Ảnh bìa

Chùm tin các đơn vị vận động, hỗ trợ hội viên gặp khó khăn do dịch Covid-19

Để kịp thời hỗ trợ người mù gặp khó khăn do dịch Covid-19, các cấp Hội trong cả nước đã vận động các đoàn thể, tổ chức, cá nhân hảo tâm tặng quà với nhiều hình thức, đồng thời tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch.

Tỉnh hội người mù Ninh Bình đã phối hợp với Chi nhánh Bảo hiểm viễn đông tại Ninh Bình và công đoàn ngành giáo dục tỉnh đi thăm và tặng 160 suất quà cho những hội viên có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh covid 19 gây ra. Mỗi suất quà là 20 kg gạo. Cũng trong dịp này, nhà hàng Cung Đình tại thành phố Ninh Bình đã trao tặng 4000 chiếc khẩu trang y tế cho các kỹ thuật viên xoa bóp ở cơ sở 1 và cơ sở 2 do Thành hội Ninh Bình quản lý. Món quà tuy không lớn về vật chất nhưng vô cùng có ý nghĩa đối với người mù trong mùa dịch.

Phạm Quang Giang

Từ ngày 4/7/2021 đến ngày 25/7/2021, Hội Người mù tỉnh Bình Định đã thăm và tặng quà cho 275 người mù tại 6 huyện, thành phố: Quy Nhơn, An Nhơn, Tuy Phước, Tây Sơn, Phù Mỹ, Phù Cát. Mỗi suất quà trị giá từ 220.000 đến 400.000 đồng. Tổng trị giá là hơn 86 triệu đồng. Trong đó có 32,5 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, …được tài trợ bởi Hội Bệnh nhân nghèo tỉnh và một số tổ chức, cá nhân hảo tâm khác. Trong lúc cấp phát quà, Hội luôn tuân thủ theo những quy định phòng chống dịch của nhà nước.

Bích Thu 

Thực hiện văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cấp ủy Đảng chính quyền địa phương. Các cơ sở sản xuất tập trung do Hội quản lý cũng như cơ sở xoa bóp cá nhân hội viên tự mở trên địa bàn huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh đều tạm thời đóng cửa. Sản phẩm của người mù trong hội làm ra cũng không tiêu thụ được. Đây là khó khăn không nhỏ đối với bản thân và gia đình người mù.

Để động viên anh chị em vượt qua khó khăn, chiều ngày 23/7/2021, tại trụ sở Huyện hội đã tặng 10 suất quà cho hội viên bị mất việc làm trong thời gian cơ sở đóng cửa phòng chống covid-19 bùng phát. Mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm. Kinh phí 3 triệu đồng do nhóm Hướng thiện Từ trái tim tài trợ.

Vân Khánh 

Chiều 23/7/2021, Huyện hội Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc phối hợp với Ủy ban MTTQ huyện, Công ti Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn trao tặng gạo cho người mù có hoàn cảnh khó khăn, nhân viên tẩm quất bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch. Trong đợt hỗ trợ lần thứ 2 này, có 11 hộ gia đình hội viên gồm 37 nhân khẩu được tặng 740kg gạo (mỗi nhân khẩu 20 kg gạo). Đây là nguồn động viên kịp thời, thiết thực giúp đỡ người mù trong huyện vượt qua khó khăn.

Lương Mạnh Toàn