người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã luôn nỗ lực đẩy mạnh các mặt hoạt động và thu được những kết quả rất đáng khích lệ. Trước hết, Hiệp hội đã làm tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người mù, người kém mắt trong toàn khu vực.

Trung ương Hội tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ thí điểm bằng hình thức online

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sáng 30/8/2021, Trung ương Hội đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ thí điểm với hình thức online trên nền tảng zoom. Với chủ đề “Chung tay đảm bảo quyền được học tập cho người khuyết tật”, buổi sinh hoạt có sự tham gia của lãnh đạo TW Hội, Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù, Thành hội Hà Nội cùng hơn 60 đại biểu là cán bộ, hội viên, các em học sinh, sinh viên khiếm thị trên địa bàn TP Hà Nội.

Đại hội hiệp hội người mù thế giới lần thứ 10 và Đại hội đồng Quốc tế về giáo dục cho người khiếm thị

Trong tình hình dịch covid -19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, sự kiện Đại hội Hiệp hội Người mù thế giới lần thứ 10 và Đại hội Hội đồng Quốc tế về Giáo dục cho người khiếm thị đã được tổ chức với hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính Tây Ban Nha.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao 3.000 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam

Chiều 22/6, tại Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao 3.000 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam.

Diễn đàn Cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 9

Vừa qua, Diễn đàn Cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 9 đã được Hội Người mù Thái Lan tổ chức với hình thức hội nghị trực tuyến. Tham dự diễn đàn có ông Monthian Buntan, Ủy viên Ủy ban Quyền của người khuyết tật của Liên hiệp quốc, Ủy viên Ủy ban Lập pháp của Quốc hội Thái Lan; bà Rebecca Aaberg, chuyên gia cao cấp Tổ chức quốc tế về hệ thống bầu cử và các đại biểu đại diện Hội Người mù thuộc 7 quốc gia trong khu vực bao gồm: Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.