Ảnh bìa

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng thăm, chúc Tết tại Văn phòng Trung ương Hội Người mù Việt Nam

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn – 2024, chiều 24/1/2024, đồng chí Nguyễn Chí Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng đại diện lãnh đạo Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các đơn vị thuộc Bộ đã đến thăm, tặng quà cho cán bộ, nhân viên văn phòng Trung ương Hội và Trung tâm Đào tạo cán bộ PHCN cho người mù.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Chí Dũng đã chia sẻ những tình cảm chân thành của cá nhân Bộ trưởng và các cán bộ, công chức, viên chức thuộc Bộ dành cho cộng đồng những người kém may mắn nói chung và người khiếm thị nói riêng. Đồng chí cũng mong những người khiếm thị hãy tự tin và mạnh mẽ, tiến về phía trước, hãy làm những điều mình muốn, đóng góp với xã hội, mang lại hạnh phúc cho gia đình và bản thân.

Ảnh: Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Phạm Viết Thu, Chủ tịch Trung ương Hội đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với những tình cảm cùng sự quan tâm của đồng chí Bộ trưởng và các cán bộ, nhân viên của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ảnh: Đồng chí Phạm Viết Thu bày tỏ lời cảm ơn Bộ trưởng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng đã trao những món quà tết đầy ý nghĩa đến cán bộ, nhân viên, giáo viên  tại văn phòng Trung ương Hội và Trung tâm.

Ảnh: Đồng chí Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng trao quà cho đại diện cán bộ, nhân viên văn phòng TƯ Hội và Trung tâm.

Chương trình Vì sự phát triển cộng đồng của Bộ Kế hoạch và Đầu tư được triển khai với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho các nhóm yếu thế như: tập huấn về chính sách, pháp luật, hỗ trợ tạo việc làm, khởi nghiệp, chăm sóc sức khỏe, tặng quà nhân dịp lễ, tết… Trong đó, Sáng kiến “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” do Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng phát động vào ngày 05/12/2019. Với thông điệp “cả nước chung tay mang lại hạnh phúc cho người mù”, được sự hưởng ứng mạnh mẽ của các cán bộ, công chức, viên chức của Bộ cùng các tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, 28650 cây gậy trắng được chuyển đến tận tay người mù ở các địa phương cùng các lớp tập huấn sử dụng gậy đã giúp anh chị em tự tin trên đường đi và thêm vững bước trên đường đời.

Ảnh: Bộ trưởng và đại diện các đoàn thể, Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, nhân viên văn phòng Trung ương Hội.

Duy Quang