Ảnh bìa

Quan hệ quốc tế

Một số hoạt động nổi bật của Hiệp hội Người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương trong nhiệm kỳ 2016-2021

Cùng với Hiệp hội Người mù ở các khu vực khác trên thế giới, trong nhiệm kì qua, Hiệp hội Người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đã luôn nỗ lực đẩy mạnh các mặt hoạt động và thu được những kết quả rất đáng khích lệ. Trước hết, Hiệp hội đã làm tốt vai trò đại diện cho ý chí, nguyện vọng của người mù, người kém mắt trong toàn khu vực.

Trung ương Hội tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ thí điểm bằng hình thức online

Do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, sáng 30/8/2021, Trung ương Hội đã tổ chức buổi sinh hoạt câu lạc bộ thí điểm với hình thức online trên nền tảng zoom. Với chủ đề “Chung tay đảm bảo quyền được học tập cho người khuyết tật”, buổi sinh hoạt có sự tham gia của lãnh đạo TW Hội, Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù, Thành hội Hà Nội cùng hơn 60 đại biểu là cán bộ, hội viên, các em học sinh, sinh viên khiếm thị trên địa bàn TP Hà Nội.

Đại hội hiệp hội người mù thế giới lần thứ 10 và Đại hội đồng Quốc tế về giáo dục cho người khiếm thị

Trong tình hình dịch covid -19 vẫn diễn biến phức tạp ở nhiều quốc gia và khu vực trên thế giới, sự kiện Đại hội Hiệp hội Người mù thế giới lần thứ 10 và Đại hội Hội đồng Quốc tế về Giáo dục cho người khiếm thị đã được tổ chức với hình thức trực tuyến từ điểm cầu chính Tây Ban Nha.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao 3.000 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam

Chiều 22/6, tại Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao 3.000 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam.

Diễn đàn Cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 9

Vừa qua, Diễn đàn Cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 9 đã được Hội Người mù Thái Lan tổ chức với hình thức hội nghị trực tuyến. Tham dự diễn đàn có ông Monthian Buntan, Ủy viên Ủy ban Quyền của người khuyết tật của Liên hiệp quốc, Ủy viên Ủy ban Lập pháp của Quốc hội Thái Lan; bà Rebecca Aaberg, chuyên gia cao cấp Tổ chức quốc tế về hệ thống bầu cử và các đại biểu đại diện Hội Người mù thuộc 7 quốc gia trong khu vực bao gồm: Brunei, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Người khiếm thị đầu tiên ở châu Á chinh phục thành công đỉnh Everest

Zhang Hong, 46 tuổi, trở thành người khiếm thị đầu tiên ở châu Á và thứ 3 trên thế giới chinh phục thành công “nóc nhà thế giới” Everest.

Những khó khăn người mù Ấn Độ đối mặt trong đại dịch Covid 19

“Khi công nghệ hoạt động tốt sẽ giúp bạn trở nên độc lập, nhưng đôi khi, nó sẽ khiến cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn thậm chí là thất vọng”, đó là chia sẻ của Aabid, người đàn ông 40 tuổi hiện đang sinh sống tại thành phố Calcutta, Ấn Độ trong thời điểm dịch Covid 19 vẫn đang lan rộng và dữ dội tại đất nước đông dân thứ 2 thế giới.

Cơ hội, thách thức và giải pháp thúc đẩy quyền tham chính của người khuyết tật tại Việt Nam

Chiều ngày 15/4/2021, tại Tòa nhà Xanh Một Liên hợp quốc, Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục và Nâng cao năng lực cho Phụ nữ (CEPEW) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam đã tổ chức Hội thảo “Cơ hội, thách thức và giải pháp thúc đẩy quyền tham chính của người khuyết tật tại Việt Nam”, hướng tới kỷ niệm Ngày người khuyết tật Việt Nam (18 - 4).

Phổ biến chính sách, pháp luật và tư vấn, hỗ trợ pháp lí cho người khuyết tật

Các buổi phổ biến chính sách, pháp luật và tư vấn, hỗ trợ pháp lí về lao động, việc làm, y tế vừa được Trung ương Hội tổ chức trong 2 ngày 22/4 và 29/4/2021 tại Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù và Thành hội Người mù Hà Nội.