Ảnh bìa

Giúp phụ nữ mù tự tin hòa nhập cộng đồng

Ngày 05/03/2021, Hội Người mù tỉnh Bình Định phối hợp với Hội Bệnh nhân nghèo tỉnh tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà cho 100 phụ nữ mù trên toàn tỉnh.

Đến tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Văn Dũng – Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Quy Nhơn, bà Đặng Thị Hồng Hạnh- Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, ban lãnh đạo hai Hội cùng 100 chị em phụ nữ mù.

Buổi gặp mặt đã ôn lại ý nghĩa ra đời của ngày Quốc tế phụ nữ mùng 8 tháng 3 và truyền thống đấu tranh giữ nước của Hai Bà Trưng. Đồng thời, giúp chị em có cơ hội giao lưu, học hỏi, động viên nhau cùng tiến bộ. Mỗi chị em được nhận một suất quà trị giá 400 nghìn đồng gồm 200.000 đồng tiền mặt, sữa, bánh, xà bông...

Ngoài ra để hưởng ứng Tuần lễ áo dài do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, trước khi tham dự buổi lễ các chị em được tặng một bộ áo dài. Nhiều chị em chia sẻ họ cảm thấy rất vui và tự hào khi được khoác lên mình bộ áo dài truyền thống của người phụ nữ Việt Nam vào dịp 8.3. Trước đó, Hội Người mù tỉnh đã vận động Công ty Xăng dầu Bình Định và Shop hoa Thảo Lý tại TP Quy Nhơn tài trợ kinh phí Hội đã mở 2 lớp hướng dẫn cắm hoa cho 20 chị em phụ nữ mù.  Vì vậy nhiều chị em đã tự cắm cho gia đình mình những bình hoa tươi thắm chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ.

Trong suốt quá trình hoạt động phụ nữ và trẻ em mù là 2 đối tượng luôn được Hội Người mù tỉnh Bình Định quan tâm hỗ trợ. Điển hình như năm 2020 với mong muốn giúp chị em tự tin hòa nhập với cộng đồng, Hội Người mù tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động rất thiết thực và quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ số chị em có hoàn cảnh khó khăn như: tổ chức buổi gặp mặt chị em hội viên, tổ chức nói chuyện chuyên đề về “An toàn cho Phụ nữ và Trẻ em”, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ thường xuyên hàng tháng cho 3 nữ hội viên cao tuổi và trợ cấp đột xuất cho chị em gặp khó khăn. Nhân các dịp lễ tết như: Quốc tế thiếu nhi, trung thu hay tết cổ truyền Hội đều tổ chức gặp gỡ, tặng quà trẻ em khiếm thị và con em hội viên. Theo thống kê, trong năm 2020, Hội Người mù tỉnh đã vận động các tổ chức kinh tế xã hội cũng như các nhà hảo tâm tổng số tiền gần 1,9 tỉ đồng tặng cho 4.950 lượt người mù, trong đó có 1.630 lượt phụ nữ mù được nhận quà.

Bích Thu