Ảnh bìa

Quan hệ quốc tế

Bộ Kế hoạch và Đầu tư trao 6540 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam

Tiếp nối hành trình đầy ý nghĩa “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”, chiều 27/10/2023, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao tặng 6540 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam.

Trung ương Hội tổ chức tập huấn sản xuất sách dễ tiếp cận

40 học viên đến từ các thư viện, trường phổ thông, đại học, Trung tâm Hỗ trợ giáo dục hòa nhập, nhà xuất bản, Hội Người mù các Tỉnh, Thành hội và tổ chức phi chính phủ, các tổ chức của và vì người khuyết tật đã tham dự khóa tập huấn về sản xuất sách dễ tiếp cận cho người khuyết tật chữ in diễn ra trong hai ngày 24,25/10 tại Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù.

Tạo cơ hội cho người khuyết tật chữ in tiếp cận thông tin, tri thức

Ngày 15/9/2023, tại thành phố Đà Nẵng, Hội Người mù Việt Nam phối hợp cùng Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức tập huấn về Hiệp ước Marrakesh và các quy định pháp lý liên quan của Việt Nam.

Thúc đẩy hợp tác bền vững trong nghiên cứu, đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ massage

Từ ngày 7 đến ngày 09/9/2023, Hội thảo Massage người mù khu vực châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 16 do Hội Người mù Việt Nam đăng cai được tổ chức trọng thể tại thủ đô Hà Nội.

Chương trình Đào tạo lãnh đạo Duskin lần thứ 24 tại Nhật Bản

Chương trình Đào tạo lãnh đạo Duskin lần thứ 24 tại Nhật Bản (2024-2025) đã bắt đầu mở nhận đơn đăng ký.

Hiệp ước Marrakesh và quy định nội luật hóa tại Việt Nam: Hài hòa giữa bảo vệ bản quyền tác giả và quyền tiếp cận ấn phẩm cho người khuyết tật chữ in

Khoá tập huấn Hiệp ước Marakesh và các quy định pháp lí liên quan của Việt Nam vừa được Trung ương Hội phối hợp với UNDP Việt Nam tổ chức ngày 22/6/2023 tại Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù nhân dịp kỷ niệm 10 năm ra đời Hiệp ước Marrakesh (ngày 27/6/2013).

Hội nghị Ban Nội dung chương trình Hội thảo Massage người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

Để tiến tới Hội thảo Massage người mù khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 sẽ diễn ra tại Việt Nam, Trung ương Hội tổ chức hội nghị Ban Nội dung chương trình của Hội thảo vào chiều 19/6/2023.

Hội Người mù tỉnh Bình Phước tập huấn định hướng di chuyển cho hội viên

Ngày 22/5/2023, Hội Người mù tỉnh Bình Phước tổ chức tập huấn định hướng di chuyển cho 130 người mù đến từ 11/11 Huyện, Thị, Thành hội trong toàn tỉnh. Đợt tập huấn lần này kéo dài 2 ngày.

Khai giảng lớp tập huấn pha chế đồ uống cho người khiếm thị Việt Nam

Sáng 8/5/2023, Trung ương Hội phối hợp với Tổ chức Siloam dành cho người mù (Hàn Quốc) tổ chức trao tài trợ và khai giảng lớp tập huấn pha chế đồ uống cho người khiếm thị Việt Nam.

Diễn đàn cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 11

Diễn đàn Cộng đồng người mù ASEAN lần thứ 11 với chủ đề: “Liên kết giữa các nhà lãnh đạo người mù tại các nước ASEAN” vừa được tổ chức song song với Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Hội Người mù Thái Lan từ ngày 22 đến ngày 26/4/2023 tại thành phố Hatyai, tỉnh Songkla, miền nam Thái Lan.