Ảnh bìa

Quan hệ quốc tế

Hội Người mù tỉnh Bình Phước tập huấn định hướng di chuyển cho hội viên

Ngày 22/5/2023, Hội Người mù tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn định hướng di chuyển cho 130 người mù đến từ 11/11 Huyện, Thị, Thành hội trong toàn tỉnh. Đợt tập huấn lần này kéo dài 2 ngày.

Khai giảng lớp tập huấn pha chế đồ uống cho người khiếm thị Việt Nam

Sáng 8/5/2023, Trung ương Hội phối hợp với Tổ chức Siloam dành cho người mù (Hàn Quốc) tổ chức trao tài trợ và khai giảng lớp tập huấn pha chế đồ uống cho người khiếm thị Việt Nam.

Diễn đàn cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 11

Diễn đàn Cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 11 với chủ đề: “Liên kết giữa các nhà lãnh đạo người mù tại các nước ASEAN” vừa được tổ chức song song với Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Hội Người mù Thái Lan từ ngày 22 đến ngày 26/4/2023 tại thành phố Hatyai, tỉnh Songkla, miền nam Thái Lan.

Lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng cho hội viên tại Thừa Thiên Huế

Sáng ngày 22/3/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lớp tập huấn kỹ năng sử dụng gậy định hướng và PHCN cho 20 hội viên Hội Người mù huyện Phú Lộc.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục trao 1000 gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam

Với mong muốn hành trình đầy ý nghĩa “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” tiếp tục lan tỏa, chiều 18/4/2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục trao tặng 1000 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam.

Tỉnh hội Bắc Ninh tập huấn PHCN và sử dụng gậy trắng cho hội viên

Nhân dịp chào mừng ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4) và Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4), sáng ngày 14/4/2023, tại Trung tâm Đào tạo, PHCN, Hướng nghiệp và Giải quyết việc làm cho người mù, Tỉnh hội Bắc Ninh tổ chức buổi tập huấn PHCN và kỹ năng sử dụng cây gậy trắng cho hơn 60 hội viên.

Lễ trao tài trợ kinh phí điều trị mắt cho trẻ em khiếm thị

Sáng 7/4/2023, Trung ương Hội tổ chức lễ trao tài trợ kinh phí điều trị mắt cho trẻ em khiếm thị.

Hội nghị ban lãnh đạo Uỷ ban Massage người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Hội nghị Ban lãnh đạo Ủy ban Massage người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức vào ngày 30/3/2023 tại thủ đô Hà Nội nhằm thảo luận, quyết định thời gian, địa điểm, chủ đề của Hội thảo Massage người mù khu vực lần thứ 16 tổ chức tại Việt Nam.

Thách thức và định hướng trong giáo dục đại học cho người mù tại Malaysia

Là một quốc gia quân chủ lập hiến liên bang nằm tại phía nam của khu vực Đông Nam Á, Malaysia bao gồm 13 bang và ba lãnh thổ liên bang với tổng diện tích đất liền là 330,803 km². Ngay từ đầu thế kỷ XX, các hoạt động giáo dục cho người mù đã được triển khai tại Malaysia, tuy nhiên số lượng người mù tại quốc gia này theo học đại học vẫn còn khiêm tốn.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chương trình “Vươn lên và tỏa sáng nghị lực sống”

Sáng 06/3/2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức chương trình “Vươn lên và tỏa sáng nghị lực sống” nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 cho chị, em phụ nữ các nhóm khuyết tật do Bộ bảo trợ.