Ảnh bìa

Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế bế giảng các lớp dạy nghề năm 2023

Sau thời gian 3 tháng tổ chức các lớp dạy nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm, kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn, từ ngày 9-12/5/2023, Trung tâm Dạy nghề và Tạo việc làm cho người mù trực thuộc Tỉnh hội Thừa Thiên Huế đã tổ chức bế giảng các lớp dạy nghề lưu động tại các Huyện hội.

Tham dự các buổi lễ bế giảng lớp dạy nghề có đại diện các cơ quan ban ngành cấp huyện, BCH các Huyện hội Phong Điền, Quảng Điền, Phú Lộc, các giáo viên và 47 học viên của 3 lớp học nghề.

Phát biểu tại lễ bế giảng, đại diện học viên rất vui mừng vì được học nghề phù hợp với khả năng và điều kiện của bản thân, nhất là những học viên tuổi cao, việc học nghề kỹ thuật chăn nuôi và phòng bệnh cho gia cầm hoặc chăn nuôi và phòng bệnh cho lợn rất phù hợp với điều kiện, khả năng để cùng gia đình tổ chức chăn nuôi nhỏ nhằm tạo sinh kế và thu nhập.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Lộc- Chủ tịch Tỉnh hội tặng giấy khen cho các học viên đạt loại giỏi.

Từ các lớp dạy nghề chăn nuôi, cùng sự hỗ trợ vay vốn của các cấp Hội, đã xuất hiện nhiều tấm gương giỏi trong làm ăn kinh tế, giúp bản thân và gia đình vượt qua cảnh đói nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng từ chính mảnh đất quê hương của mình.

Tại các buổi lễ bế giảng, đồng chí Lê Văn Lộc, Chủ tịch Tỉnh hội đã trao giấy khen và phần thưởng cho các học viên đạt loại giỏi nhằm động viên anh chị em tiếp tục áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, phát triển kinh tế cho gia đình và vươn lên hòa nhập cùng gia đình và xã hội về mọi mặt.

Minh Xuân