Ảnh bìa

Hội Người mù tỉnh Bình Dương chăm lo cho phụ nữ mù

Ngày 08/3/2021 bà Trương Thanh Nga Chủ tịch Hội phụ nữ tỉnh Bình Dương đến thăm, tặng 56 phần quà cho phụ nữ mù trị giá 28 triệu đồng và có buổi làm việc với Ban công tác phụ nữ và trẻ em của Hội người mù tỉnh Bình Dương.

Hai bên đã trao đổi và thống nhất tiến hành tổng kết 5 năm ký kết chương trình hành động chăm lo cho phụ nữ và trẻ em mù giai đoạn 2016-2021, trên cơ sở đó sẽ xây dựng kế hoạch hành động trong thời gian tới phù hợp, giao Văn phòng 2 Hội chuẩn bị để tổ chức tổng kết vào giữa tháng 5/2021, chào mừng Đại Hội phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Ảnh : Bà Trương Thanh Nga Chủ tịch HPN tỉnh trao quà cho Bà Huỳnh Thị Khuyên Chủ tịch HNM

Để phòng chống dịch covid 19, các cấp HNM tỉnh Bình Dương không tổ chức họp mặt phụ nữ mù, song đã phối hợp với Hội Phụ nữ địa phương và các nhà hảo tâm tặng quà cho chị em. Các đơn vị cũng kết hợp tuyên truyền Luật bình đẳng giới, xây dựng gia đình “5 không 3 sạch”, duy trì tốt phong trào góp vốn tương trợ giúp cho 10 phụ nữ mù mượn không tính lãi với tổng số tiền hơn 91 triệu đồng để làm kinh tế gia đình. Ngoài ra, còn giải quyết cho 22 phụ nữ mù vay 551 triệu đồng từ Quỹ quốc gia phát triển chăn nuôi, trồng trọt mang lại kết quả tốt, đồng thời duy trì việc làm ổn định cho 35 chị tại các cơ sở dịch vụ xoa bóp của Hội có cuộc sống ổn định ./.

Lê Khánh