Ảnh bìa

Hoạt động chào mừng ngày 8/3 tại Huyện hội Yên Phong và Thành hội Bắc Ninh

Sáng ngày 08/3/2024, tại Hội trường Khối Dân vận huyện Yên Phong, hội người mù huyện Yên Phong tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 144 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1984 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

 

 Tại buổi gặp mặt, các Hội viên nữ đã được ôn lại lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và lịch sử cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Đây là hoạt động thường niên của huyện Hội nhằm chăm lo đời sống tinh thần cho Hội viên nữ. Tại đây, Hội viên được tham gia các trò chơi kiến thức, tạo nên không khí thi đua sôi nổi.

Ảnh: Trao quà cho chị em tại Huyện hội Yên Phong.

Ngoài các câu hỏi với các nội dung tìm hiểu về lịch sử ngày 8/3 còn có các câu hỏi đố vui làm cho phần trò chơi thêm hào hứng, vui vẻ. Hơn nữa có rất nhiều chị thể hiện được năng khiếu, khả năng ca hát qua chương trình giao lưu văn nghệ và trò chơi âm nhạc.

Lãnh đạo Huyện hội đã gửi những lời chúc, lời động viên tới toàn thể chị em trong Hội và trao 20 suất quà trị giá 6 triệu đồng cho các Hội viên. Buổi gặp mặt đã tạo nên không khí vui vẻ, đoàn kết giúp cho các Hội viên nữ có sân chơi để thể hiện tài năng, giao lưu học hỏi, xóa đi tự ti mặc cảm vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Tú

Hội người mù Thành phố Bắc Ninh phối hợp với Câu lạc bộ Quan họ truyền thống “Vui bốn mùa” thành phố tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và giao lưu văn nghệ với chủ đề “Duyên Quan họ - Mùa xuân yêu thương”. 

Ảnh: Tiết mục quan họ giao lưu do các thành viên 2 câu lạc bộ biểu diễn.

Tham dự  chương trình có  ông Thái Quốc Toản – Phó Chủ tịch Tỉnh hội  Bắc Ninh, bà Nguyễn Thị Thanh Hảo – Nghệ nhân ưu tú Quan họ, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Quan họ tỉnh Bắc Ninh; các  anh hai và chị hai đến từ Câu lạc bộ Quan họ truyền thống “Vui bốn mùa” thành phố cùng 45 cán bộ, Ban Chấp hành, Chi hội trưởng, thành viên câu lạc bộ Quan họ và hội viên nữ tiêu biểu của Thành hội. 

Các  anh hai và chị hai của 2 Câu lạc bộ Quan họ đã thể hiện 19 tiết mục là những làn điệu dân ca Quan họ cổ và những ca khúc mang âm hưởng dân ca Quan họ, như: “Mời nước, mời trầu”, “trảy hội xuân”, “Đêm qua nhớ bạn”, “Tưởng đến gần xa: hay “Dọn  quán bán hàng” và “Nguyệt gác mái đình, v.v…

Chương trình đã góp phần đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ quần chúng nói chung, người mù nói riêng; tạo sân chơi bổ ích cho người mù vươn lên trong cuộc sống, luôn lạc quan yêu đời, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước và phát triển Câu lạc bộ Quan họ của Thành hội.

Nhân dịp này, HNM Thành phố trao 30 suất quà cho hội viên nữ tiêu biểu, mỗi suất 200000 đồng. Các nhà hảo tâm đã đến thăm hỏi, tặng 5 suất quà cho phụ nữ mù có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng.

Phạm Huyên