Ảnh bìa

Tỉnh hội Bến Tre tập huấn kiến thức về Dân số cho cán bộ, hội viên

Lớp tập huấn nghiệp vụ về Dân số - KHHGĐ vừa được Tỉnh hội Bến Tre tổ chức cho 50 cán bộ, hội viên làm công tác tuyên truyền thuộc hai đơn vị 2 huyện, thành hội vào ngày 19/5/2023.

Đến dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Mịn – Chủ tịch Tỉnh hội và đồng chí Nguyễn Thanh Tiến – Chi cục trưởng Chi cục Dân số -KHHGĐ tỉnh. Chương trình được thực hiện với sự phối hợp giữa Tỉnh hội và Chi cục Dân số-KHHGĐ tỉnh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Tiến – Chi cục trưởng Chi cục Dân số -KHHGĐ tỉnh thông tin về công tác Dân số- KHHGĐ.

Tại các lớp tập huấn, báo cáo viên của Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh đã chuyển tải những kiến thức cơ bản về công tác Dân số- KHHGĐ đến các học viên, trong đó tập trung vào những nội dung chính như: Chủ trương, chính sách công tác dân số trong tình hình mới; Kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình; tầm soát trước sinh và sơ sinh; tư vấn và khám sức khỏe trước khi kết hôn; kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; những quy định của pháp luật về nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi.

Ảnh: Toàn cảnh buổi tập huấn.

Sau khi được tập huấn, toàn thể cán bộ, hội viên đã được trao đổi nhiều thông tin về công tác dân số trong tình hình mới, được trang bị thêm kiến thức, nhận thức được tầm quan trọng của tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh. Qua đó, các học viên đã được củng cố thêm những kiến thức, kỹ năng và tự tin hơn trong công tác tuyên truyền, có kế hoạch vận động phù hợp để trở thành các tuyên truyền viên đích thực, góp phần nâng cao chất lượng dân số và thực hiện tốt các chính sách về Dân số - KHHGĐ.

Nguyễn Tư