Ảnh bìa

Tỉnh hội Cao Bằng tổ chức hội thi tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ nhất

Hội Người mù tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp với Hội Đông y tỉnh tổ chức hội thi tay nghề Tẩm quất xoa bóp lần thứ nhất năm 2022.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 7 và 8/6/2022, các thí sinh là kỹ thuật viên đến từ các huyện, thành phố trong tỉnh. Mỗi thí sinh phải trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành với thời gian dự thi là 25 phút mỗi người.

Ảnh : Bà Tống Thị Sáu - Chủ tịch Hội người mù tỉnh khai mạc hội thi.

 

Ở phần thi lý thuyết, các thí sinh bốc thăm và trả lời các câu hỏi liên quan đến phần kinh mạch, thủ thuật, nguyên nhân gây nên một số bệnh cơ bản, huyệt vị…Ở phần thi còn lại, thí sinh thực hành các kỹ thuật xoa bóp, bấm huyệt 5 vùng trên cơ thể gồm: Đầu, vai gáy, chi trên, lưng và chi dưới.

Ảnh : Thí sinh đang tham gia phần thi thực hành.

 

Hội thi đã góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghề Tẩm quất xoa bóp của các cấp Hội người mù trên địa bàn tỉnh, đồng thời, tôn vinh những kỹ thuật viên có tay nghề cao được xã hội ghi nhận.

Ảnh : Bà Tống Thị Sáu - Chủ tịch Hội người mù tỉnh - Trưởng Ban tổ chức hội thi trao giải Nhất cho thí sinh.

 

Kết thúc Hội thi, ban tổ chức đã trao 1 giải nhất cho thí sinh Triệu Văn Sơn ở Huyện hội Trùng Khánh và trao 2 giải nhì, 4 giải ba và 5 giải khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc khác. Tỉnh hội cũng lựa chọn thí sinh đạt giải nhất tham dự hội thi xoa bóp tẩm quất cấp toàn quốc do Trung ương Hội tổ chức.

Hữu Bình