Ảnh bìa

Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội thi kỹ năng tay nghề lần thứ 9 năm 2023

Sáng ngày 18/4/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thi kỹ năng tay nghề lần thứ 9 năm 2023 với 11 đội thi đến từ 9 Huyện, Thị, Thành hội, Trung tâm Giáo dục Hướng nghiệp trẻ em mù và Công ty TNHH Một thành viên Niềm Tin 17.4.

Nhằm giúp cho người mù có cơ hội được học hỏi, trao đổi, chia sẻ và nâng cao tay nghề nhằm duy trì và phát triển việc làm đã được đào tạo, sáng ngày 18/4/2023, Hội Người mù tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội thi kỹ năng tay nghề lần thứ 9 năm 2023 với 11 đội thi đến từ 9 Huyện, Thị, Thành hội, Trung tâm Giáo dục Hướng nghiệp trẻ em mù và công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4.

Ảnh: Các thí sinh tham gia phần thi thực hành kỹ năng nghề sản xuất chổi đót.

Tham dự khai mạc hội thi có ông Nguyễn Hữu Phước- Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh, ông Đoàn Văn Tịnh- đại diện Uỷ Ban MTTQVN tỉnh, đại diện Hội Người khuyết tật- Bảo trợ NKT và trẻ mồ côi tỉnh, Trung tâm công tác xã hội và quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.

Hội thi năm nay thu hút 114 thí sinh tham gia thi đấu với 7 ngành nghề gồm tin học, xoa bóp, sản xuất chổi đót, sản xuất nấm hương, sản xuất nấm rơm, kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm. Sau một ngày tranh tài với hai phần thi lý thuyết và thực hành, Ban tổ chức hội thi đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội thi Huyện hội Quảng Điền, giải nhì thuộc về Huyện hội Phong Điền, giải ba thuộc về Thị hội Hương Thủy và giải khuyến khích thuộc về đội thi Công ty TNHH MTV Niềm Tin 17.4.

Ảnh: Đồng chí Lê Văn Lộc, Uỷ viên Ban thường vụ Trung ương Hội, Chủ tịch Tỉnh hội Thừa Thiên Huế trao giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc tại hội thi năm nay.

Ban tổ chức cũng đã trao 14 giải nhất, 10 giải nhì,10 giải ba và 8 giải khuyến khích cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại hội thi. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã trao cờ lưu niệm cho các đội thi và trao chứng nhận tham gia hội thi cho tất cả các thí sinh.

Hội thi kỹ năng tay nghề được tổ chức hàng năm là dịp để cho cán bộ, hội viên được trau dồi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghề để phát triển chất lượng sản phẩm, dịch vụ phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Minh Xuân