Ảnh bìa

Quan hệ quốc tế

Cây gậy trắng giúp người mù vững bước trên đường đi – tự tin trên đường đời

Ngay sau lễ Kỷ niệm 25 năm hoạt động của Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù (15/11/2022), Trung ương Hội đã tổ chức sơ kết 3 năm thực hiện sáng kiến Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”.

Trao học bổng năm 2022 của Trường Đại học quốc tế RMIT cho người khiếm thị

Buổi lễ trao học bổng năm 2022 đã được Trường Đại học Quốc tế RMIT – Cơ sở Hà Nội tổ chức vào ngày 14/10/2022.

Khóa tập huấn về “Đánh giá tính tiếp cận của các trang web”

Chiều 26/10/2022, Trung ương Hội phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam khai giảng khóa Tập huấn “Đánh giá tính tiếp cận của các trang web”.

Giao lưu âm nhạc Việt Nam – Hàn Quốc “Kết nối yêu thương”

Tối 12/10/2022, Trung ương Hội phối hợp với Tổ chức Siloam (Hàn Quốc) tổ chức chương trình giao lưu âm nhạc “Kết nối yêu thương” tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, Hà Nội do các nghệ sĩ khiếm thị Việt Nam và Hàn Quốc biểu diễn. Đây là sự kiện hướng tới kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 – 22/12/2022).

Hội Người mù tỉnh Bình Phước tập huấn định hướng di chuyển cho hội viên

Thực hiện sáng kiến “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”, từ ngày 27 đến ngày 29/8/2022, Hội Người mù tỉnh Bình Phước phối hợp Hội Người mù huyện Chơn Thành tổ chức tập huấn định hướng di chuyển tiếp cận giao thông cho 50 hội viên, người mù trên địa bàn huyện.

Chàng trai khiếm thị tự học để thành luật sư

Pan Mingjing mất thị lực sau một cơn bạo bệnh năm 4 tuổi. Lúc trẻ, anh học massage ở thành phố Nam Ninh, khu tự trị Choang Quảng Tây, và chuyển đến Quảng Châu vào năm 2003.

Trung ương Hội tổ chức khai giảng 2 lớp tập huấn vận hành thư viện trực tuyến và in hình ảnh nổi

Sáng 29/8/2022, Trung ương Hội đã tổ chức khai giảng 2 lớp tập huấn vận hành thư viện trực tuyến và in hình ảnh nổi.

Hội Người mù tỉnh Bình Phước tập huấn định hướng di chuyển cho người mù

Ngày 03/7/2022, Hội Người mù tỉnh Bình Phước phối hợp với Trường PT đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu TP. Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn định hướng di chuyển cho người mù lần thứ 4.

Tập huấn kỹ thuật sử dụng gậy định hướng cho cán bộ, hội viên khu vực miền Trung tại Hà Tĩnh

Từ ngày 24 – 26/6, Hội Người mù tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Trung tâm Đào tạo cán bộ và phục hồi chức năng cho người mù trực thuộc Trung ương Hội mở lớp tập huấn cho 32 học viên là cán bộ, hội viên đến từ các Tỉnh, Thành hội: Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An. Trực tiếp lên lớp là Thạc sỹ Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm và các thầy cô có nhiều kinh nghiệm của Trung tâm.