Ảnh bìa

Hội thi thể thao và tập huấn sử dụng gậy trắng tại Tỉnh hội Hoà Bình

Ngày 10/9/2023, Hội Người mù tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội thi thể dục thể thao và tập huấn sử dụng gậy trắng cho hội viên.

Tham dự chương trình có đại diện các tổ chức Hội cùng khối thi đua, các đơn vị Huyện, Thành hội, Chi hội trực thuộc và 40 vận động viên, hội viên trong toàn tỉnh.

Ảnh: Phần thi kéo co thu hút nhiều hội viên rất hào hứng tham gia.

Tham gia hội thi thể dục thể thao có 10 vận động viên chia 4 đội tham gia ba môn thi là kéo co, đẩy gậy và nhảy bao bố. Ban tổ chức chấm và trao các giải nhất, nhì, và ba giải khuyến khích cho các đội. Dù quy mô chưa lớn nhưng hội thi đã tạo không khí sôi nổi,  khơi dậy niềm tin, nghị lực vươn lên của các vận động viên, hội viên.

Thay mặt Tỉnh hội, đồng chí Nguyễn Việt Cường trao phần thưởng cho các đội và hy vọng anh chị em tiếp tục nâng cao hơn nữa tinh thần thể dục thể thao, ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Ảnh: Tập huấn sử dụng gậy trắng cho hội viên.

Tỉnh hội cũng tổ chức tập huấn sử dụng gậy trắng cho 50 hội viên nhân dịp này. Anh chị em đã được tập huấn các kỹ năng sử dụng gậy trắng khi tham gia giao thông như đi qua đường, đi ở đường hẹo, trên vỉa hè, dưới lòng đường, khi lên xuống cầu thang… Việc sử dụng gậy thường xuyên trong cuộc sống sẽ giúp người mù tự tin, chủ động hơn khi tham gia giao thông cũng như các hoạt động hoà nhập cộng đồng khác.

Đức Chiến