Ảnh bìa

Bộ Kế hoạch và Đầu tư tiếp tục trao 3000 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam

Sáng 13/01/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã trao 3.000 cây gậy trắng cho Hội Người mù Việt Nam. Đây là hoạt động nối tiếp hành trình đầy ý nghĩa “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”.

Bà Lê Thị Tường Thu – Chủ tịch công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng các đoàn thể trực thuộc Bộ, lãnh đạo, cán bộ văn phòng Trung ương Hội và 20 đơn vị Tỉnh, Thành hội trong cả nước đã đến dự trực tiếp và qua các điểm cầu trực tuyến.

Sáng kiến “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư phát động vào ngày 05/12/2019 trong Chương trình Vì sự phát triển cộng đồng với thông điệp “Cả nước chung tay mang lại hạnh phúc cho người mù”.

Ảnh: Bà Đinh Việt Nam phát biểu tại buổi trao gậy.

Từ đó đến nay, Bộ đã đồng hành cùng Hội tặng hơn 10.300 cây gậy trắng cho người mù ở các Tỉnh, Thành hội nhằm trợ giúp, giảm bớt một phần khó khăn trong việc đi lại, giúp người mù hòa nhập cộng đồng.

 Phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam khẳng định ý nghĩa nhân văn sâu sắc của sáng kiến “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã luôn quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng Hội trong việc chăm sóc, giúp đỡ người mù. “Từ lâu cây gậy trắng là người bạn đồng hành thân thiết, là biểu tượng cho sự độc lập, chủ động  của người mù trên thế giới cũng như trong nước. Nhưng cho đến nay, số người mù được sở hữu cũng như tập huấn sử dụng gậy trắng đúng cách còn rất ít so với số lượng hội viên trong Hội. Vì vậy, những cây gậy trắng do Bộ trao tặng là vô cùng ý nghĩa và kịp thời”. Bà Đinh Việt Anh cũng đề nghị các cấp Hội nỗ lực hết mình để tuyên truyền về ý nghĩa, giá trị của cây gậy trắng, trao gậy đúng đối tượng, tổ chức tập huấn cách sử dụng, thúc đẩy tuyên truyền về giá trị của cây gậy trắng giúp anh chị em hội viên thêm chủ động, mạnh dạn, vững bước trên đường đi, tự tin tham gia các hoạt động, hòa nhập cộng đồng”.

Ảnh: Bà Lê Thị Tường Thu - Chủ tịch công đoàn Bộ phát biểu tại buổi trao gậy.

Phát biểu tại buổi trao gậy, bà Lê Thị Tường Thu – Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư hy vọng 20 đơn vị nhận gậy lần này sẽ trao đúng đối tượng, tập huấn để hội viên có thể sử dụng gậy một cách hiệu quả, nối dài thêm ý nghĩa của hành trình “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”.

Từ điểm cầu trực tuyến, ông Phạm Xuân Trường – Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội - Giám đốc Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù cho biết các khóa tập huấn sử dụng gậy đã được đưa vào kế hoạch hoạt động của Trung tâm trong năm 2022 để cây gậy trắng phát huy hết hiệu quả ứng dụng trong cuộc sống của người sử dụng.

Ảnh: Ông Phạm Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội, Giám đốc Trung tâm Đào tạo PHCN cho người mù phát biểu từ điểm cầu trực tuyến.

Đại diện các Tỉnh, Thành hội nhận gậy trong đợt này, ông Võ Văn Ngọ - Chủ tịch Hội Người mù thành phố Đà Nẵng và ông Lê Văn Khôi - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Tiền Giang bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo, các đơn vị trực thuộc và công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư đồng thời cam kết sẽ trao gậy đúng đối tượng mang lại hiệu quả thiết thực của chương trình.

Ảnh: Từ điểm cầu trực tuyến ông Võ Văn Ngọ - Chủ tịch Hội Người mù TP Đà Nẵng bày tỏ lời cảm ơn chân thành đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng cam kết sẽ chuyển gậy đến đúng đối tượng.

3000 cây gậy trắng được trao lần này sẽ được gửi tới cho hội viên, người mù ở 20 Tỉnh, Thành hội thuộc miền Trung và miền Nam từ TP Đà Nẵng trở vào bao gồm: An Giang, Bạc Liêu, Bình Định, Cà Mau, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Tháp, Gia Lai, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bình Thuận.

Thùy Dương