Ảnh bìa

Các đơn vị tại Thành hội Hải Phòng tổ chức vòng sơ khảo Hội thi tay nghề xoa bóp, tẩm quất lần thứ 3

Thành hội Hải Phòng vừa tổ chức vòng sơ khảo hội thi tay nghề xoa bóp tẩm quất tại 3 cụm thi với hơn 50 thí sinh là các kỹ thuật viên có tay nghề tốt tại các đơn vị Quận, Huyện hội tham dự.

Trong đó, cụm số 3 tổ chức thi vào sáng 25/5 tại Huyện hội An Lão với các thí sinh đến từ các đơn vị Huyện hội: Tiên Lãng, Vĩnh Bảo, Kiến Thụy và An Lão. Ban tổ chức và ban giám khảo đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và lựa chọn 4 thí sinh có số điểm cao nhất tham dự vòng chung khảo tại Thành hội.

Tại cụm số 2 và cụm số 1 được tổ chức tại Trung tâm Dạy nghề thuộc Thành hội vào ngày 3 và 7/6/2022. Cụm số 2 gồm 2 đơn vị là Huyện hội Thủy Nguyên và An Dương; cụm số 1 gồm các thí sinh đến từ các quận nội thành như Hồng Bàng, Lê Chân, Ngô Quyền, Hải An, Kiến An và Đồ Sơn.

Ban giám khảo của các cụm thi là giảng viên tại Trường Cao đẳng Y thành phố Hải Phòng và cán bộ Hội đã chọn ra 20 thí sinh có tay nghề giỏi, kiến thức, kỹ năng tốt nhất tham gia tranh tài tại vòng chung khảo cấp Thành hội.

Trước đó, được sự cho phép và cấp kinh phí của UBND thành phố, Thành hội Hải Phòng đã thành lập ban tổ chức hội thi, ban giám khảo, hướng dẫn các đơn vị Quận Huyện hội lựa chọn từ 1 đến 5 thí sinh tham dự vòng sơ khảo tại các cụm thi. Đề thi gồm hai phần lý thuyết và thực hành theo đề cương ôn tập và hướng dẫn của Trung ương Hội.

Hội thi đã tạo ra đợt thi đua sôi nổi trong toàn Thành hội, cũng là cơ hội để các kỹ thuật viên xoa bóp nâng cao tay nghề, trao đổi kinh nghiệm cũng như củng cố thêm kiến thức, phục vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng được tốt hơn.

Nguyễn Văn Úy