Ảnh bìa

Hội thảo “Chính sách việc làm đối với người khuyết tật và cơ hội việc làm đối với người khiếm thị trên địa bàn thành phố Huế”

Ngày 20/6/2025, Hội Người mù thành phố Huế tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chính sách việc làm đối với người khuyết tật và cơ hội việc làm đối với người khiếm thị trên địa bàn thành phố Huế”.

Tham dự Hội thảo có đại diện Ban Tuyên giáo và Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, đại diện nhiều ban ngành, đoàn thể, tổ chức và đông đảo sinh viên khiếm thị và người khuyết tật trẻ khác.

Với sự giúp đỡ của Trung tâm Hướng nghiệp và công nghệ trợ giúp cho người mù Sao Mai, Hội thảo nhằm tạo điều kiện cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, hội viên, các em sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp được chia sẻ, giao lưu, trình bày những thuận lợi, khó khăn về việc làm đối với người khiếm thị trong giai đoạn hiện nay.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Lộc, Chủ tịch Tỉnh hội phát biểu khai mạc Hội thảo.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng lắng nghe những chia sẻ vô cùng bổ ích của Trung tâm Hướng nghiệp và công nghệ trợ giúp cho người mù Sao Mai và các diễn giả về: dự án việc làm đang triển khai trong năm 2025, báo cáo đánh giá thực trạng công tác dạy nghề, lao động sản xuất, vay vốn trong thời gian qua, các chính sách mới nhất về việc làm đối với người khuyết tật, mô hình hợp tác xã- cơ hội và tiềm năng trong giai đoạn hiện nay.

Ngoài ra, những cơ hội việc làm cho người khiếm thị trong thời đại chuyển đổi số, kỹ năng ứng dụng công nghệ AI để tìm kiếm việc làm và gia tăng cơ hội việc làm, phát triển nghề xoa bóp đối với người khiếm thị cũng được đề cập… qua đó cùng đánh giá một cách sát thực nhất về tình hình việc làm đối với người mù, người khuyết tật trong thời gian qua, đồng thời có những định hướng, giải pháp phù hợp nhất trong giai đoạn hiện nay và tương lai.

Trước đó, vào chiều ngày 05/6/2025, Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người mù thuộc Thành hội Huế đã tổ chức lễ bế giảng lớp dạy nghề xoa bóp bấm huyệt cổ truyền cho 13 học viên.

Minh Xuân