Ảnh bìa

Lễ khai giảng khóa học 81 – 2020 tại Trung tâm Đào tạo – PHCN cho người mù

Sáng ngày 03/3/2020, Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức khai giảng khóa 81 cho 87 học viên đến từ 21 tỉnh, thành trên cả nước.

Ảnh : Toàn cảnh buổi Lễ Khai giảng

Đến dự buổi lễ có bà Đinh Việt Anh - Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; TS Lê Thị Kim Dung - Trưởng bộ môn Khí công dưỡng sinh, xoa bóp bấm huyệt - Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam; đại diện Học viện Phụ nữ Việt Nam; Hiệp hội Pháp - Việt trị liệu bằng tay; Ban Giám đốc Trung tâm, cán bộ, giáo viên và học viên của khóa học.

Khóa 81 gồm 3 loại hình lớp: lớp Nghiệp vụ quản lý công tác Hội, lớp Tin học cơ bản và lớp Kỹ thuật viên Xoa bóp bấm huyệt. Đây là khóa học đầu tiên của

Trung tâm trong năm 2020, lớp Tin học cơ bản và lớp Nghiệp vụ quản lý công tác Hội diễn ra trong thời gian 2 tháng, riêng lớp Kỹ thuật viên Xoa bóp bấm

huyệt diễn ra trong thời gian gần 3 tháng.

Ảnh: Ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm đã động viên tập thể giáo viên, cán bộ công nhân viên và anh chị em học viên cùng nhau đoàn kết nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, đồng thời nhắc nhở anh chị em học viên trong việc bảo vệ sức khỏe cá nhân cũng như bảo vệ sức khỏe chung cho mọi người trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh hiện nay để có thể hoàn thành tốt khóa học.

Ông cũng MONG MUỐN Trung tâm sẽ luôn đón nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam, sự hỗ trợ giảng dạy của Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Học viện Phụ nữ Viện Nam, Hiệp hội Pháp - Việt trị liệu bằng tay để Trung tâm TỔ CHỨC THỰC HIỆN THÀNH CÔNG khóa HỌC 81 cũng như kế hoạch hoạt động năm 2020.

 

Ảnh: Học viên Nguyễn Văn Hùng (HNM TP Hà Nội) phát biểu cảm tưởng

Học viên Nguyễn Văn Hùng, đến từ HNM TP Hà Nội, thay mặt cho học viên khóa 81 phát biểu những cảm nhận của mình về sự đón tiếp, hướng dẫn hết sức chu đáo của các thầy cô, cán bộ công nhân viên và công tác Phòng chống dịch bệnh của Trung tâm từ khâu sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt cho tất cả học viên trước khóa học. Đồng thời thay mặt cho toàn thể học viên khóa 81 hứa sẽ chấp hành nghiêm túc nội quy, quy định của Trung tâm, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập và mang những tri thức tích lũy được trong khóa học góp phần giúp người khiếm thị cùng vươn lên trong cuộc sống, từ đó làm thay đổi nhận thức của cộng đồng về người khiếm thị.

 Bùi Ngọc Song